Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Vì sao nên du học ngành quảng cáo và marketing?

Ở bất cứ đâu bạn cũng dễ dàng thấy được những bản tin quảng cáo, từ các trang web, báo in, tạp chí cho tới chương trình truyền hình trên ti vi. Ngày nay quảng cáo là một trong những phần thiết yếu của cuộc sống. Người tiêu dùng tìm tới quảng cáo để lựa chọn sản phẩm ưng ý. Người bán háng sử dụng quảng cáo để giới thiệu sản phẩm của mình. Vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc theo học chuyên ngành quảng cáo và marketing nhỉ? Hãy cùng New Ocean khám phá những điều thú vị ngay sau đây nhé.

Vì sao nên du học ngành quảng cáo và marketing?
Vì sao nên du học ngành quảng cáo và marketing?

✧ Vì sao nên du học ngành quảng cáo và marketing?

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu và tạo được ấn tượng với khách hàng là mấu chốt của thắng lời. Việc giới thiệu sản phẩm theo phương thức nào sáng tạo và thu hút nhất lại là bài toán không hề dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một người đam mê công việc này, bạn thực sự cần cân nhắc tới việc theo học các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng.

Đa phần tại Việt Nam các bạn thường học nặng về lý thuyết và ít có cơ hội thực tế, do vậy, lời khuyên chân thành cho bạn khi muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo này đó là “cắp sách đi học xứ người”. Đó vừa là cơ hội để bạn tiếp thu những kiến thức mới trên thế giới, vừa giúp bạn mở mang học hỏi nhiều điều thú vị. Du học ngành quảng cáo và marketing chính là một trong những lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo” đó.

✧ Bạn được học gì khi du học Anh ngành quảng cáo và marketing?

Các trường quốc tế khi giảng dạy chuyên ngành quảng cáo và marketing đều hướng tới việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu, từ các chiến thuật marketing trên lý thuyết tới việc áp dụng vào thực tiễn để biến những điều bạn đang “vẽ vời” kia trở thành hiện thực.

Khi sinh viên du học chuyên ngành này, các bạn có thể lựa chọn một trong các khóa học sau đây:

 • Thiết kế quảng cáo: nơi cung cấp cho bạn kiến thức về đồ họa, copywriting, PR (quan hệ công chúng) và nghiên cứu thị trường.
 • Quản trị kinh doanh ngành marketing: nơi giúp bạn có được kiến thức về phân tích thị trường, quản trị tiếp thị (promotion management) và các chiến lược marketing tổng hợp.
 • Marketing: cung cấp cho bạn kiến thức về marketing quốc tế, quản trị tiếp thị và các chiến lược marketing.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, các bạn có cơ hội được làm việc tại các vị trí hấp dẫn như:

 • Giám đốc sáng tạo (Art director)
 • Giám đốc kinh doanh marketing (marketing sales executive)
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường (marketer researcher)
 • Nhân viên lập kế hoạch truyền thông (media planner)

Đây hoàn toàn đều là những công việc vô cùng thú vị dành cho những người thích sáng tạo và tạo ra những điều tuyệt vời cho xã hội.

✧ Bạn nên du học ngành quảng cáo và marketing ở đâu?

Dưới đây sẽ là một số tên tuổi đình đám bạn có thể lựa chọn khi quyết định theo học chuyên ngành này:

 1. Đại học De Montfort – Anh
 2. Đại học Northwestern University – Mỹ
 3. Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania – Mỹ
 4. Đại học New York – Mỹ
 5. Đại học bang Colorado – Mỹ
 6. Đại học Coventry – Anh
 7. Đại học Florida – Mỹ
 8. Đại học Boston – Mỹ

✧ Cơ hội đang rộng mở ra trước mắt bạn. Bạn có nghĩ rằng trong tương lại mình sẽ giữ một trong những vị trí then chốt của ngành nghề này? Hãy cho mình một cơ hội phát triển tuyệt vời bạn nhé ;)

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG