Xin Visa du học Úc có khó không?

Ngày đăng: 23/08/2018

Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đến với New Ocean để đăng kí du học Úc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khác nhau mà các bạn đều bị trượt Visa Úc ít nhất một lần. Kinh nghiệm xin Visa du học Úc cho thấy, không phải bạn nào cũng biết được tất cả những điều mà một học sinh xin Visa du học Úc cần có. Xin Visa du học Úc có khó không? Lộ trình xin Visa như thế nào? Dưới đây là những kinh nghiệm xin Visa du học Úc được New Ocean tổng hợp được – Khó hay dễ không tùy thuộc vào Đại sứ quán Úc mà phụ thuộc vào các bạn.

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã đạt được Visa du học Úc ở New Ocean
Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã đạt được Visa du học Úc ở New Ocean
Có rất nhiều lí do khiến bạn trượt Visa du học Úc
Có rất nhiều lí do khiến bạn trượt Visa du học Úc

Xin Visa du học Úc có khó không? Những lí do khiến bạn trượt Visa?

 1. Lộ trình học tập không phù hợp
 2. Không hoàn chỉnh hồ sơ và yêu cầu làm Visa
 3. Giả mạo hoặc che giấu thông tin
 4. Hồ sơ tài chính không tốt
 5. Cuộc phỏng vấn của bạn với Đại sứ quán không tốt
 6. Không có động lực rõ ràng
 7. Và có một số tỉnh/thành thuộc diện xin Visa du học khó….

Đó là những lí do nổi bật nhất khiến bạn bị trượt Visa du học Úc, ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác nữa khiến bạn không thể nhận được Visa du học như hồ sơ của bạn mập mờ, bạn bị bệnh…Theo như các cuộc khảo sát, đa số các lí do thất bại của du học sinh khi xin visa là do không chuẩn bị tốt trong vòng phỏng vấn xin visa Úc. Khi phỏng vấn sinh viên Việt Nam có rất nhiều bạn thật sự mù mờ hoặc không nói được lý do tại sao bạn chọn ngành đó. Trường thì không muốn đánh trượt học sinh những khi nếu trường biết hồ sơ này chắc chắn không đạt visa thì họ sẽ đánh trượt luôn vì mỗi học sinh bị trượt visa sẽ ảnh hưởng đến rating của trường. Điều đó đã lấy đi cơ hội được đi du học của rất nhiều người.

Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, thể hiện được mục đích du học chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực,.. thì hồ sơ của bạn sẽ được thông qua. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ giấy tờ thì hồ sơ của bạn có nguy cơ rớt cực cao. Câu trả lời “Xin Visa du học Úc có khó không?” được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tự hỏi và điều đó phụ thuộc 80% vào chính bản thân bạn.

Kinh nghiệm xin Visa du học Úc – Hãy thành thật

 • Không làm bất cứ giấy tờ giả nào. Điểm của bạn chỉ 5.5? Không lo, vì có trường nhận học sinh 5.5 vào học, bạn tuyệt đối không làm hồ sơ giả, vì như vậy là tự đẩy bạn vào ngõ cụt. Một khi hồ sơ của bạn bị nhận diện là giả, bạn hầu như không có cơ hội khác. Không chỉ Úc mà ở Anh, nếu bạn bị phát hiện là làm hồ sơ giả, bạn bị cấm 10 năm- không được nộp hồ sơ vào Anh;
 • Hãy chỉ du học khi bạn có đủ tài chính: một năm du học cao đẳng tại Úc tốn >= AUD 25,000- 30,000, Đại học khoảng >=4 AUD 40,000 – 50,000 cho ăn, ở, học, đi lại, tiêu vặt. Cao đẳng học trong 2 năm, đại học từ 3-4 năm. Các phụ huynh hãy đừng đẩy con mình ra nước ngoài khi chưa chuẩn bị hòm hòm về tiền nong, hãy thương con mình, làm thêm tuyệt đối không đủ để trang trải ăn/ ở/ học… mà chỉ có thể hỗ trợ một phần;
 • Cần phải có khả năng chứng minh được năng lực tài chính theo cách nào đó: sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập…
Kinh nghiệm du học Úc cho thấy hãy chân thật ở mọi thủ tục
Kinh nghiệm du học Úc cho thấy hãy chân thật ở mọi thủ tục
Chúc các bạn sẽ hoàn thành đúng mục tiêu và dự định mình đưa ra
Chúc các bạn sẽ hoàn thành đúng mục tiêu và dự định mình đưa ra
 • Đừng đi du học khi mục đích không phải là du học. Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui nhủi: không dám làm việc/ ăn/ chơi/ yêu… công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy. Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, hơp lý, các bạn một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư. Nếu các bạn bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, các bạn sẽ bị trục xuất về nước, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và bố mẹ, anh chị em của bạn hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất khó khăn, do gia đình đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc;
 • Tìm đến các công ty tư vấn du học nghiêm túc, nếu các bạn cần hỗ trợ về kiến thức, thủ tục du học, du học… Có thể bạn vẫn nghĩ họ là ‘cò’ du học, nhưng trên thực tế các công ty này được đào tạo bài bản, làm việc có trách nhiệm, có lương tâm và vì học sinh. Họ cũng là những người có kinh nghiệm, có thể giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn… một cách hợp pháp. New Ocean là một trong những Công ty tư vấn du học có kinh nghiệm du học trên 12 năm, New Ocean đã đưa hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ du học của mình dễ dàng cùng với đó là liên kết với các trường Đại học uy tín ở Úc hàng đầu. Với mong muốn đem lại cho du học sinh tương lai một chặng đường du học tốt nhất, New Ocean không ngừng học hỏi, sáng tạo và tìm hiểu những lộ trình tốt dành cho các bạn.

Các thông tin du học Úc bổ sung khác khi làm hồ sơ

 • Có một thông tin du học Úc rất tốt cho các bạn du học sinh tương là học sinh hoàn toàn có thể du học Úc mà không cần phải có chứng chỉ IELTS. Vì thế nếu bạn chưa có thời gian để học tiếng Anh lấy chứng chỉ hay chưa đủ khả năng để lấy chứng chỉ này thì vẫn có thể yên tâm để chuẩn bị các bước tiếp theo trong quá trình xin visa của mình.
 • Trong trường hợp có phỏng vấn thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị thật tốt cả về tâm lý và những thông tin cần ghi nhớ có trong hồ sơ xin visa và thông tin về khóa học (thời gian học, học phí, cấu trúc khóa học, tên các môn học,…)
 • Bạn cần chọn đúng loại visa du học Úc: Một nguồn thông tin hữu ích khác cần biết là trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Ở đây, bạn có thể vào mục Thanh Công Cụ Hướng Dẫn về Visa để tìm hiểu về loại visa tương thích với hồ sơ của bạn.
 • Một số thuật ngữ cần chú ý khi làm hồ sơ du học Úc: Trong quá trình làm hồ sơ du học Úc, có rất nhiều khái niệm khiến các bậc huynh và các bạn sinh viên khá lúng túng khi tiếp cận, chẳng hạn như:

– Visa du học: Đó là thị thực được Bộ di trú của một quốc gia cấp để du học sinh phép nhập cảnh và theo học một hay nhiều chương trình ở nước đó.
– Letter of offer: Đó là thư chấp nhận học với các thông tin đầy đủ về khóa học, học phí cũng như thời gian học.

– CoE: Đây là thư điện tử xác nhận chỗ học chính thức của học viên với các thông tin được tạo và lưu trên website PRISMS bởi các trường đại học tại Úc.

Qua tìm hiểu bài viết trên đây, các bạn đã trả lời được câu hỏi “Xin visa du học Úc có khó không?” rồi đúng không? Có những năm xin visa sẽ rất khó, có những năm sẽ rất dễ và thường thì kinh tế yếu thì visa sẽ dễ hơn vì dù sao giáo dục vẫn là một nền công nghiệp lớn của nước Úc. Cùng một hồ sơ mà có thể apply năm này trượt nhưng năm sau lại đậu nên thời điểm nộp cũng khá là quan trọng. New Ocean chúc các bạn du học sinh tương lai sẽ nhận được Visa du học Úc sớm nhất có thể, nếu cần thông tin gì về du học Úc, hãy liên hệ ngay với New Ocean để cập nhật thông tin du học Úc mới nhất nhé!

————————————-