Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

5 lý do chính khiến bạn bị trượt phỏng vấn visa du học

Phỏng vấn visa là khâu quan trọng quyết định kết quả visa du học. Quá trình này sẽ quyết định xem liệu các bạn học sinh, sinh viên có đạt được tấm vé du học quý giá để phát triển bản thân ở những chân trời mới hay không. Tuy nhiên, đây cũng là chướng ngại vật lớn trên con đường du học của nhiều bạn. Nhiều lý do trượt phỏng vấn visa du học cũng được đưa ra để các bạn học sinh có thể rút kinh nghiệm tránh gặp phải. 5 lý do chính khiến bạn trượt phỏng vấn Visa là gì? Hãy cùng New Ocean điểm qua.

Những lý do khiến bạn trượt phỏng vấn Visa du học
Những lý do khiến bạn trượt phỏng vấn Visa du học

5 lý do khiến bạn bị trượt phỏng vấn visa du học

1. Không có mặt tại buổi phỏng vấn hoặc không mang đủ giấy tờ

Khi qua được vòng hồ sơ, bạn sẽ nhận được lịch hẹn cho buổi phỏng vấn visa du học. Luôn nhớ rằng bạn phải tuân thủ theo lịch trình đã được hẹn trước. Nếu vì lý do bất khả kháng, bạn cũng có thể chuyển lịch hẹn. Khi đó, hãy thật lịch sự phản hồi lại với Đại sứ quán trình bày về trường hợp của bản thân cũng như mong muốn chuyển lịch phỏng vấn. Nếu lí do của bạn hợp lý, bạn sẽ được sắp xếp lại lịch phỏng vấn visa của mình.

Tương tự thế, nếu khi đến phỏng vấn mà bạn không mang đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu thì bạn đương nhiên đây sẽ là lý do khiến bạn bị trượt phỏng vấn visa du học. Các giấy tờ này khác nhau tùy thuộc quốc gia mà bạn du học, thông thường sẽ bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân & Passport
 • Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam
 • Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.
 • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp
 • Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
 • Giấy khai sinh của cha, mẹ và của bạn
 • Bằng khen và các chứng nhận của bạn
 • Giấy chứng nhận thu nhập của ba, mẹ
 • Các loại giấy đăng ký, xác nhận về lịch hẹn phỏng vấn

2. Hồ sơ du học chưa đạt yêu cầu

Được xác nhận tham gia phỏng vấn du học tương đương với bạn đã vượt qua vòng hồ sơ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hồ sơ của bạn không bị xem xét lại. Trong quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ căn cứ vào thông tin hồ sơ của bạn để đưa ra những câu hỏi phỏng vấn.

Ví dụ, bạn có thể được hỏi về lý do chọn trường của mình. Bạn đã tìm hiểu kỹ càng về trường cũng như ngành đào tạo bạn đăng ký chưa? Bạn biết gì về ngôi trường này?… Những câu hỏi yêu cầu bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn.

Nếu hồ sơ du học của bạn đã đạt yêu cầu thì những câu hỏi của người phỏng vấn sẽ thường nghiêng về xác nhận thông tin nhiều hơn.

3. Mục tiêu học tập không rõ ràng

Một trong những lý do khiến bạn trượt phỏng vấn visa du học là vì mục tiêu học tập không rõ ràng. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đếu đưa ra các quy định để tránh việc du học sinh nước ngoài đến du học nhưng lại hướng tới các mục đích khác như làm thêm hay định cư. Bởi thế, chắc chắn người phỏng vấn sẽ phải xác nhận lại về mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của bạn.

Khi nhận được câu hỏi dạng này, bạn cần chú ý trình bày thật rõ ràng: Mục tiêu du học của bạn rất trong sáng – Bạn muốn được mở rộng vốn kiến thức chuyên môn, tiếp thu nền giáo dục tiên tiến để về phục vụ đất nước mình. Đương nhiên, những câu trả lời khác cũng được chấp nhận nếu bạn thể hiện được quyết tâm du học của mình.

4. Không trung thực khi trả lời phỏng vấn

Một nguyên nhân nữa khiến bạn bị trượt phỏng vấn visa du học là do không trung thực khi trả lời phỏng vấn. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng không được phép nói dối khi đang phỏng vấn visa. Nếu bị phát hiện nói dối, bạn cũng tự động bị đánh trượt visa.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể nói dối trót lọt trước người phỏng vấn. Bạn phải nhớ rằng họ là những người dày dặn kinh nghiệm. Họ có kiến thức sâu rộng và đặc biệt hiểu tâm lý của người được phỏng vấn. Bởi vậy, hầu như chẳng có lời nói dối nào có thể qua mắt họ.

5. Thiếu tự tin trong khi phỏng vấn

Thiếu tự tin trong khi phỏng vấn luôn làkhiến bạn bị trượt phỏng vấn visa du học nhiều nhất. Sự thiếu tự tin sẽ dễ dẫn tới tình trạng trả lời sai, mắc lỗi trong các câu trả lời.

Để khắc phục sự thiếu tự tin, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Bạn có thể luyện tập trước ở nhà cách trả lời những câu hỏi thường gặp một cách chuẩn xác và lịch sự. Bạn cũng cần luyện tập vốn ngoại ngữ của mình bởi khả năng ngoại ngữ và sự tự tin khi giao tiếp cũng được xem như một tiêu chí đánh giá khi phỏng vấn. Đồng thời, bạn cũng nên xác nhận lại những thông tin mà mình đã điền trong hồ sơ. Nếu lúc phỏng vấn mà thông tin bạn trả lời bị sai lệch so với trên hồ sơ thì khả năng cao bạn cũng sẽ bị trượt.

Hãy đảm bảo bạn thật tự tin và chuẩn bị phỏng vấn tốt nhất
Hãy đảm bảo bạn thật tự tin và chuẩn bị phỏng vấn tốt nhất

Làm sao để phỏng vấn Visa du học thành công?

Để trả lời phỏng vấn Visa du học thành công, chắc chắn bạn sẽ không thể quên:

 • Thứ nhất: Các bạn cần tìm hiểu qua những câu hỏi mà các Đại sứ quán thường hỏi khi phỏng vấn.
 • Thứ hai: Khi đã tìm hiểu được các câu hỏi thì bạn cần chuẩn bị thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng, cụ thể và rõ ràng.
 • Thứ ba: Bạn cần xác định rõ mục đích du học của mình và trách nhiệm đối với đất nước Úc. Đây là câu hỏi có khả năng cao bạn sẽ gặp phải khi phỏng vấn.
 • Trả lời câu hỏi ngắn gọn, xúc tích, tránh dài dòng, lan man, không đi đúng trọng tâm câu hỏi.
 • Không nên dùng từ ngữ chuyên ngành và tuyệt đối không được chửi thề.
 • Nói rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh và lịch sự, không nên cắt lời người phỏng vấn.
 • Nói chuyện, diễn đạt tự nhiên để giảm căng thẳng, thỉnh thoảng mỉm cười cũng là một cách tạo ấn tượng tốt.
 • Không được nói dối, nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đơn giản nói bạn không biết, đừng nên bịa câu trả lời.
 • Không nên lấy cớ hoặc lảng tránh, thoái thác khi gặp một câu hỏi khó.

Các bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn visa du học một cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu nắm rõ kinh nghiệm phỏng vấn visa ở trên. Các bạn sẽ được cầm trên tay tấm visa du học đúng như mơ ước khi đã vượt qua được vòng phỏng vấn.

Còn những lý do nào khác?

Chắc chắn sẽ còn rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh về những lý do trượt phỏng vấn Visa du họcĐể khắc phục những khó khăn này, nhiều vị phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn các dịch vụ làm visa trọn gói. Tuy nhiên, nếu niềm tin bị đặt sai chỗ vào nơi những trung tâm kém chất lượng, các bạn học sinh cùng gia đình có thể rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” – hồ sơ không được thông qua, tốn kém thời gian cũng như chi phí…

Công ty tư vấn du hoc New Ocean với gần 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Là đại diện tuyển sinh uy tín của hơn 1500 trường Đại học, Cao đẳng, THPT và Tổ chức giáo dục trên 19 quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada. …Hỗ trợ trọn vẹn toàn bộ trước và sau khi du học của các bạn học sinh. Là Cầu nối và Cánh cửa hội nhập, nơi CHẮP CÁNH cho những GIẤC MƠ, hoài bão lớn lao muốn đem tất cả kiến thức của nhân loại để phục vụ tổ quốc quê hương Việt Nam.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG