Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Xếp hạng các trường đại học Hoa Kỳ 2010 | US Top Universities

Với sáu trường đại học trong top ten của bảng xếp hạng trường đại học QS World ™, Hoa Kỳ cung cấp vô số các tùy chọn và các biến thể cho những lựa chọn để học tập ở nước ngoài.

Xếp hạng các trường đại học Hoa Kỳ

Xếp hạng các trường đại học Hoa Kỳ 2010

Ranking 2010

School Name

1

HARVARD University

2

YALE University

3

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

4

University of CHICAGO

5

California Institute of Technology (CALTECH)

6

PRINCETON University

7

COLUMBIA University

8

University of PENNSYLVANIA

9

STANFORD University

10

DUKE University

11

University of MICHIGAN

12

CORNELL University

13

JOHNS HOPKINS University

14

NORTHWESTERN University

15

University of California, BERKELEY (UCB)

I.TỔNG QUAN ĐẤT NƯỚC

 • Tạo một tài liệu hướng dẫn quốc gia để nghiên cứu ở nước ngoài tại một trường đại học hàng đầu ở Mỹ là một nhiệm vụ đầy thử thách. Không chỉ là chúng ta đang nói về đất nước lớn thứ tư thế giới (sau Nga, Canada và Trung Quốc, nếu bạn quan tâm), nhưng Hoa Kỳ có một hệ thống giáo dục rất tiên tiến mà rất khác nhau trên cả nước. Nó có thể là tốt hơn để suy nghĩ của đất nước trong điều khoản nhỏ hơn, có lẽ bởi khu vực (ví dụ phía đông bắc, phía tây-bắc, nam tây, phía nam sâu và trung tây). Thậm chí sau đó có những đặc điểm giữa các quốc gia mà khó để khái quát. Có nói rằng, chúng tôi sẽ cố gắng!

II. TỔNG QUAN GIÁO DỤC

 • Hoa Kỳ có các trường đại học tốt nhất trên thế giới, sáu trong số đó là trong top ten của 2010 QS World University Rankings: Harvard, Yale, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Chicago, Caltech, và Princeton. Hiện có hàng trăm cơ sở giáo dục công lập và tư nhân cao hơn cung cấp một loạt các khóa học mà bạn chỉ có thể tưởng tượng. Bí quyết đầu tiên là làm việc trong các loại khóa học mà bạn muốn nhất như để làm và sau đó lưu ý chi phí.
 • Một số tổ chức tư nhân phí hàng ngàn và hàng ngàn đô la, trong khi những người khác, chẳng hạn như các trường cao đẳng cộng đồng, phổ biến trên cả nước, có ý nghĩa ít tốn kém. Nghiên cứu y khoa ở Mỹ khác biệt với phần còn lại của thế giới. Không có bằng cấp y tế học (Tây Bắc đang được hầu hết các trường hợp ngoại lệ duy nhất). Được nhân viên y tế sẽ phải mất một đối tượng khác ở mức độ đầu tiên của họ, trong khi tại cùng một thời gian chuẩn bị và đi MCAT của họ – một thử nghiệm nhiều lựa chọn chín giờ – để đạt được mục học y tế. Kết quả là, rất ít sinh viên quốc tế tham dự các trường y khoa Mỹ – thấp hơn 0,5% của các lớp học của họ. Luật nghiên cứu tại Mỹ cũng tương tự như các nghiên cứu y tế. Không có bằng luật học. Học sinh có một trình độ nghệ thuật tự do, trong khi phải vượt qua được thử CUỐI xâm nhập vào trường luật.
 • Có nổi tiếng là hang ổ của học tập. Boston, Cambridge và lân cận, ví dụ, có một số lượng đáng kinh ngạc của các tổ chức giáo dục công lập và tư nhân cao hơn. Nó có vẻ như mỗi tòa nhà xung quanh Đại lộ của Đại lộ Nghệ thuật và Huntington, ở Boston là một trường đại học trong khi Cambridge, nhà để Harvard, đã tạo ra một khu vực rộng lớn của địa phương dành cho thương mại và phục vụ ăn uống cho các sinh viên và nhân viên của các trường cao đẳng.
 • New York, Chicago, Los Angeles và Austin, Texas, tất cả đều có số lượng lớn các sinh viên. Đối với sinh viên quốc tế hình ảnh là không hoàn toàn màu hồng. Thật không dễ để có được một thị thực du học tại Mỹ, đặc biệt là kể từ khi tiếp cận với thị thực F-1 đã được thực hiện còn khó khăn hơn trong năm 2002. Nếu bạn nghiêm túc về việc học tập ở nước ngoài tại một trường đại học hàng đầu tại Mỹ, đây là một số lời khuyên: càng nhiều thông tin như bạn có thể từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại địa phương của bạn, hãy điền vào tất cả mọi thứ bạn cần một cách chính xác trong tiếng Anh tốt nhất mà bạn có thể tập hợp và nếu bạn thực hiện những sai lầm nhỏ nhất, bắt đầu lại. Họ sẽ tìm thấy bất kỳ lý do gì họ có thể phủ nhận bạn có một thị thực như vậy không làm cho công việc của họ dễ dàng cho họ.

III. ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM

 • Số lượng lớn các trường đại học có uy tín
 • Cũng có nguồn lực các trường đại học tư nhân và công cộng
 • Sắp xếp hợp lý quá trình học trực tuyến
 • Nói chung dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế chất lượng cao
 • Ngôn ngữ dựa trên tiếng Anh
 • Mạnh mẽ cơ hội việc làm
 • Nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế
 • Học phí cao
 • Thấp tỷ lệ chấp nhận cho sinh viên quốc tế
 • Yêu cầu thị thực sinh viên khó khăn
 • Khó khăn sau nghiên cứu tình hình thị thực cho công ăn việc làm
 • Cao cạnh tranh cho vị trí trên các khóa học hàng đầu

Source: QS Quacquarelli Symonds ( www.topuniversities.com )

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG