Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.
  • Home
  • Danh mục trường Mỹ

Trường trung học phổ thông tại bang Maryland

Trường Nam sinh – Archbishop Curley High School

Trường Nam sinh – Archbishop Curley High School
Trường trung học phổ thông tại bang Maryland

–           Năm thành lập: 1961

–           Vị trí: Baltimore, Maryland

–           Khung chương trình: Trung học Mỹ, Advanced Placement và Honors

–           Số học sinh trong lớp: 13

–          Website của trường: http://www.archbishopcurley.org/

Trường Nữ sinh – Mercy High School

Trường Nữ sinh – Mercy High School
Trường trung học phổ thông tại bang Maryland

–           Năm thành lập: 1960

–           Vị trí: Baltimore, Maryland

–           Khung chương trình: Trung học Mỹ, Advanced Placement và Honors

–           Số học sinh trong lớp: 12

–           Website của trường: https://www.mercyhighschool.com/

GIỚI THIỆU CHUNG

Được mệnh danh là ‘Nước Mỹ thu nhỏ’, bang Maryland nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ đủ bốn mùa, đây cũng là trung tâm công nghệ và hàng không hàng đầu với những trung tâm nghiên cứu khoa học danh tiếng và lâu đời như Bệnh viện John Hopkins. Amerigo Campus tại Maryland cũng là nơi duy nhất có 2 trường dự bị dành riêng cho học sinh nam và nữ, chương trình học cạnh tranh cùng hoạt động ngoại khoá và thể thao đa dạng là những lý do nổi bật để học sinh quốc tế chọn nơi đây để theo học phổ thông.

Đặc điểm nổi bật

  • Cách thủ đô Washington chỉ 1 tiếng đi xe, trường nam sinh Archbishop Curley High School và trường nữ sinh Mercy High School là hai trường dự bị đại học nằm ngay tại thủ phủ của bang Maryland
  • Trường Nam sinh – Archbishop Curley High School

+ Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, STEM, Kinh doanh, Luật, Mỹ thuật

 + Tỷ lệ vào ĐH: 100%

+ Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Brown University, Johns Hopkins University Columbia University, George Manson University, v.v.

  • Trường Nữ sinh – Mercy High School: đạt giải thưởng Blue Ribbon School of Excellence của Bộ Giáo Dục Mỹ, đạt tỉ lệ 100% học sinh tốt nghiệp vào Đại học và tổng giá trị học bổng các em đạt được lên tới 11.7 triệu USD, từ các trường ĐH danh giá như Boston College, Cornell University, Dartmouth College, Johns Hopkins University, Yale University… Trường Mercy High School cũng là trường duy nhất có chương trình thực tập cùng Trung tâm Y tế Mercy, AOL… cho học sinh có trải nghiệm làm việc thực tế trước khi vào ĐH.

Cơ sở vật chất

Trường trung học phổ thông tại bang Maryland- Cơ hội để phát triển năng lực bản thân
Trường trung học phổ thông tại bang Maryland- Cơ hội để phát triển năng lực bản thân

Cả hai trường tư thục đều đặt mục tiêu chuẩn bị cho các em bước vào giảng đường đại học, giáo dục học sinh trở thành những lãnh đạo tương lai. Với mô hình lớp học nhỏ (một giáo viên quản lý lớp 10 – 20 người), nhà trường muốn ‘cá nhân hoá’ trải nghiệm của mỗi học sinh, để các em học tập trong môi trường cởi mở và có cơ hội khám phá, phát triển năng lực bản thân tốt nhất có thể.

Mỗi trường Maryland đều có các lớp học Honors và Advanced Placement (AP), ngoài ra còn có chương trình STEM tập trung giảng dạy chuyên sâu về Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học, với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ, như phòng thí nghiệm, rạp hát, studio nhảy, kịch nói, phòng thể chất.

Amerigo Maryland Campus cung cấp khu nội trú dành cho học sinh quốc tế, nơi các em sinh hoạt, kết bạn với bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới. Khu vực nội trú trang bị phòng tự học, phòng sinh hoạt chung có máy tính để các em học nhóm và làm bài tập, dưới sự hướng dẫn, chăm sóc 24/7 của nhân viên Amerigo.

Hoạt động ngoại khóa

Học sinh tại trường cũng tham gia gần 40 CLB ngoại khoá và 30 đội thể thao ngay tại trường. Ngoài thời gian học tập trên lớp, học sinh luôn được khuyến khích hoạt động ngoại khoá, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo dự án, đây là đặc điểm của nền giáo dục tân tiến tại Mỹ mà không phải ở đâu các em cũng được trải nghiệm.

Mỗi cuối tuần, học sinh có cơ hội tham quan các cảnh quan thiên nhiên đa dạng quanh bang Maryland, một bên là khám phá dãy núi Appelachian hùng vĩ với mùa thu lá đỏ đẹp nổi tiếng, một bên là bờ biển Đại Tây Dương với những thị trấn cảng xinh xắn, yên bình.

Trường cung cấp chương trình giảng dạy chuẩn bị đại học cho học sinh lớp 9 đến 12, cộng với một năm sau đại học.

Trường cung cấp cho học sinh chương trình dự bị đại học trong một môi trường học tập độc đáo và có kết hợp với chương trình giáo dục dã ngoại hay các chuyến đi thực tế thú vị cùng các cuộc thi đấu thể thao hấp dẫn.

Chương trình đào tạo

+ Trường Nữ sinh – Mercy High School

  • Khung chương trình: Trung học Mỹ, Advanced Placement và Honors
  • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, Công nghệ, Y Khoa, Nghiên cứu Y sinh học

+ Trường Nam sinh – Archbishop Curley High School

  • Khung chương trình: Trung học Mỹ, Advanced Placement và Honors
  • Chương trình nổi bật: 1:1 iPad, STEM, Kinh doanh, Luật, Mỹ thuật

Điều kiện nhập học

+ Điểm trung bình từ 7.0 (hoặc GPA 2.7)

+ Điểm IELTS 5.0  hoặc TOEFL 59. Học sinh chưa có IELTS/ TOEFL thì có thể đăng ký làm bài thi của Amerigo.

+ Bảng điểm 2 năm học gần nhất

+ Thư giới thiệu của giáo viên Toán và Tiếng Anh.

Học phí

 

Công ty Tư vấn Du học New Ocean hiện là đại diện tuyển sinh uy tín của Trường trung học phổ thông tại bang Maryland tại Việt Nam.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG