Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Có nên lựa chọn du học cấp 3 Trung Quốc hay không?

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những quốc gia tiên tiến về giáo dục ở châu Á. Mỗi năm, đất nước này thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập tại các trường đại học. Ngoài ra, cũng có rất nhiều bạn học sinh cấp 3 mong muốn được đến Trung Quốc để học tập. Bài viết của New Ocean hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin du học cấp 3 Trung Quốc.

Lý do chọn du học cấp 3 Trung Quốc    

Học tập ở Trung Quốc cấp 3 là một nơi thú vị cho những bạn học sinh có mong muốn khám phá những điều mới mẻ hoặc thử thách bản thân trong môi trường mới. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang phân vân liệu việc du học Trung Quốc cấp 3 có phù hợp hay không, và dưới đây là những lý do sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

 • Được học tập với chương trình giảng dạy hàng đầu của Trung Quốc: Tại các trường xếp hạng cao trên thế giới, các chương trình giảng dạy tại quốc gia này đều có chất lượng rất tốt. Không chỉ ở các cấp độ Đại học, Tiến sĩ hay Thạc sĩ, mà ngay cả ở cấp THPT, bạn cũng sẽ được học tập trong môi trường chất lượng tương tự.
 • Trải nghiệm và khám phá: Với lịch sử lâu đời hàng nghìn năm, Trung Quốc chắc chắn là một trong những điểm đến bạn nên khám phá. Ngoài ra, văn hóa tại đất nước này cũng rất đa dạng với nhiều lễ hội diễn ra quanh năm. Cho dù bạn học tập trong 1 học kỳ, 1 năm hay thời gian ngắn hơn, bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị về văn hóa tại Trung Quốc.
 • Cơ hội học tập ngôn ngữ mới: Với chương trình này, bạn sẽ được gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn bè tại Trung Quốc, đây là một cơ hội quý báu để bạn có thể học tập và cải thiện khả năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động giao tiếp hàng ngày.
Lựa chọn du học cấp 3 Trung Quốc
Lựa chọn du học cấp 3 Trung Quốc

Chương trình du học THPT Trung Quốc

Đối với chương trình du học Trung Quốc bậc THPT, mỗi chương trình sẽ có những mục tiêu riêng biệt, tuy nhiên chung quy lại đều giúp bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại đất nước đông dân này. Một số chương trình phổ biến bao gồm:

 • Chương trình trao đổi học thuật: Bạn sẽ học trong một học kỳ hoặc một năm tại một trường trung học địa phương. Chương trình này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày của học sinh Trung Quốc cùng lứa tuổi với bạn. Các môn học bao gồm nhiều lĩnh vực từ toán đến văn học, cũng như các khóa học tiếng Trung cho học sinh tham gia.
 • Chương trình hòa mình cùng ngôn ngữ: Trong chương trình này, bạn sẽ được học và trải nghiệm hoàn toàn bằng tiếng Trung. Bạn sẽ được học các môn ngôn ngữ chuyên sâu và các lớp học văn hóa. Chương trình có thể kéo dài vài tuần hoặc cả kỳ nghỉ hè, cũng như có các khóa học dài 1 học kỳ hoặc 1 năm.
 • Chương trình hòa nhập văn hóa: Chương trình này dành cho những bạn muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc. Nếu bạn đam mê điều này nhưng lại không có nền tảng tiếng Trung vững chắc, thì đây là chương trình phù hợp với bạn.

Thông thường, chương trình du học Trung Quốc bậc THPT sẽ có 2 kỳ học chính là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân. Kỳ mùa thu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12, trong khi kỳ mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 6.  

Yêu cầu và chi phí du học cấp 3 Trung Quốc    

Mặc dù đây là một hình thức du học không tập trung quá nhiều vào khía cạnh học thuật như các chương trình khác, tuy nhiên vẫn có một số yêu cầu cần thiết khi du học Trung Quốc ở cấp THPT. Bạn phải đủ 14 tuổi và cũng cần phải nêu rõ sở thích của bản thân để được sắp xếp vào các gia đình bản địa phù hợp. Nếu bạn dự định du học và lưu trú dưới 6 tháng, bạn cần phải xin thị thực loại F. Đối với các chương trình du học ngắn hạn trong vài tuần, bạn có thể xin thị thực du lịch hoặc thị thực loại L. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu từ trường mà bạn đăng ký học.

Ngoài các yêu cầu về hồ sơ du học, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho chi phí du học của mình. Tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn, học phí sẽ dao động từ 400 USD cho khoảng 2 tuần đến 4,000 USD cho 1 kỳ hè du học, tương đương với 9,200,000 – 92,000,000 VNĐ. Ngoài học phí, bạn cũng sẽ phải trả thêm một số chi phí khác như vé máy bay, phí visa, phí ăn ở… Tổng chi phí này khoảng từ 2000 – 2500 USD, tương đương với 46,000,000 – 57,500,000 VNĐ.

Chi phí du học Trung Quốc cấp 3 tương đối rẻ
Chi phí du học Trung Quốc cấp 3 tương đối rẻ

Một số trường THPT tại Trung Quốc      

Là một quốc gia rộng lớn, chính vì thế Trung Quốc cũng sở hữu rất nhiều trường trung học, một số trường học được xây dựng độc lập, một số trường sẽ thuộc sở hữu của các trường đại học. Dưới đây là danh sách các trường trung học tại Trung Quốc phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Trường trung học trực thuộc đại học Bắc Kinh.
 • Trường trung học trực thuộc đại học Sư phạm Nam Kinh.
 • Trường trung học Thượng Hải.
 • Trường trung học trực thuộc đại học Phúc Đán.
 • Trường trung học Huiwen Bắc Kinh.
 • Trường trung học Luhe…

Du học cấp 3 Trung Quốc sẽ không như các chương trình du học đại học hay sau đại học mà nó sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, tuy nhiên nhìn chung việc du học với mục đích trau dồi khả năng ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa thì chắc chắn Trung Quốc là quốc gia sẽ không làm bạn thất vọng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG