Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Visa du học Trung Quốc – Đất nước Trung Hoa chào đón

Du học Trung Quốc đang ngày càng phổ biến với sinh viên nước ngoài thông qua loạt khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình hợp tác với các đối tác đến từ 70 quốc gia trên thế giới – điều này thể khẳng định chất lượng giáo dục của Trung Quốc được công nhận rộng rãi bởi các đối tác quốc tế.

Chúc mừng Visa du học Trung Quốc Nguyễn Thị Cẩm Tú, Dương Duy Khôi, Trần Văn Đức và Nguyễn Thị Nhung trong tuần này của du học sinh New Ocean. Các bạn đã cùng lựa chọn Trung Quốc làm điểm đến du học của mình trong rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Chúc các bạn sẽ hoàn thành thật tốt khóa học của mình.

Chúc mừng Visa du học Trung Quốc của 4 bạn học sinh

1. Nguyễn Thị Cẩm Tú 1999, Bình Phước, nhập học kỳ T9, ĐH Thượng Hải, Trung Quốc
2.  Dương Duy Khôi 2001, HCM, Nhập học kỳ T9,  Đại học ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh
3. Trần Văn Đức Nhập học kì T9, Đại học ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh
4. Nguyễn Thị Nhung Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông kỳ T9/2019

 

Chúc mừng Visa du học Trung Quốc
Chúc mừng Visa du học Trung Quốc

Những lý do các bạn lựa chọn du học Trung Quốc năm 2019

Trung Quốc không chỉ là một đất nước – mà đó là một thế giới. Đây là điểm đến độc đáo và rất riêng. Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc, kiến thức về nền văn hóa rộng lớn, phổ biến và có lẽ lại là đặc trưng nhất trên trái đất. Có rất nhiều lý do để các bạn học sinh New Ocean chọn du học Trung Quốc nhưng có thể kể đến những lý do đặc biệt nhất dưới đây:

1. Du học Trung Quốc là gần nhà

Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam, với diện tích 9,6 triệu Km2, dân số khoảng 1,3 tỉ người, là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Dù cho con đi học ở đâu, thì các bậc phụ huynh cũng tính đến khả năng kiểm soát con cái mình. Với khoảng cách địa lý khá gần giữa hai nước, các phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc đi thăm con, kiểm tra tình hình học tập của con cũng như xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình học tập.

Giao thông ở Trung Quốc cũng rất thuận lợi, trong các dịp lễ  tết du học sinh có thể về thăm nhà mà không tốn kém nhiều. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ ngồi ô tô là mình đã có mặt ở nhà.  Đi du học lại muốn gần nhà. Điều tưởng chừng như vô lí lại là một trong những lý do hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc.

Học tập ở đây, nhiều du học sinh Việt Nam chia sẽ, họ không có cảm giác như đã rời khỏi đất nước của mình bởi người dân Trung Quốc cũng có thói quen, tập tục, lối sinh hoạt y như người Việt Nam. Điều này giúp cho những du học sinh mới sang dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

2. Chi phí du học hợp lý

Du học tại Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn đã quảng được mối lo về tài chính. So với các nước châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi. Chưa kể du học sinh ở đây cũng không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính.

Tấm bằng quốc tế là một ưu thế. Rất nhiều trường đại học như Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán, Thượng Hải,… bằng tốt nghiệp đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.

Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ. Học sinh cũng có thể lựa chọn trường, ngành học phù hợp tại các thành phố lớn hay bất cứ vùng miền nào trên đất nước đông dân nhất thế giới này.

Du học Trung Quốc với những ưu điểm cực kì nổi bật
Du học Trung Quốc với những ưu điểm cực kì nổi bật

3. Điều kiện học tập đơn giản

Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm 6,0 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học, hoặc nếu chưa có tiếng Trung bạn phải  sang Trung Quốc đăng ký học tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được). Các trường đại học của Trung Quốc cũng không hạn chế số lượng sinh viên du học. Một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký vào học.

4. Thủ tục hồ sơ du học nhanh và tỉ lệ visa đạt 100%

Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản, thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

Với việc du học tới đất nước này, du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính. Phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng tại Việt Nam, dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình.

5. Nhiều cơ hội học bổng giá trị

Trung Quốc có 4 loại học bổng du học chính dành cho các bạn học sinh bao gồm: Học bổng Chính Phủ, học bổng Khổng Tử, học bổng của trường và học bổng của tỉnh với giá trị vô cùng lớn để các bạn học sinh có thể trang trải 1 phần chi phí du học và cuộc sống khi học tập tại Trung Quốc.

Với những lợi ích đặc biệt trên, New Ocean hi vọng rằng các bạn sẽ có một khoảng thời gian du học Trung Quốc thành công. Để biết thêm chi tiết về trường, ngành học cũng như chi phí. Các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo các bài viết liên quan:

Chi phí du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Điều kiện du học Trung Quốc chi tiết ra sao?

Hồ sơ đăng kí xin Visa du học Trung Quốc

Trải nghiệm du học Trung Quốc của cô bạn du học sinh

Danh sách các trường Đại học Trung Quốc

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG