Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Giỏi đều mà không xuất sắc cũng khiến bạn gặp khó khăn khi đi du học

Có thể nhiều bạn vẫn nghĩ rằng cứ giỏi là có thể đi du học dễ dàng. Thế nhưng với Nguyễn Thảo Nguyên điều này không hoàn toàn đúng. Với suy nghĩ nếu cứ giỏi toàn diện mà không nổi bật ở một lĩnh vực cụ thể nào thì việc du học sẽ chẳng dễ dàng gì, cô gái Hà Nội nhỏ nhắn đã tạo nên những điều đặc biệt.

Nguyễn Thảo Nguyên đã trúng tuyển 9 trường đại học quốc tế trong đó có 7 trường Mỹ cấp học bổng
Nguyễn Thảo Nguyên đã trúng tuyển 9 trường đại học quốc tế trong đó có 7 trường Mỹ cấp học bổng.

❖ Nỗ lực vươn lên từng ngày

  • Xuất phát điểm của Nguyễn Thảo Nguyên là một học sinh không lấy gì làm nổi trội, không có bất kỳ một môn học nào là thế mạnh. Với ý định du học được nuôi dưỡng ngay từ khi mới học lớp 9, Thảo Nguyên quyết tâm thay đổi tình hình học tập của mình.
  • Trong học tập, cô gái đặt mục tiêu nâng điểm số dần dần theo từng học kỳ. Khi được hỏi lý do vì sao Nguyên lại lựa chọn “chiến thuật” tiến dần đó mà không phải là cố gắng đặt điểm số xuất sắc và duy trì phong độ đó của mình, cô bạn đã chia sẻ: “Theo mình, việc cứ duy trì ở một mức điểm cao nhất định thì sẽ chẳng có gì là quá đặc biệt. Tuy nhiên khi bảng điểm của bạn tăng dần đều sẽ thể hiện sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bạn. Đó là minh chứng rõ ràng và cụ thể nhất để các thầy cô có thể nhận ra”. Và có lẽ “chiến thuật” này của Nguyên đã đúng và bảng điểm của cô nàng đã gây ấn tượng với các trường đại học quốc tế.
  • Không chỉ nỗ lực trong học tập, Thảo Nguyên còn không ngừng phấn đấu trong từng hoạt động ngoại khóa của mình. Cô gái của chúng đã không chấp nhận việc mãi mãi là một thành viên trong câu lạc bộ nào đó mà Thảo Nguyên muốn ở một vị trí cao hơn, có nhiều hoạt động, dự án cá nhân hơn. Chiến thuật này đã đem lại cho Thảo Nguyên nhiều thành tích và vốn sống.

❖ Gặt hái thành công mĩ mãn

Với những nỗ lực và ý chí quyết tâm của mình, Thảo Nguyên đã giành được những kết quả xuất sắc:

  • 8.5 IELTS với điểm tuyệt đối phần nghe và phần đọc
  • 1410/1600 điểm bài thi SAT
  • Giải nhì cuộc thi về ý tưởng Startup toàn cầu được tổ chức tại Pháp năm 2016

Với bảng thành tích đáng nể và hồ sơ du học ấn tượng, Thảo Nguyên đã cùng lúc giành được 8 suất học bổng từ Mỹ (trong đó có tới 7 trường cấp học bổng từ 14,000 đến 35,000 USD/ năm như Đại học Northeastern, Massachusetts Amherst hay Beloit và học bổng từ trường đại học top 2 của Canada – Đại học Bristish Columbia.

➢ Đây quả là một thành tích đáng nể và đáng ngưỡng mộ. Nếu hiện tại bạn thấy mình chưa thật xuất sắc, hãy học chiến thuật của Thảo Nguyên để tạo nên những ấn tượng đặc biệt khi nộp hồ sơ du học và xin học bổng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG