Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Vì sao nên du học Mỹ khối ngành STEM?

Đã bao giờ bạn nghe tới khối ngành STEM hay chưa? Và bạn có biết vì sao nên du học Mỹ khối ngành STEM không? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu một số lý do cơ bản sau đây nhé.

Du học Mỹ khối ngành STEM
Du học Mỹ khối ngành STEM

Khối ngành STEM là gì?

STEM là một trong những nhóm ngành được nhắc tới khá nhiều trong cộng đồng sinh viên du học Mỹ. Vậy thực chất đây là chuyên ngành gì và vì sao hot tới vậy?

Khối ngành STEM là gì
Khối ngành STEM là gì

Nhóm ngành STEM là tên viết tắt của các ngành: Science – Technology – Engineering – Mathematics (tức các khối ngành liên quan chủ yếu tới Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học).

Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew năm 2015, có tới hơn 50% số lượng sinh viên quốc tế tới du học Mỹ đã đăng ký theo học khối ngành STEM tại các trường đại học và cao đẳng. Chính điều này đã cho thấy sức hút của khối ngành STEM đối với các bạn trẻ.

Vì sao nhiều bạn chọn du học Mỹ khối ngành STEM tới vậy?

Khi lựa chọn ngành học, mỗi bạn sẽ có những lý do của riêng mình, có thể đó là do sở thích, do định hướng của gia đình, đôi khi lại do xu hướng mà cũng có bạn chỉ lựa chọn vậy thôi cũng chẳng có lý do gì cụ thể. Tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu, thực chất khối ngành STEM vì sao lại có sức hút tới như vậy nhé.

  • Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực STEM

Không thể phủ nhận về vai trò là 1 trong những người dẫn đầu trong các lĩnh vực STEM của Mỹ. Chính vì vậy, Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập, tiếp xúc và nghiên cứu các chuyên ngành này. Đặc biệt, là nơi thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành, do vậy sinh viên du học Mỹ có cơ hội tiếp xúc với những giảng viên tuyệt vời và giỏi nhất thế giới trong lĩnh vực họ đang theo đuổi.

  • Cơ hội ở lại Mỹ tới 36 tháng sau khi tốt nghiệp

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2016, du học sinh Mỹ có thị thực dạng F1 đăng ký học STEM sẽ được phép làm việc trong thời gian 36 tháng theo chương trình OPT (Optional Practical Training). Đây được xem là cơ hội để sinh viên có thể xin được việc làm và sống lâu dài tại Mỹ.

  • Nhu cầu lao động khối ngành STEM cao

Với sự phát triển của các ngành công nghệ, khoa học, kỹ thuật tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới, ta có thể nhận thấy nhu cầu lao động chất lượng trong khối ngành STEM cũng sẽ ngày một tăng cao.

Theo U.S Department of Labor (Bộ Lao động Mỹ), tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt là: 16%, 2%, 32% và 62%.

Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây là cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Nếu bạn là một người có khả năng và yêu thích các chuyên ngành thuộc khối STEM thì đừng bỏ lỡ cơ hội du học Mỹ khối ngành này nhé. Cơ hội tương lai rông mở đang chờ đợi bạn!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG