Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Trung Quốc – Tâm sự những người trong cuộc

Du học Trung Quốc
Du học Trung Quốc

Với tốc độ phát triển rất nhanh về kinh tế, văn hóa, giáo duc, ngày nay có rất nhiều học sinh Việt Nam chọn Trung Quốc làm điểm đến du học. Bạn Châu Minh, sinh viên ngành ngữ văn Trung Quốc trường Đại học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc giá Hà Nội cũng là một trong số rất nhiều bạn chọn hình thức học này. Bạn kể: “Ở đây khác nhà mình lắm, từ việc ăn ở ký túc xá đến việc đi xe bus, kể cả chuyện những con muỗi lạ vì to khủng khiếp!”

Cuộc sống bên nước bạn:

Khi biết mình được sang đây du học, tôi vui lắm. Do lần đầu đi xa sang bên nước bạn, tôi có cảm giác vô cùng hồi hộp. Ngồi trên xe ngắm những ngọn núi dần đân lùi xa xa mình mà trong lòng có cảm giác là. Tôi mang theo 1 hành lý nặng 40kg, bao gồm quần áo và sách vở mà tôi đã chuẩn bị trước đó mấy hôm. Khi tôi tới nơi được các bạn Trung Quốc ra đón trong không khí vui mừng phấn khởi. Sinh viên bên này rất thân thiện cởi mở, họ biết tin đoàn chúng tôi sẽ sang du học nên đã chuẩn bị đón tiếp rất chu đáo. Từ việc ăn uống, đến việc trọ nơi nào, sắm cửa ra sao, họ giúp đỡ rất nhiệt tình.

Sang đây cái gì cũng mới, từ phong cảnh đến việc học tập. Hầu hết các bạn ra chơi đều ra sân trường trao đổi học tập rất sôi nổi. Ở tại môi trường này tôi được các bạn Trung quốc và bạn bè Việt Nam giúp đỡ rất nhiều, nhất là sinh hoạt và học tiếng Trung. Đối với các bạn du học, có lẽ khó nhất là việc học ngôn ngữ. Ở bên này, sinh viên sang du học đều phải trải qua ít nhất một năm học tiếng, sau đó trải qua kỳ thi HSK thì sẽ được học tiếp chuyên ngành. Thử thách lớn là chúng tôi phải trải qua kỳ thi trong 2 năm, nếu không chúng tôi phải trở về. Nhờ sữ cố gắng và giúp đỡ động viên của mọi người, cuối cùng tôi cũng thích ứng dần và đang theo học chuyên ngành kinh tế.

Bạn bè khi du học Trung Quốc
Bạn bè khi du học Trung Quốc

Sống bên nước bạn hơn một năm, tôi có thêm nhiều bạn mới cả Trung Quốc và Việt Nam. Ở trong ký túc xá cùng với các anh chị đồng hương tuy rằng khác tỉnh, nhưng đối với tôi là những kỷ niệm khó quên. Toi nhớ có một hôm, tôi cùng với chị cùng phòng đang ngồi học dưới sân trường cạnh hồ sen của trường. Do không để ý, chị tôi ngã xuống hồ nước, may sao gần đó có 1 anh Trung Quốc nhảy xuống hồ cứu chị tôi. và cũng từ đó 2 người quen biết nhau và đến bây giờ họ đang tiến đến hôn nhân, mặc dù 2 người ở 2 nơi cách nhau hàng nghìn km. Và sau đó tôi mới biết, hồ nước đó có tên vô cùng lãng mạn – Hồ Tương tư!

Với nhiểu trường nổi tiếng công với nện văn hóa tương đồng của 2 dân tộc, du học Trung Quốc hứa hẹn sẽ là điểm đến của rất nhiều bạn học sinh.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG