Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Săn học bổng toàn phần du học Singapore, 5 bước cần phải chuẩn bị

Bạn muốn săn học bổng toàn phần du học Singapore? Bạn đã biết cần phải chuẩn bị những gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất về săn học bổng toàn phần du học Singapore, 5 bước cần phải chuẩn bị. Mời các bạn tham khảo!

Săn học bổng du học Singapore
Săn học bổng du học Singapore

Bước 1: Tranh thủ tìm kiếm thông tin học bổng toàn phần du học Singapore càng sớm càng tốt

Đối với các bạn học sinh lớp 12, việc tranh thủ thời gian tìm kiếm thông tin học bổng sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn hơn. Hãy bắt đầu với kế hoạch săn học bổng từ cuối năm lớp 11. Trong thời gian này bạn nên cập nhật liên tục về thông tin tuyển sinh của các trường Singapore trên các trang web chuyên về du học Singapore để nắm bắt được những thông tin tuyển sinh nhanh nhất hay cách “săn” học bổng toàn phần du học Singapore. Hoặc bạn cũng có thể nhận sự tư vấn miễn phí từ các công ty, trng tâm tư vấn du học Singapore có uy tín. Đồng thời, hãy tìm hiểu học các bí quyết, kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Khi bước vào kỳ 1 của lớp 12, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để nộp hồ sơ và tập trung tối đa ôn luyện cho kỳ thi xét duyệt học bổng.

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7.5

Khi bạn có mơ ước chạm tay vào các suất học bổng toàn phần du học Singapore, hãy phấn đấu học tập thật tốt để đạt được điểm GPA (điểm trung bình môn học) tối thiểu là 7.5 nhé! Tuy nhiên, các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Việc qui định điểm GPA chỉ cần từ 7.5 trở lên là đủ điều kiện để nộp đơn vào các chương trình học bổng của các trường nước ngoài nhằm khuyến khích nhiều ứng viên xuất sắc tham gia. Còn để nhận được học bổng thật sự là cả một quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó.

Bước 3: Có mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt

Nếu muốn xin học bổng toàn phần du học Singapore bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư thực sự vào việc học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được chuẩn mà các trường đề ra. Cho dù bạn có giỏi đến thế nào đi chăng nữa nhưng tiếng Anh kém, bạn vẫn không thể có cơ hội để cạnh tranh “săn” học bổng với những ứng viên khác.

Bước 4: Tham gia hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt

Trong việc chọn những ứng viên xuất sắc, các trường cao đẳng, đại học tại Singapore luôn hướng tới những học sinh toàn diện, không những học tập tốt trên lớp mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Với hồ sơ của những bạn trẻ năng động, tích cực, kĩ năng lãnh đạo tốt luôn được các trường đại học rất ưu ái. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn cũng nên đam mê với một môn thế thao hay chơi một loại nhạc cụ nào đó, tất cả điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên “lấp lánh” hơn khi tham gia xét duyệt học bổng toàn phần du học Singapore

Tham gia các hoạt động ngoại khóa
Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bước 5: Xin thư giới thiệu từ các giáo viên

Đây là một trong những “rào cản”  khó khăn nhất đối với hầu hết các ứng viên trong việc hoàn tất hồ sơ xin học bổng. Các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen và xây dựng các mối quan hệ thật tốt với những giáo viên mà các bạn quen biết trong quá trình học tập để có thể xin được thư giới thiệu bổ sung vào hồ sơ. Việc này có thể sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa ước mơ tương lai của mình.

➡ Với 5 bước cần phải chuẩn bị để săn học bổng toàn phần du học Singapore mà New ocean chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn có những chuẩn bị thật tốt để thực hiện ước mơ dành học bổng toàn phần du học của mình. Chúc các bạn thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG