Trường trung học Pukekohe, New Zealand

 • Tên tiếng Anh: Pukekohe High School
 • Tên tiếng Việt: Trường trung học Pukekohe
 • Loại hình: Công lập
 • Số lượng sinh viên: 1630
 • Campus: 01
 • Website: https://www.pukekohehigh.school.nz/
Logo trường trung học Pukekohe
Logo trường trung học Pukekohe

1. Giới thiệu chung về trường trung học Pukekohe

Trường trung học Pukekohe là một trường công lập, được thành lập năm 1921 dành cho cả nam và nữ sinh từ lớp 9 đến lớp 13 (từ 13-18 tuổi). Trường có khoảng 1630 học sinh, trong đó có 2% học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp một loạt các kinh nghiệm học tập giúp học sinh tạo ra những con đường dẫn đến thành công. Ngoài chương trình học tập trường trung học Pukekohe còn tạo cơ hội phát triển sở thích của học sinh. Trường cung cấp cho học sinh một loạt các hoạt động ngoại khóa cần thiết để phát triển các kỹ năng cá nhân. Với sứ mệnh học sinh là trung tâm của mọi sự quan tâm, mục tiêu của trường là cung cấp cho họ một môi trường an toàn, bổ ích và cạnh tranh.

Học sinh Trường trung học Pukekohe đến từ nhiều quốc gia trên thế giới
Học sinh Trường trung học Pukekohe đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

2. Vị trí địa lý

Trường trung học Pukekohe tọa lạc tại thị trấn Pukekohe, Auckland, New Zealand. Từ trường, cách 50 km về phía Bắc là thành phố Auckland, mất khoảng 40 phút lái xe. Trường cách sân bay quốc tế Auckland khoảng 30 phút lái xe.

Trường trung học Pukekohe
Trường trung học Pukekohe

Không chỉ là một điểm đến lý tưởng cho du lịch và trung tâm kinh tế, Auckland được biết đến là trung tâm giáo dục của New Zealand. Auckland luôn nằm trong top các thành phố hàng đầu thế giới về nền giáo dục đại học. Mỗi năm có khoảng 60.000 sinh viên quốc tế nhập học tại hơn 400 trường tại Auckland. Họ đến khám phá các lợi thế của nền giáo giục chất lượng cao và môi trường học chuyên nghiệp. Tất cả các chương trình đào tạo tại Auckland đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chính phủ New Zealand về chất lượng, bảo hiểm và các dịch vụ dành cho sinh viên. Chương trình học được liên kết chặt chẽ với nền giáo dục New Zealand và các tổ chức doanh nghiệp. Điều đó mang đến cho sinh viên chương trình học toàn diện và gắn liền với thực tiễn.

3. Cơ sở vật chất

Mục tiêu của trường trung học Pukekohe là cung cấp cho học sinh một môi trường chăm sóc. Giúp họ trong các nhu cầu giáo dục, xã hội và nghề nghiệp. Vì vậy, hệ thống cơ sở vật chất cũng là một yếu tố được trú trọng ở trường.

 • Hệ thống nhà được chia thành năm ngôi nhà: Blake, Day, Jellicoe, Perkins và Massey. Học sinh được xếp vào một ngôi nhà khi ghi danh. Nếu học sinh có anh chi em ruột đang theo học tại thời điểm nhập học, các em sẽ được xếp vào cùng một ngôi nhà, nếu các em muốn.
 • Cơ sở giáo dục với các phòng học được trang bị tiện nghi, đầy đủ và thoải mái.
 • Học sinh tại trường được khuyến khích tham gia vào các hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật. Do đó, các cơ sở phục vụ cho các nhu cầu này luôn được trú trọng. Phòng thể dục, phòng hợp xướng, phòng nhạc, sân cỏ, sân thể thao trong nhà,… Tất cả luôn được nâng cấp các trang thiết bị hiện đại.
 • Trung tâm y tế với một loạt các dịch vụ…
Các học sinh trong dàn hợp xướng của trường
Các học sinh trong dàn hợp xướng của trường

4. Thành tích đào tạo

 • Trường trung học Pukekohe luôn tự hào về các thành tích học tập của học sinh luôn xếp hạng cao trong thành phố và quốc gia.
 • Học sinh của trường đã đem về các thú hạng cao trong khu vực và trên trường quốc tế cả về học thuật và ngoại khóa.
 • Các học sinh nổi bật của trường hiện đã thành công trên nhiều lĩnh vực: Lãnh đạo, nghệ thuật, thể thao,…
Trong một tiết học
Trong một tiết học

5. Đặc điểm nổi bật

 • Chi phí học tập và sinh hoạt khá cạnh tranh so với các quốc gia khác. 
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình hỗ trợ học sinh lựa chọn môn học phù hợp. 
 • Học sinh học tập tại trường trung học Pukekohe có cơ hội được tham gia nhiều các hoạt động văn hóa, thể thao và âm nhạc. 
 • Hoàn thành chương trình trung học tại trường trung học Pukekohe học sinh có cơ hội để vào các trường Đại học lớn tại New Zealand. 
Một góc nhìn khác từ trường trung học Pukekohe
Một góc nhìn khác từ trường trung học Pukekohe

Các chương trình học tại trường trung học Pukekohe

1. Chương trình Tiếng Anh

 • Trường trung học Pukekohe cung cấp chương trình tiếng Anh dành cho học sinh đến từ các quốc gia khác. Học sinh sẽ được sắp xếp lớp học phù hợp với độ tuổi và trình độ tiếng Anh hiện tại. 
 • Chương trình tiếng Anh sẽ giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh, khả năng tự tin đồng thời nâng cao các kỹ năng học tập cho học sinh. 

2. Chương trình Phổ thông

Trường trung học Pukekohe cung cấp chương trình THPT từ lớp 9 đến lớp 13. 

 • Chương trình học bao gồm các môn học như: Nghệ thuật (Kịch, âm nhạc, mỹ thuật), Tiếng Anh, Toán học, Giáo dục thể chất, Y tế, Khoa học (Khoa học tổng quan, Sinh học, Vật lý, Hóa học), Khoa học xã hội (Kế toán, Nghiên cứu doanh nghiệp, Kinh tế, Địa lý, Lịch sử, Kinh doanh, Xã hội, Khoa học xã hội), Công nghệ (Công nghệ kỹ thuật số, Thực phẩm, Vải và kỹ thuật). 
 • Lớp 9 và lớp 10 chương trình học sẽ bao gồm: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Khoa học xã hội, Giáo dục thể chất, y tế và Công nghệ. 
 • Lớp 11, 12 và 13 chương trình học được lựa chọn đa dạng các môn học. – Kỳ nhập học: Năm học sẽ bắt đầu học vào cuối tháng 1 hàng năm và kéo dài đến giữa tháng 12. 
 • Học sinh cuối cấp sẽ được nghỉ vào giữa tháng 11 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp (NCEA) 
 • Học sinh lớp 11, 12 và 13 sẽ tham dự kỳ thi quốc gia vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Học phí và các chi phí khác

Mục Chi phí (NZD/ năm)
Học phí $ 13,400
Phí quản lý $ 750
Bảo hiểm $ 460
Phí sách vở, thẻ,… $ 130 – $ 200
NZQA $ 385
Đồng phục $ 400 – $ 450
Phí đăng kí nhà ở $ 150
Phí Homestay $ 285 / tuần

Học phí và chi phí khác có thể thay đổi theo khóa học, chương trình học và kì học

New Ocean hiện là đại diện uy tín của trường trung học Pukekohe tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về thông tin học bổng, học phí và chương trình học mời các quý phụ huynh và học sinh liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ thêm về trường. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG