Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Câu chuyện du học: Đừng khóc bạn nhé!!!

Du học là một buổi sáng thức dậy nhìn sương lạnh ngoài cửa sổ hay là một buổi trưa lặng im tại thư viện???? Sẽ có những lúc bước trên con đường du học các sinh viên cảm thấy điều này – một trong các cung bậc xảy ra trong cảm xúc của họ khi sống xa gia đình- một giai đoạn tất yếu sau giai đoạn đầu vui vẻ khám phá với môi trường sống mới đầy thú vị nhưng cũng không kém những thử thách đầy chông gai.

ĐỪNG KHÓC BẠN NHÉ !!!

HÃY CỐ GẮNG BẠN NHÉ!

Sau khi tâm sự với một bạn du học sinh trong tâm trạng này, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn học sinh – sinh viên đã đang và sẽ bước trên con đường này.

Khi bước đến môi trường mới bạn phải định hình được cho bản thân những mục tiêu cụ thể cho các giai đoạn. Trước tiên phải ý thức được rằng bạn sẽ một mình bước đi, bạn cần TỰ TIN – TỰ LẬP – TỰ TÚC – TỰ TRƯỞNG THÀNH. Hãy chuẩn bị hành trang chu đáo cho chuyến hành trình đơn lẻ với yếu tố NGÔN NGỮ để tránh các vấn đề nhỏ đầu tiên gây ra từ rào cản ngôn ngữ nhé. Ngôn ngữ cũng đặc biệt quan trong đối với bước đường tiếp theo đó là việc làm thêm. Vì âm điệu của du học sinh, phát âm chưa chuẩn nên những việc làm thêm dù nhiều nhưng lại hóa ít. Còn lại các công việc chân tay chỉ với đồng lương ít ỏi và mất sức lao động của các bạn. Tuy nhiên, những trở ngại ban đầu chính là những thử thách cho các em, đừng buồn đừng khóc nhé vì những điều đó sẽ làm các em mạnh mẽ hơn trong bước đường tiếp theo.

Có những lúc các bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà, nhớ tiếng nói của cha, nhớ sự dịu dàng của mẹ, nhớ nụ cười của các em nhỏ, nhớ những cuộc vui với các bạn bè của mình….Nhớ…Nhớ lắm…Nhớ đến quay cuồng và buồn tụt độ, chỉ muốn bay ngay về nhà để ôm lấy những người thân, nhưng hãy đừng khóc bạn nhé! Hãy để nỗi nhớ đó thành động lực để các bạn cố gắng. Các bạn là những đại diện cho đất nước của mình đối với đất nước bạn, hãy tự tin thể hiện bản thân để hình ảnh đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng kiên cường mãi là hình ảnh đẹp trong mắt các bạn quốc tế các bạn nhé.

NEW OCEAN LUÔN SÁT VAI CÙNG CÁC BẠN!!!!!.
New Ocean luôn sát cánh cùng bạn!

BẠN HOÀN TOÀN CÓ THẾ ! VÌ NEW OCEAN LUÔN BÊN BẠN!!!!!.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG