Home » Thông tin du học Thụy sĩ » Trường Swiss College of Hospitality Management – SHML, Thụy Sĩ
Share on facebook
Share on email
Share on print

Trường Swiss College of Hospitality Management – SHML, Thụy Sĩ

  • Tên Tiếng Anh: Swiss College of Hospitality Management
  • Tên Tiếng Việt: Trường Quản trị khách sạn du lịch
  • Loại hình: trường tư thục
  • Số lượng
  • Web của trường: https://www.shml.ch/
  • Tên Tiếng Anh: Swiss College of Hospitality Management
  • Tên Tiếng Việt: Trường Quản trị khách sạn du lịch
  • Loại hình: trường tư thục
  • Số lượng
  • Web của trường: https://www.shml.ch/

1. Giới thiệu chung

Trường SHML là trường đào tạo về du lịch khách sạn của Thụy Sỹ đào tạo theo mô hình chuẩn theo nhu cầu thực tế của thị trường dưới mô hình nổi tiếng “Shop school”: qui mô nhỏ và chất lượng cao, đặc thù.

Chương trình đào tạo của trường dựa trên sự kết hợp giữa học lý thuyết với thực hành mang đến cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn trong tương lai trong ngành công nghiệp du lịch khách sạn.

Thông tin trường SHML tại Thụy Sĩ

Thông tin trường SHML tại Thụy Sĩ

2. Vị trí địa lý

SHML tọa lạc tại Lenk, Bernese Oberland, chỉ cách thủ đô Bern một giờ đồng hồ đi xe lửa.

Ngôi trường nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi

Ngôi trường nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi

3. Cơ sở vật chất của trường SHML

+ Thư viện: là nơi thực sự yên tĩnh và lý tưởng để sinh viên nghiên cứu. Nhà trường thiết lập phòng học giống như một phòng đọc sách, luôn luôn tăng số lượng các đầu sách để phục vụ nhu cầu của sinh viên và giảng viên, đặc biệt những cuốn sách về chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch Khách sạn luôn được quan tâm hàng đầu.

+ Phòng ăn: Các món ăn của trường được sử dụng để phục vụ nhu cầu nghiên cứu về kỹ thuật dịch vụ, các sinh viên có thể thực hành ngay tại phòng ăn của nhà trường.

+ Đời sống sinh viên: Sinh viên sẽ được tận hưởng cuộc sống thoải mái và phục vụ tốt nhất tại SHML. Các tiện nghi trong trường bao gồm: phòng đơn hay phòng đôi đều có phòng tắm riêng, máy sấy tóc, tủ và máy sưởi. Giường ngủ, bàn làm việc và hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí một cách hợp lý để đảm bào đảm nhu cầu học tập cũng như nghỉ ngời của sinh viên.

+ Hoạt động thể thao: Sinh viên có thể lựa chọn tham gia các hoạt động thể thao nhưu bóng chuyền hoặc bơi lội. Có sẵn một phòng tập thể thao và trung tâm thể thao miễn phí phục vụ sinh viên ngay tại khuôn viên nhà trường.

Trường SHML sở hữu một khách sạn 4 sao, có bể bơi, và hai nhà hàng nổi tiếng trong thành phố, một nhà hàng đặc sản và một nhà hàng ăn Ý. Đây là cơ hội thuận lợi cho sinh viên được học tập một cách sát thực nhất.

4. Thành tích đào tạo

SHML có nhiều đối tác là những khách sạn hàng đầu thế giới. Những đối tác này tạo điều kiện cho các sinh viên thực tâp tại những khách sạn và những khu nghỉ mát của họ trên toàn thế giới và đem lại cho các sinh viên nhiều cơ hội hơn để an tâm hoàn thành chương trình cao đẳng và đại học. Trường có nhiều khách sạn đối tác bao gồm: Orient Express Hotels, Trains and Cruises, GHM (một phong cách để nhớ), các khách sạn và khu nghỉ mát Swiss-Belhotel, Genesis Hotel & Resorts and Rearl Resort & Spas (công ty quản lý Nam Thái Bình Dương).

SHML là một thành viên của tổ chức du lịch Switzerland và trung tâm thương mại Thuỵ Sỹ OSEC.

Để đảm bảo một chương trình học chặt chẽ và căn bản, SHML đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường đại học Gloucestershire của Anh, đồng cấp bằng cho chương trình cử nhân về chiến lược quản lý nhà hàng khách sạn tại cơ sở Cheltenham ở UK

5. Điểm nổi bật tại SHML

Phương pháp giáo dục của SHML là giáo dục không chỉ ở trên lớp học mà cả trong cuộc sống thường ngày. Học sinh được phân nhóm , tham gia vào những tình huống thực tế để có thể nâng cao kỹ năng và phát triển cá nhân tạo đà phát triển bền vững.

Trường cam kết chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cũng như những kinh nghiệm thực tiễn trong sự nghiệp của mình thông qua các hoạt đông thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ mát của trường, điều này đã được kiểm chứng trên toàn thế giới. Học viên được ở các phòng của hai khu nghỉ dưỡng hoặc khu nhà ở lên đến 200 phòng của trường. Học viên được tiếp cận với việc quản lý và các dịch vụ khách hàng vào bậc nhất trên thế giới.

– SHML là trường hàng đầu về Quản lý Sự kiện và Nghệ thuật ẩm thực tại Thụy Sỹ.

– Trong quá trình học, sinh viên được học tập với các chuyên gia trong ngành Du lịch-Khách sạn và có cơ hội đi thực tiễn tại các nước Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Dubai…..

– Sinh viên có 5 tháng học và 6 tháng thực tập có lương (lương 2200 CHF/tháng ~ 50 triệu/tháng).

– Kết thúc chương trình học tại SHML, sinh viên sẽ được nhận 1 bằng của trường Đại học Ulster (Anh) và bằng của trường SHML & trường HTMi (Thụy Sĩ)

– Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại các tập đoàn, khách sạn lớn trên thế giới

6. Chương trình dự bị

Chương trình dự bị tiếng Anh: nhằm nâng cao khả năng Anh ngữ từ trình độ trung cấp IELTS 3 để đạt đến trình độ yêu cầu đầu vào của SHML.

* Học phí: 6900 CHF (đã bao gồm chi phí nhà ở)

– Chương trình nhập môn Quản lý khách sạn: Chương trình dành cho sinh viên muốn phát triển kỹ năng giao tiếp Anh văn như là ngôn ngữ thứ hai, trải nghiệm cuộc sống qua các chuyến đi tập trung, cùng với đó là khám phá và làm quen với một vài khía cạnh của ngành quản lý khách sạn.

– Chương trình du học ngắn hạn dành cho học sinh: Chương trình dành cho học sinh lớp 9 trở lên có mong muốn tận hưởng một môi trường học tập an toàn và thú vị tại nước ngoài trong thời gian từ 1 – 4 tuần.

7. Chương trình Cao đẳng, Đại học:

– Cao đẳng ngành Quản lý khách sạn: 6 học kỳ, trong đó có 3 kỳ thực tập.

– Văn bằng Quản lý hoạt động khách sạn: 4 học kỳ, trong đó có 2 kỳ thực tập.

– Văn bằng Điều hành khách sạn/Nghệ thuật làm bánh: 4 học kỳ, trong đó có 2 kỳ thực tập.

– Văn bằng Điều hành khách sạn/Nghệ thuật ẩm thực: 4 học kỳ, trong đó có 2 kỳ thực tập.

* Học phí: 29.725CHF  (Tổng chi phí: 32.225CHF – phòng ở một người)

8. Chương trình sau đại học

– Điều hành khách sạn quốc tế

– Quản lý điều hành khách sạn

* Học phí: 45.000 CHF (Tổng chi phí: 49.900CHF – phòng ở một người)

9. Chương trình học nghề: 

2 năm SBI với 1 năm cao đẳng quản lý khách sạn ở SHML

* Học phí: 29.725 CHF (Tổng chi phí: 33.225CHF – phòng ở một người)

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm học và khóa học

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trường SHML, hy vọng có thể giúp đỡ bạn trong quá trình lưa chọn ngôi trường yêu thích trên con đường du học Thụy Sĩ.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !