Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2017

Trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2016-2017 do tổ chức QS World University Ranking xếp hạng, Mỹ vẫn tiếp tục là quốc gia đứng đầu với hơn 30 trường Đại học trong top 300 của thế giới. Khám phá ngay danh sách xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2017 do QS xếp hạng.

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT):

Massachusetts Institute of Technology (MIT) là trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2017

Massachusetts Institute of Technology không chỉ được xếp hạng là trường đại học hàng đầu tại Mỹ mà đó còn là trường đại học hàng đầu thế giới năm 2017 và liên tiếp trong 5 năm liền. Sinh viên theo học và tốt nghiệp tại MIT đều trở thành những người nổi tiếng và rất thành công trong cuộc sống. MIT được biết đến với các ngành khoa học vật lý và kỹ thuật, đặc biệt ngày càng được đánh giá cao về các lĩnh vực khác trong nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.
2. Đại học Stanford:

Đại học Stanford

Tăng 1 bậc trong năm nay vượt qua Đại học Harvard, Đại học Stanford đứng thứ hai trên thế giới trong các bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu năm 2016-2017. Nằm ở trung tâm Silicon nổi tiếng, Đại học Stanford đặc biệt nổi tiếng về ngành học kinh doanh
3. Đại học Harvard:

Đại học Harvard

Được thành lập năm 1636, Harvard University là trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ với 380 năm xây dựng và phát triển. Năm 2017 Harvard nằm top 3 trường đại học tốt nhất thế giới. Đại học Harvard đứng đầu thế giới về các trường khoa học tự nhiên và y học năm 2015. Ngoài ra trường còn nổi tiếng với lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn.
4. California Institute of Technology (Caltech):

California Institute of Technology (Caltech)

Tọa lạc tại Pasadena, California, Caltech được xếp hạng top 5 thế giới trong năm nay. Với quy mô nhỏ chỉ khoảng 2,200 sinh viên, Caltech là trường Đại học nhỏ nhất trong top 10 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Caltech nổi tiếng với các nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế về Kỹ thuật, Khoa học và Khoa học tự nhiên.
5. Đại học Chicago:

Đại học Chicago

Được xếp hạng thứ 5 tại Mỹ và xếp thứ 10 trên thế giới năm nay, Đại học Chicago được đánh giá cao về Nghệ thuật và Khoa học. Trong số các cựu sinh viên của Đại học Chicago thì có đến 89 người đã đạt các giải Nobel. Khoa Vật lý của trường đã đặt nền móng cho việc xây lò phản ứng hạt nhân nhân tạo đầu tiên trên thế giới.
6. Đại học Princeton:

Đại học Princeton

Vẫn giữ xếp hạng 11 trên thế giới trong năm nay, Đại học Princeton được thành lập từ năm 1746 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Trường rất có uy tín trong các lĩnh vực về Nghệ thuật và Văn hóa. Trong số cựu sinh viên của Princeton có tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison.
7. Đại học Yale:

Đại học Yale

Đứng thứ 15 trên thế giới, Đại học Yale là nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên nổi bật, trong đó có 5 Tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú. Được thành lập năm 1701 và đến năm 1861, đại học Yale đã trao bằng tiến sĩ đầu tiên tại Mỹ. Trong tổng số 12.385 sinh viên của Yale có khoảng 20% là sinh viên quốc tế, đại diện cho 118 quốc gia.
8. Đại học Cornell:

Đại học Cornell

Tọa lạc tại Ithaca, New York, Đại học Cornell đứng thứ 16 trên toàn thế giới năm 2017 và đứng thứ 2 trên thế giới về khoa học thú y trong bảng xếp hạng Đại học thế giới của QS năm 2016.
9. Đại học Johns Hopkins:

Đại học Johns Hopkins

Xếp hạng 17 trên thế giới, Đại học Hopkins được thành lập năm 1876. Trường được đặt tên theo nhà từ thiện Johns Hopkins, và là trường đại học đầu tiên ở Mỹ chuyên về nghiên cứu. Khoa học đời sống và Y học là các khóa học tiêu biểu tại đây.
10. Đại học Pennsylvania:

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania thường được gọi là Penn, xếp hạng 18 trên thế giới. Trường được sáng lập bởi Benjamin Franklin, 1 trong những người cha đẻ của nước Mỹ. Năm nay trường đứng đầu trong danh sách các trường điều dưỡng hàng đầu trên thế giới.

Trên đây là xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ năm 2017 do tổ chức QS World University Ranking xếp hạng. Nếu các bạn có bất kì khó khăn hay băn khoăn gì cần giải đáp hãy để lại comment hoặc số điện thoại bên dưới New Ocean sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn tìm được ngôi trường phù hợp khi du học Mỹ!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG