Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những điều cần biết về trường Đại học Amsterdam, Hà Lan

Đại học Amsterdam ở Hà Lan được xem như trung tâm tri thức toàn cầu với hàng thế kỷ kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến đây để học tập và nghiên cứu. Dưới đây là một bài viết tổng quan về trường Đại học Amsterdam dành cho những bạn đang quan tâm đến ngôi trường này.

Giới thiệu trường đại học Amsterdam                   

Cùng tìm hiểu về trường Đại học Amsterdam qua những thông tin sau:

Thông tin về đại học Amsterdam

Trường Đại học Amsterdam – UvA ở Hà Lan là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Được thành lập tại Amsterdam vào năm 1632 với mục đích đào tạo sinh viên trong lĩnh vực Thương mại và Triết học, hiện nay UvA có khoảng 5,000 nhân viên và 40,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường này liên kết với hàng ngàn nhà nghiên cứu và hàng trăm cơ sở giáo dục ở Hà Lan và trên toàn thế giới trong các lĩnh vực Kinh tế học và Kinh doanh, Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Luật, Khoa học tự nhiên, Y tế và Nha khoa.    

Đại học Amsterdam, Hà Lan
Đại học Amsterdam, Hà Lan

Vị trí địa lý     

Amsterdam được coi là một trung tâm tri thức quan trọng ở Đông Âu, với môi trường lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu. Thành phố được xếp hạng thứ 11 trong số 231 thành phố trong ‘Khảo sát chất lượng cuộc sống’ toàn cầu năm 2019 của Mercer, thứ 1 ở Châu Âu và thứ 4 trên toàn cầu trong Chỉ số Thành phố An toàn của The Economist năm 2019. Thành phố này cung cấp một không gian hoàn hảo để bạn có thể học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, Amsterdam cũng thu hút đông đảo du khách, cư dân và sinh viên quốc tế đến đây sinh sống và học tập.

Với hơn 150 con kênh khác nhau, kiến trúc độc đáo của thành phố tạo ra một bầu không khí đặc biệt. Các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát và công viên là những điểm đến không thể bỏ qua. Người dân ở đây thông thạo tiếng Anh ngoài tiếng bản địa, vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi sống ở đây.

Ưu điểm và thành tích

 • Đại học Amsterdam được đánh giá nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của (#55 QS World University, #58 Times Higher Education World University, Academic Ranking of World Universities và Leiden Ranking)
 • Học tập tại một trường đại học nằm trong top 15 châu Âu và top 60 toàn cầu trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS và Times Higher Education năm 2023.
 • Cũng được xếp hạng tốt nhất thế giới về Khoa học Truyền thông & Truyền thông.
 • Được chính phủ Hà Lan và NVAO công nhận, UvA là thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu (LERU).
 • Đặc biệt, đã có 3 giải Nobel trong lĩnh vực Khoa học được trao cho các cựu sinh viên của Đại học Amsterdam.

Cơ sở vật chất

Đại học Amsterdam có cơ sở vật chất tiên tiến, đặc biệt là thư viện của trường với một bộ sưu tập sách khổng lồ hơn 4 triệu cuốn và các tài liệu viết tay đặc biệt. Những bộ sưu tập này được cung cấp miễn phí cho sinh viên và giảng viên. Khu vực thư viện và phòng đọc có thể chứa đến 2,600 người với hơn 1,100 chỗ ngồi có máy tính kết nối internet. Thư viện mở cửa vào cả buổi tối và cuối tuần.

Ngoài ra, Đại học Amsterdam tổ chức nhiều hoạt động thể thao và văn hóa đa dạng để tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên giao lưu và hoạt động tích cực hơn. Các câu lạc bộ chuyên môn trong trường luôn hoạt động và hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong việc học tập và khám phá kiến thức mới.

Ngôi trường có khuôn viên thư viện khổng lồ
Ngôi trường có khuôn viên thư viện khổng lồ

Ngành học, bậc học và khóa học tại đại học Amsterdam

Ngoài hệ đào tạo chính quy, đại học Amsterdam còn đào tạo sinh viên theo hệ bán thời gian; đồng thời cung cấp một số chương trình học kết hợp, học nâng cao hoặc học bằng kép để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.   

Ngành đào tạo

Hiện nay, Đại học Amsterdam đào tạo các nhóm ngành:

 • Thống kê.
 • Quản trị kinh doanh.
 • Truyền thông.
 • Kinh tế lượng và nghiên cứu.
 • Kinh tế và Kinh doanh.
 • Văn hóa và tiếng Anh.
 • Châu Âu học.
 • Khoa học tự do.
 • Ngôn ngữ học.
 • Phân tích ngôn ngữ và văn hóa.
 • Media và thông tin.
 • Chính trị học.
 • Chính trị, Tâm lý, Luật và Kinh tế.
 • Tâm lý học.
 • Ngôn ngữ kí hiệu.
 • Xã hội học.
 • Kế toán.
 • Hóa học…

Chương trình đào tạo 

Cấp bậcThời gianĐiều kiện nhập họcHọc phíKì nhập học
Cử nhânFull-time: 36 Tháng (Tương đương 180 tín chỉ)-Tốt nghiệp THPT
-IELTS 6.5 ( không band nào 6.0)
800-24000 EuroTháng 9
Thạc sỹFull-time: 12 tháng (Tương đương 90 tín chỉ) 
Part-time: 24 tháng (Tương đương 90 tín chỉ)
-Tốt nghiệp đại  học
-Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc full time trong ngành liên quan
-GMAT 630
-IELTS 7.0
14000-16000 EuroTháng 9

Sinh viên trường đại học Amsterdam

Trong số hơn 40,000 sinh viên này, có hơn 14,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Với một môi trường năng động và thân thiện như Đại học Amsterdam, các sinh viên sẽ được thỏa sức sáng tạo, học tập cũng như làm quen với những điều mới mẻ khi đến đây học tập và sinh sống.

Sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới
Sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng Amsterdam Merit được trao để thu hút sinh viên ưu tú từ ngoài khu vực Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu đến học tại trường. Học bổng này có giá trị tương đương với học phí.

Để được xem xét cho học bổng, ứng viên cần là công dân của các quốc gia không thuộc hai khu vực đó, không nhận học bổng từ chương trình studiefinanciering trước đó, nhập học lần đầu tại Đại học Amsterdam, tuân thủ luật visa Hà Lan, theo học chương trình chính quy và không nhận học bổng toàn phần khác vào thời điểm hiện tại. Học bổng sẽ được trao hàng năm, vì vậy ứng viên cần đạt thành tích tốt để tiếp tục nhận học bổng.

Học bổng Amsterdam Excellence được trao để thu hút sinh viên ưu tú từ ngoài khu vực Liên minh châu Âu đến học chương trình Thạc sĩ tại trường. Học bổng này trị giá €25,000 giúp chi trả học phí và chi phí sinh hoạt. Mỗi năm có khoảng 15 học bổng được trao. Học bổng có thời hạn một năm, nhưng sinh viên tham gia chương trình kéo dài hai năm hoàn toàn có thể gia hạn học bổng sang năm thứ hai.

Để được xem xét cho học bổng, ứng viên cần nằm trong top 10 sinh viên xuất sắc nhất chương trình học trước đó, có thành tích học tập xuất sắc, có mục tiêu và chọn ngành học phù hợp với tương lai nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, Đại học Amsterdam còn nhiều chương trình học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế.

Học phí và chi phí sinh hoạt đại học Amsterdam      

Học phí của bậc cử nhân thông thường: €6,500 – 17,000/ năm (học từ 3-5 năm). Bậc thạc sĩ thông thường: €7,325 – 28,800/ năm (học từ 1-2 năm).

Tuy có mức học phí khá cao nhưng chính phủ Hà Lan cũng rất thường xuyên đưa ra các chính sách hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên. Số lượng học bổng hàng năm rất nhiều và có giá trị khá lớn có thể giúp bạn giảm bớt khó khăn về mặt chi phí.

Chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên tùy thuộc phong cách và mức độ sống của mỗi người. Việc sống giữa thủ đô ở Hà Lan nên chi phí cho việc nhà ở cũng rất cao, thức ăn, phương tiện công cộng, sách, áo quần, hoạt động vui chơi giải trí.

 • Tiền thuê nhà: Thông thường, số tiền bạn cần phải chi trả cho việc thuê 1 căn phòng tại Hà Lan dao động từ 300-600 Eur/ tháng.
 • Tiền bảo hiểm: 800-1200 Eur/ tháng
 • Chi phí tiện ích: 155 Eur/tháng
 • Cước Internet: 30 Eur/tháng
 • Phương tiện đi lại: Trung bình mỗi tháng học sinh sẽ phải trả 35 Eur cho việc đi lại tại Hà Lan. Nếu bạn nghĩ đến một “cuộc đầu tư lâu dài”, thì 1 chiếc xe đạp “second-hand” có lẽ là sự lựa chọn hợp lý và sẽ không tốn nhiều “budget” của bạn lắm đâu!
 • Tiền ăn: Học sinh sống 1 mình thường trả tầm 170 Eur/tháng cho hóa đơn thức ăn tại siêu thị. Số tiền này nhiều hơn hay ít hơn phụ thuộc vào lối sống của bạn cũng như mức sống tại các thành phố bạn đang sống. Ăn tối hay trưa ở bên ngoài trung bình sẽ mất tầm 10-20 Eur cho 1 bữa ăn.

Tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Hà Lan, New Ocean tư vấn du học hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học tại Đại học Amsterdam, Hà Lan trong thời gian tới. Hãy liên hệ với du học New Ocean để được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhé.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG