Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Vì sao nên du học Canada bậc cao đẳng?

Đâu phải cứ học đại học mới là sang. Du học Canada bậc cao đẳng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn tập trung phát triển chuyên môn và kỹ năng của mình. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những điều có thể bạn chưa biết về chương trình đào tạo bậc cao đẳng tại Canada nhé.

5 lí do để du học Canada
5 lí do để du học Canada

Du học Canada bậc cao đẳng có gì đặc biệt?

  • Học cao đẳng không có nghĩa là kém chất lượng hơn đại học

Khái niệm về trường cao đẳng của người Việt Nam chúng ta không giống với khái niệm cao đẳng của các nước Âu, Mỹ trong đó có Canada. Tại Canada hệ thống cao đẳng không phải là mô hình “thu nhỏ” của đại học với điểm đầu vào thấp hơn và thời gian đào tạo ngắn hơn. Tại Canada, cao đẳng là tên gọi chung cho một nhốm các trung tâm giáo dục tập trung vào việc cung cấp nguồn nhân lực lành nghề cho xã hội.

Với đặc điểm này, chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng của Canada thường tập trung phần lớn vào việc giảng dạy các kỹ năng thực tế và thực hành thay vì tập trung chuyên sâu vào việc giảng dạy và nghiên cứu hàn lâm như bậc đại học. Do vậy sinh viên du học Canada bậc cao đẳng không phải lo lắng về sự phân biệt giữa hai bậc học này.

  • Cơ hội phát triển rộng mở khi bạn du học Canada bậc cao đẳng

Điều hấp dẫn sinh viên tới du học Canada bậc cao đẳng là đó cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên hoàn thành chương trình cao đẳng sẽ nhận được bằng “Associate Degree” và với tấm bằng này các bạn có thể đi làm ngay nếu muốn hoặc chuyển tiếp lên học chuyên sâu hơn ở bậc đại học để lấy bằng cử nhân.

Như vậy là cơ hội phát triển cho các bạn du học Canada bậc cao đẳng là rất lớn phải không nào?

  • Lựa chọn đa dạng

Tại Canada hiện nay có tới 175 trường cao đẳng, con số này gấp đôi 98 trường đại học tại nước này. Điều này đồng nghĩa với việc sự lựa chọn của bạn sẽ đa dạng và phong phú hơn rất nhiều cũng như cơ hội du học Canada của bạn sẽ lớn hơn.

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng tại Canada cũng vô cùng đa dạng và phong phú như kinh doanh, công nghệ thông tin, môi trường, khách sạn và du lịch, y tế, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội, …

Tất cả những điều trên dẫn tới một thuận lợi lớn cho bạn khi lựa chọn du học Canada bậc học này đó là tỉ lệ chọi thấp và điều kiện tuyển sinh không khắc nghiệt như ở bậc đại học.

Vậy tại sao bạn không suy nghĩ tới lựa chọn này cho kết hoạch sắp tới của mình nhỉ?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, hãy tiếp tục theo dõi những thông tin sau:

Vì sao nên du học Canada bậc cao đẳng?

  • Tiết kiệm chi phí du học

Nếu như bạn theo học bậc đại học tại Canada, mức học phí trung bình bạn cần bỏ ra vào khoảng 20.000 CAD trở lên thì ở bậc cao đẳng bạn chỉ mất ½ số học phí đó (khoảng 10.000 CAD) mỗi năm. Rõ ràng như vậy bạn đã tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể rồi phải không nào?

  • Không cần chứng minh tài chính
Visa Canada không cần chứng minh tài chính
Visa Canada không cần chứng minh tài chính

Với những hỗ trợ và thuận lợi tuyệt vời mà “chương trình CES” đang mang lại, các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada bậc cao đẳng. Không những vậy số lượng các trường cao đẳng nằm trong danh sách ưu tiên của CES là khá lớn do vậy lựa chọn của bạn cũng vô cùng đa dạng.

  • Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Nếu bạn là một người không phù hợp với môi trường nặng về học thuật và nghiên cứu thì lựa chọn du học Canada bậc cao đẳng là vô cùng sáng suốt. Như đã nói ở trên, với phương trâm đào tạo chuyên sâu về ngành nghề, do vậy sinh viên có được định hướng nghề nghiệp vô cùng rõ ràng và cụ thể. Do đó, các bạn có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần phải lo lắng hay tự ti về chuyên môn của mình.

  • Cơ hội việc làm cao

Với đặc thù chú trọng tới thực hành, nhiều trường cao đẳng tại Canada liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp tạo nên chương trình Co-op giúp các bạn sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Với kinh nghiệm này sinh viên sẽ càng tự tin và có lợi thế khi đi xin việc sau này.

Thêm vào đó, hiện tại theo thống kê của cơ quan việc làm tại Canada, có tới 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có việc làm ngay sau đó và chiếm tới gần 30% lực lượng lao động tại Canada hiện nay. Những con số này rõ ràng cho thấy cơ hội phát triển rộng mở của các bạn.

Đọc tới đây rồi bạn nghĩ sao về lựa chọn du học Canada bậc cao đẳng của mình? Nếu còn băn khoăn bạn có thể liên hệ với New Ocean để nhận được những tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG