Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại cuối năm 2021 (Update mới nhất)

Trong bối cảnh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia đang thúc đẩy nhanh hơn dự kiến. Australia tuyên bố sẽ mở cửa biên giới quốc tế vào tháng tới, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch. Hai bang New South Wales và Victoria đã đưa ra lộ trình đưa sinh viên quốc tế trở lại.

Úc chuẩn bị kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại cuối năm 2021

Sinh viên quốc tế trở lại Úc học tập
Sinh viên quốc tế trở lại Úc học tập

Theo công bố trước đây Úc phấn đấu đạt mục tiêu tiêm chủng vắc xin Covid 19 được 80% sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn bao gồm cả biên giới quốc tế. Theo dự định Úc sẽ mở chuyến bay đầu tiên cho sinh viên quốc tế vào cuối năm 2021. Sinh viên trở lại phải là những người đã tiêm phòng vắc xin (tuỳ loại vắc xin có thể 1 hoặc 2 mũi) và phải cách ly 14 ngày. Loại vắc xin được tiêm phải là loại vắc xin được chấp thuận bởi TGA (cơ quan quản lý được phẩm trị liệu Úc).

Hiện TGA mới chỉ chấp thuận 4 loại vắc xin gồm: Pfizer, Moderna, Astra Zeneca và Johnson & Johnsonz (cập nhật đến ngày 23/9/2021)

Các tổ chức giáo dục đăng kí đón sinh viên quốc tế trở lại lần này bao gồm:

 • Australian Catholic University,
 • Macquarie University,
 • The University of Newcastle,
 • The University of Sydney,
 • UNSW,
 • UTS,
 • University of Wollongong
 • Western Sydney University,
 • The International College of Management Sydney – Kaplan – Navitas – RedHill và Study Group…

Tờ Bloomberg đưa tin quyết định mang tính bước ngoặt trên sẽ cho phép các tiểu bang đạt tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 từ 80% trở lên được đón du khách quốc tế đã miễn dịch với virus SARS-CoV-2. Trong khi người dân Australia sẽ được du lịch nước ngoài mà không bị giới hạn về điểm đến.

Cam kết nới lỏng biện pháp phong tỏa của chính quyền Thủ tướng Scott Morrison đang báo hiệu bước chuyển biến của quốc gia này đối với cách tiếp cận “Không COVID” trong chống dịch. Hai bang New South Wales và Victoria đã đưa ra lộ trình để mở cửa trở lại dựa trên việc đạt được mục tiêu về tiêm chủng. Trong khi các bang như Tây Australia vẫn chọn cách đóng cửa biên giới để ngăn virus SARS-CoV-2 xâm nhập. Thủ tướng Morrison mong muốn tất cả các biện pháp hạn chế đi lại trong nước sẽ được dỡ bỏ trước Giáng sinh.

Sinh viên quốc tế đóng góp 1 phần không nhỏ đến nền kinh tế Úc
Sinh viên quốc tế đóng góp 1 phần không nhỏ đến nền kinh tế

Sinh viên quốc tế đến bang New South Wales, Úc không cần cách ly nếu tiêm đủ 2 mũi vaccine

Thủ hiến Dominic Perrottet bang NSW đã thông báo rằng tất cả các biện pháp cách ly sẽ bị loại bỏ đối với những du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ khi vào NSW từ ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Những người đến NSW sẽ được tự do đi đến nơi mình dự định sống và không cần phải thực hiện việc cách li tại khách sạn hoặc tại nhà. Khi không phải cách li, họ đã tiết kiệm được một khoản tiền cách li khá lớn $3,000 cho 1 người và $5000 phí cách ly cho 1 gia đình.

Điều kiện áp dụng:

 • Bạn cần được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin được Úc chấp thuận, bao gồm AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.
 • Bạn phải làm xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi lên chuyến bay và sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Vài ngày tới, Chính phủ sẽ thông báo chi tiết hơn về việc xét nghiệm trước khi nhập cảnh.
 • Những người chưa được tiêm chủng đầy đủ vẫn phải thực hiện cách ly trong 2 tuần.

Bang Victoria trình kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại bang

Hiện tại, bang Victoria đã gửi kế hoạch lên chính quyền liên bang và hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ cho phép Victoria đón sinh viên quốc tế quay trở lại học tập vào tháng 12 năm 2021. Trong kế hoạch, Bang Victoria muốn đón du học sinh trở lại học tập vào dịp Giáng sinh năm nay, số lượng sinh viên là sinh viên mỗi tuần.

Trong khuôn khổ kế hoạch này, sinh viên đại học, sinh viên các trường dạy nghề và cả học sinh phổ thông trung học cũng được tham gia. Chi phí cách ly trong khách sạn của học sinh, sinh viên tham gia chương trình sẽ do cơ sở giáo dục chi trả. Hiện tại, kế hoạch này đã được chính quyền bang Victoria thông qua và nhận được sự hậu thuẫn của 10 trường đại học tại bang này. Tuy nhiên, để kế hoạch này được triển khai thì cần phải nhận được sự ủng hộ của chính quyền liên bang.

Các bang của Australia đang chuẩn bị kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại trong bối cảnh tốc độ tiêm vaccine của Australia đang tăng nhanh và có thể đạt được mục tiêu 80% người từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine vào trước cuối năm nay để có thể mở cửa biên giới quốc tế.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG