Thông tin trường Đại học Wollongong, Úc

Trường Đại học Wollongong, Úc

Thông tin
Khóa học

Đại học Wollongong được thành lập năm 1951 tại thành phố Wollongong, bang New South Wales của Úc, là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp, môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng…..

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên Tiếng Anh: University of Wollongong

Năm thành lập: 1951

Số sinh viên: 38.000

Loại hình: Công lập

Trang WEB của trường: https://www.uow.edu.au/

GIỚI THIỆU CHUNG

Thông tin trường Đại học Wollongong, Úc
Thông tin trường Đại học Wollongong, Úc
Trường Đại học nhìn từ trên cao
Trường Đại học nhìn từ trên cao

Đại học Wollongong được thành lập năm 1951 tại thành phố Wollongong, bang New South Wales của Úc, là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp, môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng. Trường thế mạnh mảng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng và có nhiều mối quan hệ riêng với các tổ chức, công ty nhằm cung cấp các sinh viên đạt chất lượng cao cho các đơn vị trên toàn quốc.

UOW là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới. Trong suốt quá trình phát triển, UOW đã tạo dựng danh tiếng trên toàn thế giới về hoạt động nghiên cứu tầm cỡ quốc tế và chất lượng dạy học nổi bật.

Trường là một trong hai trường đại học trong cả nước được xếp hạng cao ở mọi đề mục đánh giá của Quỹ Chất lượng Giáo dục và Học tập của Chính phủ Australia năm 2008, Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo. UOW cũng được xếp hạng tối ưu năm sao ở sáu đề mục đánh giá quan trọng theo “Thông tin hướng dẫn về các Đại học tốt ở Australia 2008” xếp hạng các trường đại học Australia dựa trên từng đề mục đánh giá.

Địa điểm và phương tiện di chuyển

Wollongong cách Sydney khoảng 80km về phía nam, dọc theo bờ biển New South Wales và là thành phố lớn thứ 8 tại Úc.

Wollongong tiếng địa phương là “Sound of the sea” – âm thanh của biển với đường bờ biển dài và đẹp, không khí trong lành, môi trường học tập thân thiện. Trong khuôn viên trường đại học có sẵn các cửa hàng cà phê, nhà hàng, quán bar, hàng loạt các cửa hàng ăn nhanh…phục vụ cho sinh viên. Cách trường 20 phút đi bộ là nhà ga xe lửa, nếu muốn đến nhà ga nhanh hơn sinh viên có thể sử dụng tuyến xe buýt nhanh miễn phí của trường. Để đến được trung tâm Sydney, sinh viên chỉ mất khoảng 90 phút đi tàu từ Wollongong.

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại phục vụ cho sinh viên
Trường có cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại phục vụ cho sinh viên
Trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học ứng dụng
Trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học ứng dụng

Trường có hai cơ sở đào tạo: cơ sở 1 tại thành phố Wollogong xinh đẹp, yên bình, cách bãi biển Wollogoong chỉ 5km và cách Sydney 1,5h đi bằng tàu; cơ sở 2 đặt ngay tại trung tâm Sydney sôi động. Khuôn viên trường có 3 thư viện lớn phục vụ sinh viên: Thư viện Chính, Trung tâm Tư liệu Học tập và Thư viện Luật.

Đặc điểm nổi bật

 • Đứng thứ 232 trên thế giới – Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Trên Thế Giới của QS 2018
 • Top 251-300 trên thế giới – Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Trên Thế Giới về Giáo Dục Đại Học của Times 2018
 • Top 201-300 trên thế giới – Bảng Xếp Hạng Học thuật Các Trường Đại Học Trên Thế Giới (ARWU) 2017
 • Đứng thứ 17 trên thế giới – Bảng Xếp Hạng Top 50 trường thành lập dưới 50 năm của năm 2018 của QS
 • Đứng thứ 30 trên thế giới – Bảng Xếp Hạng Top 150 trường đại học trẻ của năm 2017 của Times
 • Trong 9 năm liên tiếp, các nhà tuyển dụng xếp sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi trong số 1% trường đại học hàng đầu thế giới – Bảng xếp hạng các trường Đại học trên Thế giới của QS năm 2017 dựa trên kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp bởi các nhà tuyển dụng.

KHÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Những ngành học chính

 • Business: Kinh doanh
 • Science, Medicine and Health: Khoa học Y tế và Dược
 • Engineering and Information Sciences: Khoa học Công nghệ và Thông tin
 • Social Science: Khoa học Xã hội

Law, Humanities and Arts: Luật, Nhân văn và Nghệ thuật

 Trường đào tạo hơn 120 chương trình cấp bằng Cử nhân và gần 150 chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với 5 khoa bộ môn chính. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Cử nhân

Hệ 3 năm: các chuyên ngành kinh doanh và thương mại, thông tin, khoa học, điều dưỡng, nhân văn và truyền thông.

Hệ 4 năm: các chuyên ngành kỹ thuật, các chương trình khoa học tân tiến và y tế chuyên nghiệp.

Nghiên cứu sau đại học

Thạc sĩ theo chương trình “Coursework” (1-2 năm): dành cho những người có bằng cử nhân với chuyên ngành giống với bằng thạc sĩ hoặc các chuyên ngành có liên quan.

Thạc sĩ dành cho sinh viên có bằng cử nhân thuộc bất kỳ chuyên ngành nào: MBA, thạc sĩ thương mại, thạc sĩ kinh doanh quốc tế, thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp và thạc sĩ nghiên cứu máy tính.

Đối với những sinh viên muốn tìm một lĩnh vực học khác thì có thể lấy bằng Diploma tốt nghiệp (một năm) hoặc chứng chỉ tốt Nghiệp (6 tháng) trước khi bắt đầu học thạc sĩ.

Các hệ nghiên cứu 

Tiến sĩ (3 năm), tiến sĩ chuyên môn (3 năm) các lĩnh vực quản trị kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, y tế và giáo dục cộng đồng.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học chuyển tiếp và các khóa tiếng Anh thông qua chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Wollongong (UOWC) – nằm ngay trong khuôn viên trường Đại học Wollongong. Các sinh viên hoàn tất các ngành học tại UOWC với điểm số đạt yêu cầu được vào học thẳng năm nhất hoặc năm hai các khóa cử nhân UOW.

Thư viện của trường Đại học Wollongong
Thư viện của trường Đại học Wollongong

Thời gian nhập học:

 • Tiếng Anh : hàng tháng
 • Cao đẳng : 1.2.7.10
 • Đại học : 1.2.7.10
 • Yêu cầu để đi du học :

– Đại học : Tốt nghiệp PTTH và IELTS >5.5-6.0

– Cao học : Tốt nghiệp ĐH và IELTS >6.5

Học phí (tham khảo):

Học phí đối với bậc Cử nhân:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ USD$ 20,000 – USD$ 22,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học phí đối với bậc Sau Đại học:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ USD$ 20,000 – USD$ 22,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Tuy nhiên, học phí sẽ thay đổi qua các năm vào tuỳ vào chương trình học.

**** Lưu ý: Học phí còn phụ thuộc vào bậc học, ngành học và chương trình học. Để biết được học phí ở thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ trực tiếp với New Ocean

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

– Học bổng Ưu tú bậc Cử nhân dành cho sinh viên quốc tế (UES): Học bổng có trị giá khoảng 25% học phí với khoảng thời gian hỗ trợ tối đa 4 năm học. Yêu cầu ứng viên phải là học sinh lớp 12 hoặc đang là sinh viên năm nhất của 1 trường Đại học danh tiếng. Không có giới hạn về số lượng học bổng, chỉ cần ứng viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào thì ứng viên sẽ lập tức được trao học bổng này một cách tự động sau khi đã nhận được thư mời nhập học.

– Học bổng hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế ở khuân viên Sydney: Học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí 2 môn học cuối cùng của chương trình Thạc sĩ 12 môn hoặc 3 môn cuối của chương trình Thạc sĩ 16 môn tại Đại học Wollongong.

– Học bổng bậc Cao học của Khoa Cơ khí và Công nghệ Thông tin dành cho sinh viên Việt Nam và Ấn Độ: Ứng viên cần tham khảo thông tin từ giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường để biết thêm chi tiết về cách thức nộp hồ sơ đăng kí.

– Ngoài ra, Đại học Wollongong cũng nằm trong danh sách các trường Đại học Úc tiếp nhận sinh viên được nhận các học bổng của Chính phủ Úc như học bổng Australia Award Scholarships và học bổng Endeavour.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đại học Wollongong, hy vọng có thể giúp đỡ bạn trong quá trình lưa chọn ngôi trường yêu thích trên con đường du học Úc. Công tư tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học.

*Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm và từng khóa học

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).