Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Đại học Oxford Brookes

 • Tên tiếng Việt: Đại học Oxford Brookes
 • Tên tiếng Anh: Oxford Brookes Universirty ( OBU)
 • Loại hình: đại học công lập
 • Vị trí: Oxford, nước Anh
 • Thời gian thành lập: 1865
 • Campus : 4
 • Website : https://www.brookes.ac.uk/

1. Giới thiệu chung về Trường Đại học Oxford Brookes

Với bề dày thành tích từ năm 1865, Trường Đại học Oxford Brookes (OBU) là một trong những trường hàng đầu về dạy và học tại Anh. Trường đạt chuẩn quốc gia về các chương trình đào tạo Kinh doanh, Quản trị, Kế toán và Tài chính. Trường nổi tiếng quốc tế với chương trình đào tạo và những công trình nghiên cứu chất lượng cao. Trường được Bảng xếp hạng Sunday Times Good University Guide bình chọn là trường đại học hiện đại nhất trong 7 năm liên tiếp.

Đại học Oxford Brookes
Đại học Oxford Brookes

2. Vị trí địa lí

Trường Đại học Oxford Brookes tọa lạc tại thành phố Oxford- nơi được ví như mái nhà giáo dục của thế giới. Thành phố Oxford được biết đến là nơi có dân trí cao, 43% dân số tốt nghiệp đại học . 32% dân số tại đây là học sinh, sinh viên và giảng viên. Đến với Oxford, du học sinh sẽ được hòa mình vào cuộc sống sinh viên năng nổ, sôi động.

Với những bạn yêu thích du lịch và lịch sử, tới học ở Oxford là một trải nghiệm tuyệt vời. Với hơn 1000 năm lịch sử, Oxford có rất nhiều những di tích tuyệt đẹp như: Phòng đọc Radcliffe (Radcliffe Camera), Thư viện Bodleian,…. Ngoài ra, đi từ Oxford khoảng 50 dặm, bạn sẽ đến với London- một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

3. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Oxford Brookes có 3 cơ sở chính ở Oxford và 1 cơ sở ở Swidon

Trường Đại học Oxford Brookes trụ sở tại Headington nằm ở khu dân cư Oxford. Trường đào tạo chuyên sâu về các ngành nghệ thuật, luật và khoa học sức khỏe và đời sống. Khuôn viên trường khá rộng, bao gồm các kí túc: Crescent Hall, Làng sinh viên Cheney  , Clive Booth Hall, Clive Booth, Warneford Hall và Paul Kent Hall.

Trường Đại học Oxford Brookes trụ sở tại Wheatley lại thiên về đào tạo công nghệ thông tin, toan học và kĩ thuật.

Trường Đại học Oxford Brookes trụ sở tại Harcourt Hill nằm ở rìa phai tây thành phố. Giáo dục, triết học, tôn giáo, thần học, truyền thông , và nhiều môn học khác được dạy ở đây. Nó có hai ký túc xá: Harcourt Hill Hall và Westminster Hall. Một dịch vụ xe buýt tận tâm thường xuyên kết nối khuôn viên trường với các trường khác ở Headington và Wheatley. Đây cũng là nơi có trung tâm giải trí của trường.

Đại học Oxford Brookes đã khai trương cơ sở mới tại Swindon vào tháng 8 năm 2016,  khuôn viên lớn, nằm ở phía tây trung tâm thị trấn tại Delta Business Park. Trường chủ yếu đào tạo các khóa học chuyên sâu liên tục.

4. Thành tích

 • Năm 2016, Đại học Oxford Brookes đạt được tỷ lệ hài lòng tổng thể là 87%  trong Khảo sát sinh viên quốc gia (NSS) cao hơn mức trung bình toàn quốc là 86%. Các trường đại học cũng có 18 lĩnh vực chủ đề mà nhận được 90% hoặc cao hơn tổng thể hài lòng.
 • Vào tháng 7 năm 2016, Hotcourses UK xếp hạng trường Đại học Oxford Brookes nằm trong top 15 các cơ sở văn hóa đa dạng nhất ở Anh. Trong khi đó, các cơ sở của Headington và Harcourt Hill đã nhận Green Flag Award về chất lượng không gian xanh của họ trong 5 năm liên tiếp.
 • Năm 2016, Đại học Oxford Brookes được Times Higher Education (THE) bình trọn là 1 trong 200 trường đại học triển vọng quốc tế nhất thế giới
 • Đại học Oxford Brookes được xếp hạng trong số các tổ chức hàng đầu thế giới với 16 môn học trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2017.
 • Chương trình MBA Đại học Oxford Brookes đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng QS Distance Online MBA Ranking 2017.
 • Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, Đại học Oxford Brookes lọt top 400 trường đại học hàng đầu (xếp hạng 361)

5. Chương trình học

Trường đào tạo về nhiều khoa trong nhiều kinh vực:

 • Về kinh tế: Kế toán tài chính, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, MBA
 • Về khoa học kĩ thuật: Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Cơ khí- toán học, Kiến trúc
 • Về khoa học xã hội: Ngôn ngữ Anh, khoa học xã hội, triết học, luật,…
 • Về y học: khoa điều dưỡng, y tế công cộng, y tế thể thao
 • Các khoa về nghệ thuật

Khai giảng Tháng 1 và tháng 9

6. Phân cấp học

 1. Nền tảng
 2. Dự bị
 3. Đại học
 4. Sau đại học

Học sinh, sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên.

– IELTS:

+ Nền tảng: 5.0 (tất cả các band trên 5.0)

+ Dự bị: 5.5 (tất cả các band trên 5.5)

+ Đại học: 6.0-7.0 (6.0 ở kỹ năng đọc và viết, 5.5 kỹ năng nghe và nói)

+ Sau đại học: 6.0-7.0 (6.0 ở kỹ năng đọc và viết, 5.5 kỹ năng nghe và nói)

Đối với những sinh viên không đủ chuẩn đầu vào trường có khóa dự bị cho bậc Đại học và Cao học cũng như chuẩn bị tiếng Anh. Khóa dự bị đại học giúp cho các sinh viên mới tốt nghiệp trung học để học 1 năm chuẩn bị cho chương trình 3 năm của trường. Khóa dự bị Cao học 1 năm để chuẩn bị cho chương trình chính là 1 năm.

Những thông tin mới nhất của các chương trình thạc sĩ:

– MSc Accounting: chương trình chuyển đổi cho những học sinh đã học một số modules ngành kế toán với ACCA trong khi học cử nhân, có khả năng được giảm một số tín chỉ khi vào trường Oxford Brookes.
– MSc Accounting and Finance: chương trình chuyển đổi với ACCA cho những học sinh có hoặc không có kinh nghiệm kế toán, có thể được giảm một số tín chỉ khi học tại Oxford Brookes.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình thạc sĩ khác như MScFinancial Economics (kinh tế tài chính); MScHuman Resources Management (quản trị nhân sự); MScInternational Management (quản trị quốc tế); MScInternational Management and International Relations (quản trị và quan hệ quốc tế); MScInternational Trade and Logistics (thương mại và giao nhận quốc tế).

7. Học phí

Chương trình English Pathway

 • Chương trình International Foundation: £12,700
 • Chương trình Pre-Master: Các khóa 12 tuần: £5,730. Các khóa 24 tuần: £11,440. 

Chương trình Foundation

Học phí chương trình Foundation khi du học sinh quốc tế đăng ký học tiếp một trong các trường liên kết với OBU là £8,200

Chương trình đại học

 • Các khóa tiêu chuẩn: £13,410
 • Các khóa ngành kinh doanh: £13,630
 • Các khóa học yêu cầu phòng thí nghiệm hoặc Workshop: £14,280

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG