5 loại học bổng du học Nhật Bản có mức hỗ trợ cao nhất

Ngày đăng: 24/03/2017

Du học Nhật Bản là niềm ao ước của bất kì sinh viên nào bởi đây là đất nước vô cùng xinh đẹp và đặc biệt có nền giáo dục chất lượng thuộc top hàng đầu thế giới. Đại học Tokyo, đại học Kyoto là các trường nổi tiếng Nhật Bản và nằm trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới ( theo bảng xếp hạng QC ).

✓ Dưới đây là 5 loại học bổng du học Nhật Bản có mức hỗ trợ cao nhất.

✓ Học bổng MEXT

☛ Học bổng Mext là học bổng do chính phủ Nhật Bản tài trợ nên có mức hỗ trợ cao nhất trong tất cả các loại học bổng.

☛ Điều kiện cần đáp ứng để có thề nhận được loại học bổng này gồm:

  • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật,
  • Có thành tích học tập tốt,
  • Vượt qua vòng hồ sơ và thi tuyển của Đại sứ quán Nhật Bản.

☛ Tùy vào chương trình học (Hệ Đại học, sau đại học hay là trung cấp) thì sẽ có những tiêu chuẩn về thành tích học tập tốt khác nhau. Tuy nhiên những điều kiện trên là điều kiện tối thiểu thôi, quan trọng hơn nữa là bạn phải vượt qua rất nhiều người tài giỏi và các vòng kiểm tra tại Đại Sứ Quán Nhật Bản.

Học bổng Mext

✓ Học bổng báo ASAHI

☛ Chương trình học bổng này hoàn toàn miễn phí học phí và bạn còn được giao công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt mỗi tháng.

☛ Điều kiện là bạn có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thành tích học tập tốt.Công việc làm thêm là đi giao báo vào sáng sớm (2h sáng – 6h30 sáng) nên yêu cầu bạn phải có đủ sức khỏe. Hãy cân nhắc đến loại học bổng này vì công việc ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe và học tập.

✓ Học bổng ZENSHO

☛ Là học bổng của tập đoàn về ẩm thực với hệ thống các nhà hàng Sukiya dọc khắp đất nước Nhật sẽ hỗ trợ cho các bạn du học sinh vừa học vừa làm với nguồn thu nhập ổn định. Học bổng được trao từng tháng và  để giữ được học bổng bạn phải đảm bảo được kết quả học tập tốt tại trường và công việc làm thêm. Học bổng hỗ trợ học phí 25.000 yên/tháng.

☛ Yêu cầu của học bổng này là thí sinh phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên và phải có thành tích học tập tốt.

Học bổng Zensho

✓ Học bổng JOHO

☛ Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tập đoàn này bao gồm các hệ thống học viện tại tỉnh Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ. Joho mở ra nhiều chương trình tuyển sinh các bạn sinh viên có nguyện vọng vừa học vừa làm thêm tại viện. Công việc làm thêm của bạn sẽ được giao khi nhận được học bổng là điều dưỡng tại hệ thống viện của Joho.

☛ Yêu cầu của học bổng này là sinh viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, nếu bạn đạt N3 sẽ nhận nhiều ưu đãi hơn.

✓ Học bổng báo YOMIURI

☛ Học bổng này hỗ trợ sinh viên ở kí túc xá miễn phí, cho sinh viên ứng trước tiền học phí trong thời gian học nên bạn không cần lo tiền học phí ban đầu. Công việc phát báo khá vất vả và yêu cầu phải có sức khỏe cao nên các bạn hãy cân nhắc trước khi tham gia nhé.

☛ Yêu cầu của học bổng báo Yomiuri là sinh viên cần có trình độ tiếng Nhật từ N4 tại thời điểm phỏng vấn và N3 tại thời điểm qua Nhật học.

☎ Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên quan tâm tới các chương trình học bổng vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn New Ocean qua hotline:  096 456 0011 ✆ 098 684 2885  096 456 0099  098 424 0033  096 456 0044