Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.
 • Home
 • Danh mục trường Mỹ

Trường Đại học Oregon State – Mỹ

 • Tên tiếng Anh: Oregon State University
 • Tên tiếng Việt: Trường Đại học Oregon State
 • Loại hình: Công lập
 • Số lượng sinh viên: 30,0000
 • Vị trí: Corvallis, Hoa Kỳ
 • Website: http://oregonstate.edu/
Đại học Oregon State - Oregon State University
Đại học Oregon State

1. Giới thiệu chung

Đại học Oregon State được thành lập vào năm 1868 tại Corvallis, bang Oregon, Mỹ. Sau gần 150 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Oregon State đã trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ. Với 11 trường cao đẳng trực thuộc, 15 khu nghiên cứu nông nghiệp, 35 văn phòng, trung tâm nghiên cứu hải dương Hartfield, Đại học Oregon State đã dấu ấn hoạt động của mình tại toàn bộ 36 hạt (tỉnh) thuộc bang Oregon. Hiện tại, trường thu hút hơn 30,000 học sinh từ hơn 50 tiểu bang nước Mỹ và hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Khuôn viên trường Đại học Oregon State
Khuôn viên trường Đại học Oregon State

2. Vị trí địa lý

Đại học Oregon State nằm tại Corvallis, bang Oregon – nơi được coi là một trong những thành phố an toàn và trong lành nhất nước Mỹ. Trường năm cách Pacific Coast chỉ khoảng 1 giờ đi xe – nơi các bạn du học sinh có thể trải nghiệm đường bờ biển dài nằm cạnh những đường núi và cây cối xanh mướt.

Bang Oregon Mỹ
Bang Oregon Mỹ

3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên chính của Đại học Oregon State rộng ~ 162ha với các khu học xá được xây dựng khang trang. Những khu học xá cổ nhất của trường bao gồm Weatherford Hall, Memorial Union và Benton Hall đã giúp trường nằm trong số ít các trường đại học lọt vào danh sách địa điểm mang tính lịch sử (National Register of Historic Places). Với nguồn kinh phí đầu tư ~285 triệu USD mỗi năm, chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn được chú trọng phát triển – đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên.

Sân vận động trường Đại học Oregon State
Sân vận động trường Đại học Oregon State

Cụ thể, trường được xây dựng với đủ các khu chức năng, từ thư viện, phòng hội trường, ký túc xá, canteen, cho tới khu vui chơi giải trí với 2 phòng tập thể thao, 3 phòng chức năng, bể bơi, tường leo núi, sân bóng chuyền, sân vận động với sức chứa 43,000 người…. Bên cạnh đó, trường còn có hơn 300 câu lạc bộ ngoại khóa khác nhau, đảm bảo cho sinh viên phát triển đầy đủ về cả kiến thức lẫn trải nghiệm, sinh hoạt thực tế.

Cơ sở vật chất trường Đại học Oregon State
Cơ sở vật chất trường Đại học Oregon State

4. Thành tích nổi bật

Trong quá trình hoạt động, trường Đại học Oregon State đã đạt được những thành tích nổi bật như sau:

– Nằm trong Top 75 trường tốt nhất tại Mỹ và Top 165 trường tốt nhất trên thế giới (Theo Shanghai Jiao Tong University)

– Là 1 trong 23 trường công lập tốt nhất ở Mỹ, Canada, và UK (Theo 2012 Fiske Guide to Colleges)~ 162

– Xếp hạng 139 trong số 1,600 trường đại học của Mỹ (Theo US News and World Report 2013)

– Xếp hạng 117 các chương trình cử nhân kinh doanh tốt nhất (Theo US News &World Report 2013)

– Các ngành thế mạnh: Công nghệ hạt nhân (#11), Kỹ sư Công nghiệp/ Sản xuất (#42), Kỹ sư dân dụng (#47), Dược (#39), Công nghệ máy tính (#63),…và rất nhiều chương trình khác được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng top 100 trường đại học tốt nhất. (theo US News and World Reports)

5. Giới thiệu INTO Oregon State

INTO là một Tổ chức Giáo dục Quốc tế hàng đầu chuyên đào tạo chương trình tiếng Anh bổ trợ và dự bị đại học/ thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, INTO hoạt động trên nhiều quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada,…với chất lượng giáo dục được hàng ngàn du học sinh công nhận.

Sinh viên du học Mỹ tại INTO Oregon State
Sinh viên du học Mỹ tại INTO Oregon State

Tại Oregon State, INTO có khuôn viên đào tạo học sinh quốc tế, cung cấp khóa học tiếng Anh bổ trợ và khóa học dự bị đại học cho các em học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện để nhập học vào khóa chuyên ngành của trường. Toàn bộ chương trình đào tạo của INTO đều được trường Đại học Oregon State công nhận và tín nhiệm trong nhiều năm. Chương trình đào tạo của INTO bao gồm 2 chương trình chính:

 • Đào tạo ngoại ngữ

Chương trình đào tạo ngoại ngữ của INTO sẽ bổ trợ cho các em học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh để tham gia khóa học của trường Đại học Oregon State. Trong chương trình, các em học sinh sẽ được đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh trong lớp học có sĩ số nhỏ (17 – 20 học sinh/ lớp). Bên cạnh đó, trong quá trình học, các em cũng sẽ được đào tạo thêm về kĩ năng học tập trong trường đại học sau này như cách viết bài luận, cách dùng từ ngữ học thuật theo đúng ngữ cảnh,…

Đặc biệt, học sinh không cần chứng chỉ ngoại ngữ để tham gia khóa học. INTO sẽ có bài kiểm tra đầu vào ngoại ngữ và xếp lớp tiếng Anh dựa trên kết quả làm bài của từng học sinh. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các em học sinh còn yếu kĩ năng ngoại ngữ.

Sinh viên có nhiều cơ hội du học Mỹ tại INTO Oregon State
Sinh viên có nhiều cơ hội du học Mỹ tại INTO Oregon State
 • Dự bị đại học/ Dự bị thạc sĩ

INTO cung cấp khóa học dự bị đại học/ dự bị thạc sĩ về đầy đủ các ngành học của trường Oregon. Điều này đồng nghĩa rằng các em học sinh dù muốn học ngành nào tại trường cũng có thể tham gia khóa học dự bị theo đúng ngành đó tại INTO. Khóa học dự bị sẽ cung cấp cho các em những kiến thức nền tảng cho khóa cử nhân/ thạc sĩ sau này; đồng thời rèn luyện cho các em kỹ năng học tập tại các trường đại học Mỹ như kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,…Tất cả những kiến thức này sẽ là nền tảng tốt cho các em học sinh Việt Nam để học tập hiệu quả trong khóa chuyên ngành, đặc biệt khi các em mới hòa nhập cuộc sống mới, chưa quen với phương pháp học tập phương Tây.

Sau khi tốt nghiệp khóa dự bị, các em học sinh sẽ được chuyển tiếp trực tiếp vào năm 2 khóa đại học/ thạc sĩ của trường Đại học Oregon State – đảm bảo lộ trình học của các em vẫn là 4 năm cho khóa đại học, 2 năm cho khóa thạc sĩ, không bị kéo dài hơn so với thông thường. Rõ ràng, đây là một điều kiện thuận lợi cho các em học sinh chưa vững vàng cho khóa học chuyên ngành, hoặc chưa đáp ứng đủ điều kiện để nhập học thẳng vào khóa chuyên ngành của Oregon State

1. Chương trình đào tạo

Trường cung cấp các khóa học đa dạng bao gồm 200 chương trình đào tạo đại học và 80 chương trình đào tạo sau đại học. Các khóa học chính bao gồm:

 • Khóa đại học (3 kỳ/năm)
 • Khóa dự bị đại học (3 kỳ/năm)
 • Khóa MBA (3 kỳ/năm)
 • Khóa thạc sĩ công nghệ/ Kĩ sư (3 kỳ/năm)
 • Dự bị thạc sĩ (3 kỳ/năm)
 • Tiếng Anh học thuật (1 kỳ)
 • Tiếng Anh cơ bản (5 tuần)
 Điều kiện du học Mỹ tại trường Đại học Oregon State

Điều kiện du học Mỹ tại trường Đại học Oregon State

2. Điều kiện nhập học

Khóa chuyên ngành Khóa dự bị (INTO)
Khóa đại học:
TOEFL 80 60
IELTS 6.5 5.5
Học lực trung bình 3.0 (tương đương 7.8) 2.5 (tương đương 6.5)
SAT Không yêu cầu Không yêu cầu
Khóa sau đại học:
TOEFL 80 – 91 71
IELTS 6.5 – 7.5 6.0
Học lực trung bình 3.0 – 3.5 (7.8 trở lên) 2.75 (tương đương 7.0)
GMAT/GRE Không yêu cầu Không yêu cầu

HỌC PHÍ

Học phí cho người cư trú trong tiểu bang là 10,797 đô la; học phí cho người cư trú ngoài tiểu bang (gồm sinh viên quốc tế) là  29,457 đô la

Thông tin chi tiết về học phí chương trình học và các chi phí khác xem thêm tại Đây

Thông tin các chương trình tài trợ, học bổng của trường xem thêm tại Đây

**** Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy theo chương trình học, ngành học và thời gian học. Để biết được chi tiết về học phí của trường ở thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ với New Ocean.

Mọi thông tin về trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ hơn. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG