Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Vì sao bạn bị trượt visa du học?

Visa du học bị từ chối đồng nghĩa với việc kế hoạch du học của bạn phải tạm hoãn lại. Rất nhiều bạn tỏ ra khá bất bình vì sao mình chuẩn bị kỹ như vậy, tốt như vậy mà vẫn bị trượt? Trước hết hãy bình tĩnh và cùng điểm xem bạn có mắc lỗi nào trong số những lỗi sau đây không nhá.

VÌ SAO BẠN BỊ TRƯỢT VISA DU HỌC?
Vì sao visa du học bị từ chối?

☛ Hồ sơ chuẩn bị không tốt

Hồ sơ là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng quyết định tới việc bạn có được cấp visa du học hay không. Khi hồ sơ của bạn mắc phải những lỗi sau thì việc bạn bị gạch tên khỏi danh sách được cấp visa là điều khó tránh khỏi:

  • Mắc lỗi nhầm lẫn thông tin khi khai hồ sơ: chẳng hạn như nhầm lẫn giữa địa chỉ thường trú và địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu (trường hợp này thường gặp phải ở những bạn mà gia đình sống ở một địa chỉ khác với địa chỉ trong sổ hộ khẩu), khai báo thành tích không đúng, …
  • Bằng cấp và giấy tờ chưa được công chứng.
  • Gửi hồ sơ quá muộn. Thông thường các bạn cần nộp hồ sơ xin cấp visa du học muộn nhất là 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Khi gửi hồ sơ muộn bạn sẽ để lại ấn tượng xấu đối với người phỏng vấn và dễ bị đánh trượt vì lý do này.

☛ Không chứng minh được khả năng tài chính

Chứng minh được khả năng tài chính là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các bạn khi xin visa du học (trừ một số trường hợp đặc biệt). Cho dù việc chứng minh tài chính yêu cầu số tiền nhiều hay ít thì bạn vẫn phải chuẩn bị cẩn thận vì chỉ cần:

  • Không chứng minh được nguồn gốc tài sản hợp lý.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người chi trả số tiền trong quá trình du học của bạn.
  • Sổ tiết kiệm không có đủ số tiền theo yêu cầu (lỗi này mắc phải đôi khi do bạn tính tiền Việt Nam đồng đã đủ nhưng do tỷ giá lên xuống tới lúc hồ sơ của bạn được xét duyệt, khi chuyển đổi tỷ giá lại bị thiếu. Do vậy kinh nghiệm là các bạn nên tính dư ra một khoản so với yêu cầu đề phòng trường hợp tỷ giá lên xuống bất ngờ).

Nếu mắc phải 1 trong 3 lỗi trên bạn cũng có thể bị từ chối cấp visa ngay lập tức.

☛ Trả lời phỏng vấn không tốt

Rất nhiều bạn sẽ rơi vào tâm lý lo lắng, sợ hãi, run khi bước vào buổi phỏng vấn. Điều này là dễ hiểu vi buổi phỏng vấn quyết định rất lớn việc bạn có được cấp visa du học hay không. Tuy nhiên chính tâm lý không vững sẽ khiến bạn bị loại “ngay từ vòng gửi xe” đó. Hãy thể hiện sự tự tin, nhiệt huyết của mình tại buổi phỏng vấn nhé.

Một lỗi nữa bạn có thể mắc trong buổi phỏng vấn đó là cung cấp thông tin không đúng như đã khai trong hồ sơ. Điều  này thường xảy ra với những bạn không tự mình chuẩn bị hồ sơ hoặc chuẩn bị không kỹ. Dĩ nhiên khi bạn đưa ra thông tin không chính xác, người ta có quyền nghi ngờ về sự trung thực của bạn. Và dễ hiểu khi họ từ chối cấp visa cho người không thành thật với họ.

☛ Khả năng ngoại ngữ còn yếu

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng một ngôn ngữ khác. Có thể là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật, … Dù lựa chọn ngôn ngữ nào bạn cũng nên chuẩn bị một trình độ ngoại ngữ tương đối tốt đủ để trả lời phỏng vấn. Liệu có ai đồng ý cấp visa du học cho bạn trong khi việc giao tiếp thông thường bạn còn chưa thực hiện được bằng ngôn ngữ mà sắp tới bạn sẽ sử dụng trong suốt quá trình học tập và sinh sống!

✔ Trên đây là 4 trong số những nguyên nhân khiến bạn bị đánh trượt visa du học. Bạn hãy tham khảo để mình không “dính” phải nhé. Còn nếu như bạn tự tin mình đã chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng mọi việc nhưng vẫn bị đánh trượt thì xin chia buồn có thể thần may mắn chưa kịp chạm tới bạn. Đừng nản chí, hãy chuẩn bị thật tốt để “phục thù” vào lần sau nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG