Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học thạc sĩ Singapore: Điều kiện, chi phí & học bổng

Chương trình du học thạc sĩ tại Singapore ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao và chi phí tiết kiệm so với các nước khác. Tuy nhiên, điều kiện du học thạc sĩ tại Singapore hiện này đang rất khắt khe và cạnh tranh. Vì vậy, để hiện thực hóa giấc mơ du học tại đảo quốc sư tử, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện, chi phí và chương trình để lộ trình du học thạc sĩ Singapore sẽ dễ dàng hơn.

6 lý do chọn du học thạc sĩ Singapore                          

Với những ưu điểm như thời gian đào tạo ngắn và chi phí hợp lý, du học thạc sĩ tại Singapore đang trở thành lựa chọn của sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Chất lượng đào tạo và bằng cấp được quốc tế công nhận          

Singapore được coi là một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu tại châu Á với chất lượng tương đương với các nước châu Âu. Các chương trình đào tạo tại đất nước sư tử có ảnh hưởng lớn từ hệ thống giáo dục Anh – một trong những siêu cường quốc với hệ thống giáo dục được xếp thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Do đó, chất lượng đào tạo tại Singapore rất chuyên sâu và các bằng cấp được công nhận quốc tế tại nhiều trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tham gia vào các chương trình liên kết để đạt được bằng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới thông qua việc hợp tác với các trường đại học lớn tại Mỹ, Anh…

Hệ thống các trường đại học công lập và tư thục tại Singapore cung cấp đa dạng ngành nghề theo mong muốn của sinh viên và nghiên cứu sinh. Du học sinh có nhiều cơ hội được học tập trực tiếp với các giáo sư xuất sắc đến từ những trường đại học hàng đầu như Harvard, Yale, Chicago, Cambridge… Du học thạc sĩ tại Singapore là lựa chọn lý tưởng để bạn tiếp cận và học hỏi kiến thức từ những bậc thầy trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm rộng mở         

Với bằng cấp thạc sĩ Singapore và kiến thức chuyên môn, bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc toàn cầu tại các tập đoàn hàng đầu thế giới. Hoặc bạn có thể tiếp tục học tiến sĩ ở Anh hoặc Mỹ và trở thành nhà nghiên cứu được các chính phủ trọng dụng. Trong khi trở về Việt Nam, bạn có thể đạt được vị trí quản lý cao trong nhiều tập đoàn đa quốc gia với mức lương hấp dẫn.

Chi phí du học thạc sĩ Singapore hợp lý       

Hệ thống giáo dục Singapore đạt tiêu chuẩn quốc tế, chi phí thấp hơn nhiều so với Mỹ, Anh, Úc. Vì vậy, nhiều du học sinh châu Á chọn du học ở Singapore để tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt. Dù sống ở Singapore cũng không rẻ, nhưng vẫn tiết kiệm hơn so với châu Âu.

Điều kiện, thủ tục dễ dàng       

Khi du học thạc sĩ tại Mỹ, Anh, phần lớn du học sinh được yêu cầu phải có chứng chỉ GMAT. Trường hợp nếu không có phải học chương trình dự bị từ 6 tháng đến 1 năm tốn khá nhiều chi phí.

Trong khi đó, du học thạc sĩ Singapore thường không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ GMAT mà chỉ cần có bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS là đủ điều kiện học thạc sĩ tại đây.

Điểm mấu chốt quan trọng thu hút nhiều du học sinh lựa chọn Singapore cho hành trình chinh phục bằng thạc sĩ đó chính là Singapore không yêu cầu phải chứng minh tài chính như những quốc gia Mỹ, Anh.

Thời gian học ngắn, lấy bằng sớm     

Chương trình du học thạc sĩ ở tuổi 22 là điểm nổi bật của giáo dục Singapore. Thay vì hoàn tất đại học ở Việt Nam và sau đó sang Singapore du học, bạn có thể rút ngắn thời gian để lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 22. Ở Singapore, có nhiều trường cao đẳng và đại học liên kết với các trường ở Anh, Úc, Mỹ… Bạn chỉ cần hoàn thành lớp 10 để nhập học vào chương trình liên kết và rút ngắn thời gian học xuống còn một nửa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ở tuổi 20, bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ và nhận bằng khi 22 tuổi.

Tăng cường ngoại ngữ mỗi ngày       

Nếu bạn muốn nâng cấp tiếng Anh của mình thì du học thạc sĩ Singapore là lựa chọn hoàn hảo. Học sinh quốc tế theo học tại đây sẽ có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh 24/24 từ trường học đến môi trường sống hằng ngày với người dân Singapore vì họ sử dụng 100% là tiếng Anh.

Du học thạc sĩ Singapore - Lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế
Du học thạc sĩ Singapore – Lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế

Điều kiện du học thạc sĩ Singapore 

Các điều kiện để đăng ký du học thạc sĩ tại Singapore năm 2024 được xem xét dựa trên những tiêu chí sau:

  • Hoàn thành chương trình đại học của các hệ và loại đào tạo khác nhau.
  • Đạt điểm IELTS từ 6,0 hoặc 6,5 tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký. Nếu bạn chưa có bằng chứng chỉ IELTS, bạn cần phải tham gia kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Sau đó, trường sẽ sắp xếp cho bạn tham gia khóa học tiếng Anh chuẩn bị trước khi bắt đầu học chuyên ngành.
  • Tùy thuộc vào ngành học và trường học mà bạn chọn, sẽ có yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên hoặc không yêu cầu kinh nghiệm.
  • Thời gian học thạc sĩ sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng tùy thuộc vào trường và chuyên ngành mà sinh viên đăng ký. Thông thường, các trường đại học tại Singapore không yêu cầu bằng GMAT hay GRE.
  • Đối với những sinh viên học thạc sĩ trong lĩnh vực khác với chuyên ngành đã học trong đại học, có thể sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc học bổ trợ trước khi bắt đầu khóa học chính.          

Chi phí du học thạc sĩ Singapore bao nhiêu tiền?        

Các khoản chi phí cho việc học thạc sĩ tại Singapore có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và chương trình mà bạn quan tâm, cũng như các yếu tố như nơi ở, lối sống, sắp xếp đi lại, chi phí ăn uống và các khoản chi phí khác.

Học phí cho các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu ở Singapore dao động từ 21.000 SGD đến 60.000 SGD mỗi năm. Chi phí sinh hoạt trung bình là khoảng 1.000 SGD đến 1.200 SGD mỗi tháng, bao gồm chi phí cho chỗ ở, thức ăn, phương tiện đi lại và các khoản chi phí khác. Tổng chi phí để du học thạc sĩ tự túc tại Singapore vào khoảng 560 triệu đồng đến 720 triệu đồng mỗi năm.       

Chi phí du học thạc sĩ Singapore
Chi phí du học thạc sĩ Singapore

Học bổng du học thạc sĩ Singapore 

Hiện nay, có 2 loại học bổng du học thạc sĩ gồm:            

Học bổng du học thạc sĩ Singapore tại trường công lập

Đây là loại học bổng được chính phủ Singapore viện trợ, đầu tư để thu hút nhân tài. Các trường đại học công lập thường được chính phủ viện trợ học bổng tiêu biểu là NUS, SMU và NTU. Các suất học bổng có thể lên tới 80% thậm chí là 100% học phí khóa học thạc sĩ tại Singapore cho sinh viên, du học sinh.

Tuy nhiên, để có cơ hội giành được các suất học bổng này, bạn phải có sự đầu tư về học lực, trình độ chuyên môn, tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết khác vì yêu cầu tuyển sinh cũng như xét duyệt học bổng của các trường công lập tại đảo quốc sư tử rất cao.

Học bổng du học thạc sĩ Singapore tại trường tư thực

Khác với học bổng chính phủ Singapore có điều kiện cao và tỷ lệ cạnh tranh lớn thì các suất Học bổng du học thạc sĩ Singapore từ những trường tư thục sẽ dễ hơn nhưng giá trị không cao, chỉ mang tính hỗ trợ sinh viên. Nhìn chung, để tăng cơ hội giành được học bổng du học thạc sĩ Singapore 2024, bạn phải chú ý duy trì điểm trung bình môn học “ấn tượng” với kết quả học tập càng cao càng tốt.

Mức điểm tối thiểu để xét học bổng hiện nay là 7,5. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng để có được mức điểm GPA cao hơn nữa thì sẽ có lợi thế nhiều hơn trong việc ghi điểm với hội đồng xét tuyển. Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL iBT, nhất là về khả năng nghe và thuyết trình sẽ là lợi thế cho bạn tranh học bổng.

Lựa chọn trường khi du học thạc sĩ Singapore            

Singapore có diện tích nhỏ nhưng hệ thống giáo dục đại học vô cùng đa dạng với các trường địa phương và quốc tế. Chất lượng cao được đảm bảo thông qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo sự công nhận quốc tế cho các khóa học sau đại học.  

Đại học Quản lý Singapore (SMU)    

SMU là trường đại học công lập thứ ba tại Singapore, nổi tiếng với phương pháp học tập tương tác và liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và ngành nghề. Các sinh viên tốt nghiệp SMU được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và có mức lương khởi điểm hàng đầu tại Singapore, với nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Trường cung cấp các chương trình thạc sĩ về Tài chính, Kế toán, Dữ liệu và Phân tích, MBA, EMBA, Quản lý, Quản trị tài sản, Khởi nghiệp và Đổi mới, Kinh tế, Công nghệ thông tin trong Kinh doanh, Luật, v.v. Thời gian học và học phí linh hoạt, từ 12 tháng đến 36 tháng và từ 48,600 SGD đến 74,500 SGD.  

Đại học James Cook Singapore (JCU)

JCU là một trong hai trường đại học hàng đầu thế giới tại Singapore. Trường cung cấp nhiều khóa học đa dạng và bằng cấp tương đồng với JCU ở Úc. Sinh viên có thể chuyển tiếp sang nhiều quốc gia mà không phải đóng thêm học phí. Ngoài ra, trường còn có nhiều lựa chọn học ngành kép, không tốn thời gian và chi phí phát sinh. Các chương trình thạc sĩ bao gồm MBA, Quản lý du lịch và nhà hàng khách sạn, Marketing sáng tạo, Phân tích và Giải pháp kinh doanh, Khởi sự doanh nghiệp, Quản lý tài năng toàn cầu, Tin học thương mại, Máy tính, Công nghệ tương tác và Thiết kế game, Khoa học tâm lý, Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh. Thời gian học từ 12 đến 16 tháng và học phí dao động từ 40,200 SGD đến 53,600 SGD.

Đại học James Cook Singapore
Đại học James Cook Singapore

Học viện PSB      

PSB là một trong những trường tư ở Singapore có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất. Hãy chọn học tại PSB để đạt được bằng cấp từ các trường đại học hàng đầu ở Anh, Úc và New Zealand với chi phí tiết kiệm hơn.

Chương trình thạc sĩ của PSB bao gồm Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Tin sinh học, Tài chính, Kinh doanh toàn cầu, An ninh mạng, Quản lý kỹ thuật và Marketing. Thời gian học linh hoạt từ 12 đến 24 tháng, với học phí từ 21,700 SGD đến 46,000 SGD.

Học viện Kaplan  

Kaplan có lịch sử phát triển từ năm 1938 với hơn 1 triệu học viên khắp thế giới theo học mỗi năm. Tại Singapore, Học viện Kaplan có 2 khu học xá hiện đại, đào tạo hơn 500 chương trình với bằng cấp của đại học Anh, Úc. Nhiều suất học bổng trị giá đến 10.000 SGD.

Chương trình thạc sĩ: Quản lý, MBA, Truyền thông, Quản trị kinh doanh và Truyền thông (bằng kép) có thời gian học từ 12 tháng đến 16 tháng và học phí từ 31,000 SGD đến 41,000 SGD

Đại học Curtin Singapore

Singapore là một trung tâm giáo dục quốc tế của Đại học Curtin Úc. Đây là nơi sinh viên có thể nhận được chất lượng giảng dạy và bằng cấp tương đương với Curtin Úc, nhưng với chi phí tiết kiệm hơn 50%. Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng chuyên nghiệp có thời gian học từ 8 đến 12 tháng và học phí chỉ từ 24,624 SGD.

Trường Quản trị quốc tế SP Jain        

SP Jain là một trong 15 trường hàng đầu trên thế giới về chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh theo bảng xếp hạng Forbes Best International 1year MBAs 2019-2021. Với cơ hội học tập tại 3 quốc gia, bạn sẽ được trải nghiệm đa dạng và nhận được bằng cấp của Úc sau khi hoàn thành 3 dự án tại Dubai, Sydney và Singapore trong vòng 4 tháng.

Chương trình còn cung cấp học bổng cho 100 sinh viên. Các ngành học bao gồm Quản trị kinh doanh, Marketing, Logistics và chuỗi cung ứng, Tài chính, Quản lý công nghệ, Quản lý tư vấn, Kinh doanh quốc tế, Quản lý kinh doanh kỹ thuật số và Trí tuệ nhân tạo. Thời gian học từ 1 đến 2 năm và học phí dao động từ 31250 AUD đến 29600 USD.     

Học viện Quản lý Singapore (SIM)

SIM đã có uy tín trong lĩnh vực đào tạo trong hơn 60 năm. Chúng tôi cung cấp nhiều khóa học đa dạng trong nhiều ngành nghề. Một điểm mạnh của Học viện SIM là bạn có thể học chương trình và nhận bằng gốc từ các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Pháp, Úc với chi phí tiết kiệm lên đến 70%. Các chương trình thạc sĩ bao gồm Kinh doanh quốc tế, Quản lý, Tài chính, Logistics và Chuỗi cung ứng, An ninh mạng, Quản lý dự án, Quản lý kinh doanh kỹ thuật, Thời trang – Thiết kế và Quản lý hàng xa xỉ. Thời gian học từ 1 đến 2 năm và học phí dao động từ 30,000 SGD đến 45,500 SGD.          

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)     

Học tập ở MDIS mang lại nhiều lợi ích với các khóa học đa dạng và linh hoạt, cùng chương trình đào tạo hợp tác với các đại học danh tiếng ở Anh và Mỹ. Trường có khu học xá hiện đại và đầy đủ tiện nghi, bao gồm cả ký túc xá an toàn và tiện ích. Các chương trình thạc sĩ bao gồm MBA, Tài chính và Ngân hàng, Marketing, Lãnh đạo và Đổi mới, Du lịch và Khách sạn, Nghiên cứu giáo dục, An ninh mạng, Quản trị chăm sóc y tế, Y tế công cộng… Thời gian học từ 12 đến 21 tháng và học phí dao động từ 20,200 SGD đến 29,000 SGD.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ưu điểm, điều kiện, chi phí, học bổng du học thạc sĩ Singapore. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh hệ thạc sĩ của các trường, hãy liên hệ công ty tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cụ thể nhất nhé.  

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG