Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Võ Tường An – Cô gái Việt giành 12 học bổng du học Mỹ

Việc giành đươc học bổng du học Mỹ đã là một thử thách và không phải ai cũng có thể thành công với thử thách này. Ấy vậy mà một cô gái Việt Nam nhỏ bé lại có thể giành được tới 12 học bổng du học Mỹ từ các trường đại học hàng đầu. Bạn có tin điều này là sự thật? Hãy cùng New Ocean làm quen với cô gái phi thường này nhé!

Võ Tường An cô gái Việt giành 12 học bổng du học Mỹ
Võ Tường An cô gái Việt giành 12 học bổng du học Mỹ

Nhận 12 học bổng du học Mỹ cùng lúc nhờ việc tự học tiếng Anh trên mạng

Cô gái phi thường mà New Ocean đang muốn nhắc tới đó chính là Võ Tường An, một cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ bởi thành tích học tập “khủng” của mình.

Được sinh ra tại một địa phương nghèo của miền Trung (thị trấn Châu Ô), Tường An không có điều kiện như các bạn ở thành phố lớn. Cô không biết tới trung tâm tiếng Anh là gì. Mọi việc học tiếng Anh của Tường An đều được diễn ra trên mạng. Điều kiện học tập khó khăn là vậy nhưng đó cúng chính là động lực thôi thúc cô gái bé nhỏ của chúng ta thêm phần quyết tâm cho kế hoạch du học Mỹ của mình.

Mọi việc học tiếng anh của An đều qua mạng
Mọi việc học tiếng anh của An đều qua mạng

Khi chỉ mới 14 tuổi, cô bé “chỉ biết khóc hàng ngày” Tường An đã bắt đầu những bước đi chập chững đầu tiên trên con đường du học của mình. Ấy vậy mà thoáng chốc, cô gái rụt rè, bỡ ngỡ ngày nào nay đã trử thành cô nữ sinh trưởng thành, tự tin và “ẵm” trong tay cùng lúc 12 học bổng du học Mỹ từ các trường đại học danh tiếng sau khi tốt nghiệp trường THPT John Bapst Memorial, Mỹ. Đặc biệt cả 12 suất học bổng này đều là học bổng toàn phần.

Giữa “rừng” học bổng du học Mỹ đầy hấp dẫn mà bao người mơ ước và ngưỡng mộ, Tường An quyết định chọn Đại học Standford làm điểm đến tiếp theo của mình trên chặng đường du học với suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

Để có được thành tích đảng nể như ngày hôm nay, có lẽ một phần cũng bắt nguồn từ tính cách có phần kỳ cục như Tường An tự nhận. Không như nhiều bạn học sinh khác, Tường An không bao giờ cảm thấy e ngại khi đặt câu hỏi về vấn đề mình chưa hiểu với những người giỏi hơn. Thường thường, sau khi giờ học kết thúc cô thường gặp thầy giáo để trao đổi và hỏi thêm về những chủ đề chuyên sâu thay vì kiến thức chung chung trên lớp. Với những nỗ lực đặc biệt như vậy mà Tường An rất xứng đáng với thành quả như hiện nay.

Không chỉ học giỏi Tường An còn là một nữ sinh vô cùng năng động
Không chỉ học giỏi Tường An còn là một nữ sinh vô cùng năng động

Với thành tích học tập đáng nể kể trên có lẽ bạn đang nghĩ đây là một cô gái “đầu to mắt cận”, một con mọt sách chính hiệu chỉ có biết học, học và học. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Tường An là một cô nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng vô cùng năng động. Ngay từ khi còn theo học tại trường THPT John Bapst, An đã có tới 2 năm là Chủ tịch của Key Club và cũng là người đồng sáng lập ra cộng đồng trẻ Viet Youth Service.

Năm 2014, Tường Anh vinh dự được biết tới là hoc giả trẻ toàn cầu của trường Đại học Yale, Hoa Kỳ.

Điều đặc biệt nữa từng được Tường An chia sẻ đó là cô sẽ không vội vã vào học đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Thay vào đó, cô gái của chúng ta sẽ bảo lưu kết quả học tập và dành ra một năm để trải nghiệm thế giới. Nói là làm, trong một năm đó, Tường An đã quay trở về Việt Nam cùng bạn bè thực hiện các công việc của tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục mà cô cùng 5 người bạn khác cùng sáng lập. Tổ chức của cô được thành lập ra nhằm mục đích hỗ trợ kỹ năng học tập cho học sinh ở những nơi khó khăn với hoạt động chủ yếu ở tại Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và bang Texas tại Mỹ.

Quả là vô cùng khâm phục cô gái xinh xắn của chúng ta. New Ocean hy vọng rằng, cộng đồng du học sinh Việt Nam của chúng ta sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ tài năng như Tường An. Các bạn là niềm tự hào của Việt Nam và là tấm gương giúp các bạn khác nỗ lực phấn đấu hơn nữa trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG