Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Việt Nam top 4 lượng sinh viên quốc tế du học Úc và có xu hướng tăng

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, trong quý I năm 2017, Việt Nam có 19.700 du học sinh tại nước này, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này đã đưa Việt Nam thuộc top 4 về số lượng du học sinh quốc tế du học Úc.

Du học Úc
Du học Úc

Tính tới tháng 3 năm 2017, số sinh viên quốc tế tới Úc học tập tăng 15%, đạt 480.090 người. Trong đó, Trung Quốc vẫn là quốc gia đứng đầu trong bảng báo cáo sinh viên quốc tế đến Úc học tập, thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Ấn Độ, Malaysia. Việt Nam thuộc top 4, sau cùng là Nepal. Như vậy Việt Nam xếp thứ 4 về số lượng du học sinh tại Úc với tổng danh sách với gần 20.000 sinh viên du học tại xứ sở kangaroo.

Cũng theo tờ báo The Pie News cho biết, số lượng du học sinh du học Úc đạt mức kỷ lục 712.884 sinh viên vào năm 2016, tăng lên khoảng 10.9% so với năm 2015. Như vậy có thể thấy xu hướng du học Úc ngày càng thu hút các bạn trẻ trên khắp thế giới.

Việt Nam xếp thứ 4 số lượng du học sinh Úc
Việt Nam xếp thứ 4 số lượng du học sinh Úc

Du học Úc thu hút sinh sinh Việt Nam, tại sao?

Bằng cấp của sinh viên đạt được sau tốt nghiệp được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới, kết hợp cùng chất lượng đào tạo của các trường đại học Úc ( kết quả từ một khảo sát của chính phủ Úc vào năm 2016) . Đó là 2 yếu tố then chốt giải thích vì sao du học Úc thu hút không chỉ sinh viên Việt Nam mà cả sinh viên quốc tế.

Úc dẫn đầu trong việc cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam. Đã có hơn 5.800 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng từ Chính phủ Úc ( từ những năm 1970 đến nay ). Bên cạnh đó, có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc.

Đại biện Lâm thời Úc, ông Layton Pike đã bày tỏ sự hài lòng khi thấy phụ huynh Việt Nam tiếp tục lựa chọn Úc là điểm đến để con mình học tập. Đòng thời ông cũng khẳng định lại về cơ hội cho các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Úc mang lại.

(Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, trong quý I năm 2017)

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG