Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Bí quyết săn học bổng du học

Không chỉ phải có kết quả học tập tốt, thành tích ngoại ngữ đáng nể hay sự hỗ trợ tài chính dồi dào là bạn có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng du học tại các trường đại học uy tín trên thế giới. Một yếu tố quan trọng mà ta thường bỏ qua trong hành trình săn học bổng du học của mình chính là khả năng tham gia các hoạt động xã hội. Đây chính là bí quyết săn học bổng của các bậc tiền bối.

Nếu bạn không tham gia bất cứ hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay các hình thức sinh hoạt tập thể nào, bạn dễ dàng bị loại ra khỏi vòng sơ tuyển hồ sơ. Vì đó là một kênh quan trọng để kiểm tra khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

Hoạt động xã hội: Bí quyết chung để đạt được học bổng du học
Hoạt động xã hội: Bí quyết chung để đạt được học bổng du học

Cô bạn Nguyễn Thị Thùy Dương đã từng giành được học bổng của 6 trường đại học tại Mỹ và mới đây, cô chính thức nhận được học bổng trị giá 240.000 USD (hơn 5,1 tỷ đồng) cho 4 năm học đại học tại ngôi trường Skidmore. Và tất cả những học bổng đó, đều có một điểm xuất phát chung từ bộ hồ sơ với những trang viết đầy thuyết phục về tình nguyện, hoạt động xã hội mà Thùy Dương đã tham gia. Sau khi tốt nghiệp THPT, Thùy Dương quyết định dừng lại một năm cho kế hoạch tình nguyện của mình. Chính những trải nghiệm thú vị từ những chuyến đi đã giúp Thùy Dương có thêm kinh nghiệm sống để đưa vào bài luận cũng như hồ sơ xin học bổng của mình.

Ngoài ra, bạn Phạm Hoài Sơn, sinh viên năm thứ hai khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Massachusetts Boston (UMass Boston), Mỹ cũng đã chia sẻ bí quyết săn được suất học bổng tới hơn 6.500 USD. Những suất học bổng của Mỹ ngoài yêu cầu về kết quả học tập, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thì còn một yếu tố quan trong khác là các hoạt động ngoại khóa. Với ước mơ đi du học từ những năm phổ thông, Sơn đã rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và các chiến dịch tình nguyện của các bạn thanh thiếu niên. Nhờ đó mà Sơn đã có thể ghi vào CV của mình rất nhiều thành tích về các hoạt động xã hội trong nhiều lĩnh vực.

Môi trường học tập ở nước ngoài đặc biệt nhấn mạnh vào khả năng tự học, kỹ năng giao tiếp và thể hiện bản thân…Tham gia các hoạt động xã hội chính là một kênh trung thực để đánh giá khả năng giao tiếp, lãnh đạo và các kỹ năng mềm của bạn. Hãy tham gia các câu lạc bộ và tổ chức xã hội trong trường học hay khu vực đang sinh sống vì hiện có rất nhiều loại học bổng được cấp cho các cá nhân có bề dày hoạt động xã hội.

Nếu từng tham gia các công việc bán thời gian ở đâu thì bạn cũng đừng quên ghi vào hồ sơ của mình. Các trường đại học ở nước ngoài không chỉ tập trung vào bảng thành tích học tập đơn thuần mà còn rất quan tâm việc bạn đã đóng góp được gì cho xã hội.

Vì vậy, bên cạnh việc học tâp thật tốt để có thành tích học tập đáng kể, tăng cường khả năng ngoại ngữ…bạn cũng nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội để nâng “điểm cộng” cho bộ hồ sơ du hoc của mình. Ngoài ra, việc tăng cường các hoạt động xã hội sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, khẳng định bản thân trong môi trường tập thể. Đây cũng là kỹ năng giúp bạn thích ứng nhanh với cuộc sống du học ở một đất nước xa lạ.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG