Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học cấp 3 tại Singapore: Lộ trình, điều kiện & chi phí

Du học cấp 3 tại Singapore được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm. Đặc biệt là các chương trình hỗ trợ học đại học sớm. Nhờ đó giúp các bạn có nhiều cơ hội làm việc hơn bạn bè đồng trang lứa. Để các bạn có thể hiểu hơn về lộ trình học tập và quá trình du học, New Ocean sẽ cung cấp các thông tin về chương trình giáo dục, điều kiện, học phí khi du học cấp 3 tại Singapore.

Tại sao nên du học cấp 3 tại Singapore  

Du học cấp 3 tại Singapore thường tập trung vào hiệu quả giáo dục hơn là thời gian đào tạo. Do đó, học sinh tại các trường trung học có thể tiếp tục lên chương trình cao học hoặc đại học nếu có đủ năng lực. Điều này giúp việc học tập được rút ngắn và tiết kiệm chi phí.                

Hoàn thành chương trình đại học sớm

Học sinh cấp 3 tại Singapore có thể sớm tiến đến đại học nhờ vào hệ thống liên kết giữa các trường tư và đại học ở đây. Hầu hết các trường đều có liên kết với các đại học nổi tiếng như Úc, Anh, Mỹ… Vì vậy, dù học đại học sớm nhưng chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo cho sinh viên.

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 10, học sinh có thể chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc cao đẳng. Điều này giúp rút ngắn thời gian học tập khoảng 2-3 năm. Khi đạt tuổi 20, họ đã có thể hoàn thành chương trình cử nhân và bắt đầu đi làm sớm. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực tế trong thời gian dài.

Văn hóa có điểm tương đồng   

Singapore là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á, vì vậy nền văn hóa của nó sẽ có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam hơn so với các nước như Mỹ, Anh, Úc,… Điều này giúp cho sinh viên du học tại Singapore dễ dàng hòa nhập và kết bạn với những người bạn mới.

Vị trí địa lý của Singapore cũng rất thuận lợi, cho phép phụ huynh dễ dàng sang thăm con cái của mình. Thời gian bay chỉ khoảng 2 giờ, do đó các kỳ nghỉ bạn có thể dễ dàng bay về Việt Nam để gặp gỡ gia đình. Nhờ điều này, thời gian du học sẽ trở nên dễ chịu hơn.

Phương pháp giảng dạy hàng đầu thế giới    

Ưu điểm của du học từ cấp 3 là được làm quen với phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế từ sớm. Khi chuyển tiếp lên đại học, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hoặc thích nghi chậm hơn so với bạn bè.

Phương pháp giáo dục của Singapore theo hướng học sinh chủ động, tự nghiên cứu và học theo đam mê định hướng. Chương trình học sẽ không bao quát rộng như ở Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ học những môn, những chuyên ngành mà bạn muốn. Nhờ đó quá trình học tập cũng năng động, thoải mái hơn. Tuy nhiên, trước khi du học, bạn cần hiểu rõ lộ trình đào tạo để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Xác định lộ trình học cũng giúp ích cho bạn trong việc chọn trường.

Du học cấp 3 tại Singapore giúp học sinh rút ngắn được thời gian và tiết kiệm chi phí
Du học cấp 3 tại Singapore giúp học sinh rút ngắn được thời gian và tiết kiệm chi phí

Lộ trình du học THPT Singapore

Lộ trình du học THPT tại Singapore được chia thành 2 nhánh là du học trường tư thục và du học trường công lập.            

Du học trung học phổ thông Singapore tư thục

Các trường tư thục ở Singapore có liên kết với nhiều đại học uy tín. Bạn có thể học chương trình dự bị ngắn hạn tại đây và sau đó chuyển tiếp lên cao đẳng hoặc đại học sớm. Thời gian học dự bị là từ 6 đến 8 tháng, sau đó là chương trình cao đẳng từ 14 đến 18 tháng.

Chương trình cao đẳng bao gồm cả chương trình cơ bản và nâng cao. Sau khi hoàn thành cả hai chương trình, bạn sẽ được học chương trình cử nhân.

Để đăng ký và học tốt nhất, bạn cần đạt điểm IELTS từ 5,0 trở lên. Tuy nhiên, nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn cũng có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh trong khoảng từ 2 đến 12 tháng.

Du học trung học phổ thông Singapore công lập    

Học cấp 3 tại trường công lập Singapore đòi hỏi nhiều yêu cầu. Bạn phải vượt qua bài kiểm tra O-level để nhập học lớp 11 và sau đó học chương trình dự bị đại học. Nếu muốn học đại học ở Singapore, lộ trình này rất hợp lý. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, bạn sẽ thi chứng chỉ A-level và có thể vào các chuyên ngành trong trường đại học công lập.

Quá trình học tập sẽ có nhiều bài kiểm tra và đánh giá chất lượng. Bằng đại học công lập ở Singapore có giá trị cao và chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Vì vậy, những khó khăn bạn vượt qua đều xứng đáng.

Mỗi lộ trình học sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu riêng. Tùy theo điều kiện và định hướng tương lai, bạn cần chọn lộ trình phù hợp. Trước khi chọn trường phổ thông, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện để đáp ứng tiêu chí của trường.

Lộ trình du học cấp 3 tại Singapore
Lộ trình du học cấp 3 tại Singapore

Điều kiện du học Singapore cấp 3             

Các trường tư thục không quá khắt khe trong việc chọn học sinh. Chỉ cần có kiến thức cơ bản và vốn tiếng Anh đủ, bạn có thể nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, các trường công lập ở Singapore rất nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn học sinh. Bạn phải đạt bằng O-level để được học tại đây.

Điều kiện để học tại đây là hoàn thành lớp 9 hoặc lớp 10 ở Việt Nam và đạt bằng O-level khi đủ 15 tuổi. Quá trình ôn luyện cho bài thi O-level kéo dài từ 6 đến 12 tháng, do đó bạn cần chuẩn bị sớm. Điều quan trọng là bạn phải có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt và có thể tham gia vào các hoạt động học tập.       

Chuẩn bị hồ sơ du học cấp 3 tại Singapore  

Việc chuẩn bị hồ sơ nhập học cấp 3 tại Singapore khá đơn giản vì các trường ở đây không yêu cầu chứng minh tài chính. Do đó, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ và bằng cấp cơ bản.

Một số giấy tờ cần có trong hồ sơ du học THPT tại Singapore bao gồm: bản sao bằng tốt nghiệp, bản sao học bạ và bảng điểm của quá trình học tại Việt Nam, hộ chiếu, giấy khai sinh, ảnh thẻ 4×6, chứng chỉ tiếng Anh. Các giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Anh để thuận lợi cho việc xem xét và xác nhận của trường. Những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu cần được giữ cẩn thận, tránh mất mát trong quá trình học tập tại Singapore để tránh gây ra phiền toái và tốn thời gian xử lý.

Tuy nhiên, hồ sơ có thể thay đổi theo yêu cầu của từng trường. Vì vậy, bạn cần theo dõi các thông báo của trường để chuẩn bị đầy đủ nhất. Trước khi đi, bạn cũng nên tham khảo mức học phí để có thể lựa chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của mình.       

Các trường trung học phổ thông nổi tiếng tại Singapore  

Trường đào tạo cấp 3 ở Singapore rất nhiều. Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam thường sẽ chọn các trường quốc tế để dễ dàng hòa nhập hơn. Dưới đây là một số trường quốc tế uy tín tại Singapore mà bạn có thể tham khảo.

  • Trường Quốc tế One World

Trường Quốc tế One World là nơi thu hút rất nhiều học sinh nước ngoài đến Singapore để theo học chương trình giáo dục từ cấp tiểu học đến cấp trung học. Đặc biệt, chương trình chuẩn bị cho học sinh lớp 11 và lớp 12 cũng được đánh giá cao.

Mỗi lớp chỉ có tối đa 24 học sinh, giúp các em dễ dàng giao tiếp với giáo viên trong quá trình học tập. Đồng thời, giáo viên cũng có nhiều thời gian để chăm sóc và theo dõi sự tiến bộ của các em. Nhờ điều này, quá trình học tập và rèn luyện tại trường không gây áp lực quá lớn cho học sinh.

Học phí của trường dao động từ 1,8000 – 22,000 SGD mỗi năm, là mức học phí hợp lý cho chương trình giáo dục quốc tế tại Singapore.

  • Trường Quốc tế Canada

Trường Quốc tế Canada tại Singapore là một cơ sở giáo dục được đánh giá cao. Chương trình học tại đây được thiết kế để cho phép học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau có thể học tập thoải mái.

Trường chấp nhận học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông. Chương trình giảng dạy bao gồm ba ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Trung, giúp bạn có cơ hội học tập và giao lưu với các ngôn ngữ mới.

Hiện nay, học phí của trường dao động từ 25,000 – 45,000 SGD mỗi năm. Đây là mức học phí khá cao so với các trường trung học phổ thông khác.

  • Trường Quốc tế Dover Court

Trường Quốc tế Dover Court là một trong những trường hàng đầu của Anh quốc tại Singapore. Hiện nay, học sinh từ hơn 60 quốc gia khác nhau đang theo học tại đây, cho phép bạn có cơ hội giao lưu với nhiều nền văn hoá khác nhau.

Trường chấp nhận học sinh từ cấp tiểu học đến trung học. Với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, các học sinh có thể dễ dàng chuyển trường và tiếp thu kiến thức tốt ở bất kỳ trường nào khác. Điều này khiến cho Dover Court International School là sự lựa chọn phổ biến của những học sinh thường xuyên chuyển trường.

Học phí tại trường dao động từ 26,000 – 40,000 SGD mỗi năm. Đây là mức học phí trung bình và phù hợp với chương trình giảng dạy quốc tế.

Ngoài ra còn rất nhiều trường khác như Anglo-Chinese School (International), Hwa Chong International School, SJI International School…

Học phí chương trình THPT ở Singapore      

Các khoản phí học tập khi du học trung học phổ thông tại Singapore sẽ tùy thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn. Các trường công lập thường có mức học phí thấp hơn so với các trường tư thục. Học sinh đang theo học tại các trường công lập ở Singapore sẽ phải đóng từ 300 đến 500 SGD mỗi tháng, trong khi đó các trường tư thục sẽ yêu cầu học sinh đóng từ 1,000 đến 2000 S,GD mỗi tháng. Chi phí các trường tư thục là từ 15,000 SGD đến 35,000 SGD/khóa học.

Chi phí du học cấp 3 tại Singapore

Chi phí du học cấp 3 tại Singapore gồm có chi phí thuê nhà, ăn uống, di chuyển, đi lại…

Chi phí thuê nhà khi du học cấp 3 tại Singapore    

Ngoài chi phí học tập, học sinh cũng cần chuẩn bị từ 400 đến 600 SGD mỗi tháng để trang trải chi phí ở ký túc xá hoặc căn hộ.

Chi phí ăn uống hàng ngày      

Chi phí ăn uống mỗi tháng sẽ dao động từ 450 đến 500 SGD.   

Chi phí di chuyển khi du học THPT Singapore

Chi phí di chuyển mỗi tháng trung bình từ 70 SGD-100 SGD/tháng             

Chi phí cá nhân khi du học cấp 3 tại Singapore

Ngoài ra, còn có các chi phí khác như đi lại, mua tài liệu và văn phòng phẩm… Vì vậy, trước khi chuẩn bị cho việc du học, bạn cần tính toán các khoản chi phí này trước. Lưu ý: Chi phí này chỉ mang tính tham khảo, thống kê được tổng hợp từ các du học sinh du học Singapore lớp 10, lớp 11, lớp 12. Chi phí chính xác còn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.       

Chi phí du học cấp 3 tại Singapore
Chi phí du học cấp 3 tại Singapore

Câu hỏi thường gặp khi du học cấp 3 tại Singapore    

Du học cấp 3 tại Singapore đang thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam. Đây là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm giáo dục quốc tế và chuẩn bị cho việc học đại học. Vì vậy, New Ocean sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp của bạn về học cấp 3 tại Singapore            

Có xin được học bổng du học THPT Singapore không?            

Bạn có thể xin học bổng du học cấp 3 tại Singapore. Các học bổng phổ biến là A Star, Asean và từ các trường tư thục.

  • Học bổng A Star dành cho nhà nghiên cứu trẻ, số lượng học bổng dự kiến ở Việt Nam khoảng 30-50 suất. Bạn có thể đăng ký thi để nhận hỗ trợ sau khi vượt qua bài thi và phỏng vấn.
  • Học bổng Asean dành cho học sinh lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam, do Bộ giáo dục Singapore và đại sứ quán tiếp nhận và xem xét. Độ uy tín và công bằng rất cao, bạn cũng cần vượt qua bài thi và phỏng vấn để nhận học bổng.
  • Các trường tư thục cũng có các học bổng khuyến khích cho sinh viên quốc tế, thông tin này thường được công khai trên website hoặc các buổi triển lãm du học.

Lớp mấy nên bắt đầu du học Singapore cấp 3?                

Chương trình phổ thông ở Singapore bao gồm lớp 11 và lớp 12. Đây cũng là chương trình dự bị đại học để học sinh trau dồi kiến thức và kỹ năng. Do đó, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho quá trình du học từ năm lớp 9.

Bạn cần dành thời gian để ôn thi O – level. Vì vậy, chuẩn bị từ sớm giúp quá trình ôn luyện đạt kết quả tốt. Đồng thời, bạn sẽ không bị trễ chương trình học so với bạn bè đồng trang lứa.          

Du học cấp 3 tại Singapore là cơ hội để các bạn học sinh có thể học đại học sớm. Nhờ đó, có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn trường có mức học phí phù hợp và chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc về du học cấp 3 tại Singapore, hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn chi tiết hơn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG