Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Trường Đại học HES Amsterdam

1. Giới thiệu chung về trường Đại học HES

Trường HES Amsterdam nằm tại thủ đô Amsterdam. Với phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết với thực hành, Hes Amsterdam là trường đại học kinh tế công lập hàng đầu của Hà Lan. Trường luôn đạt tiêu chuẩn cao trong việc hướng dẫn sinh viên học tập. Hes Amsterdam hợp tác với trên 80 trường đại học trên thế giới, như University of Brighton, London Metropolitan University, California State University, University of Miama… Ngoài ra, Hes Amsterdam còn cộng tác với 10 học viện nổi tiếng trên thế giới để cấp bằng kép cho sinh viên.

Đại học HES Amsterdam
Đại học HES Amsterdam

2. Vài nét về thủ đô Amsterdam

Thủ đô Amsterdam là một trong những trung tâm thương mại, tài chính lớn nhất của Châu Âu. Hàng chục nghìn tập đoàn lớn trên thế giới đều có trụ sở tại đây như tập đoàn tài chính và bảo hiểm hàng đầu thế giới ABN, AMRO, ING.Thị trường chứng khoán Amsterdam là trong những thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới. Sân bay quốc tế Shiphol ở Amsterdam lớn thứ 4 ở Châu Âu. Từ sân bay Shiphol bạn có thể đến các trung tâm lớn của Châu Âu như London, Paris, Berlin, Rome trong vài giờ đồng hồ.

Với dân số 735.000 người, Amsterdam là một thành phố thanh bình và yên tĩnh. Với những điều kiện rất tốt trong việc sống, học tập và giải trí, Amsterdam đã được xếp đứng thứ 12 trong 215 thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới (William M.Mercer, 2001. London) đồng thời là thành phố có chi phí thấp nhất Châu Âu. Với trên 200 sắc tộc sinh sống đặc biệt là dân Châu Âu, Amsterdam là một thành phố lý tưởng cho hàng ngàn sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

3. Phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết với thực hành tại Đại học HES Amsterdam

Các ngành học tại trường Hes Amsterdam đều có hội đồng Giáo dục riêng bao gồm giảng viên và sinh viên, mỗi sinh viên đều có quyền trao đổi hoặc kiến nghị trực tiếp với giáo viên, ban đại diện hoặc giáo vụ của khoa. Phương pháp của nhà trường là giúp cho sinh viên có được sự kết nối giữa lý thuyết với thực hành. Ngay từ những học kỳ đầu, nhà trường đã liên tục tổ chức cho sinh viên đến các công sở, nhà máy để tìm hiểu thực tế. Không chỉ vậy, nhà trường còn mời các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn đến trao đổi, trò chuyện cùng sinh viên. Nhiều giáo viên của trường hiện đang làm việc tại các nhà máy, các tập đoàn lớn của Hà Lan và Châu Âu.

4. Chất lượng đào tạo tại trường Hes Amsterdam cao và chi phí hợp lý

Quá trình đào tạo: Chương trình học cử nhân kinh tế tại đại học Hes Amsterdam kéo dài 4 năm. 2 năm đầu sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực tế. Trong thời gian này sinh viên được gặp gỡ trao đổi với các chuyên gia về các lĩnh vực mà họ theo học, nhận các đề tài từ giáo viên, người hướng dẫn và làm bài tập theo nhóm có sự chỉ dẫn của giáo viên. Năm thứ 3 sinh viên được đi học ở một nước khác tại Châu Âu hoặc Mỹ, Úc,…

Ngoài thời gian thực tập, mỗi sinh viên có ít nhất từ 6 tháng đến một năm học tại nước ngoài. Kết thúc khoá học ngoài bằng của trường Hes Amsterdam, sinh viên còn được nhận bằng của trường mà họ đăng ký đến học, chẳng hạn: sinh viên đến học ở Dortmund hay Berlin (Đức) thì sẽ nhận bằng cử nhân “Quản trị kinh doanh”; sinh viên sẽ nhận bằng “Quản lý và thương mại quốc tế” nếu họ chọn Plymouth, Brighton (Anh) hoặc Halmstad của Thuỵ Điển, sinh viên du học Hà Lan sẽ nhận bằng “Marketing degree” nếu họ chọn Pháp hoặc Mexico,….

Chi phí: Học phí của khóa học cử nhân kinh tế tại Hes Amsterdam là 2300 Euro/năm. Tiền nhàtừ 200-350 Eur/tháng tuỳ theo bạn đăng ký phòng đơn hay phòng kép, nhà có tiện nghi hay không, chi phí sinh hoạt của sinh viên từ 100-150 Eur/tháng. Mức học phí trên vẫn giữ nguyên như vậy nếu như bạn được HES Amsterdam tuyển chọn đi học “chương trình bằng kép” ở nước khác.

5. Môi trường học tập quốc tế, an toàn, thân thiện và hiện đại

HES Amsterdam có trên 10 ngành học về kinh tế hàng năm tuyển khoảng 5000-5500 sinh viên. Trong đó 50% diện tích nhà ở của trường là dành cho sinh viên đến từ các nước trên thế giới, số còn lại là sinh viên bản xứ. Ngoài ra nhà trường cũng có nhiều dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá ưu đãi cho sinh viên của trường như các hoạt động thể dục thể thao, hes@home, SMS,..

6. Cơ hội việc làm và tiền lương

Theo nghiên cứu tháng 4/2003 của “HBO-Monitor”-Tổ chức các trường ĐH chuyên ngành của Hà Lan gần 100% sinh viên tốt nghiệp HES Amsterdam đều tìm được việc làm tại các tập đoàn lớn của thế giới trong vòng 3 tháng với mức lương khoảng 26.500 Eur/năm.

7. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

a. Khoá học dự bị đại học: Để rèn luyện cho sinh viên những kĩ năng cần thiết đi đến thành công trong tương lai, HES Amsterdam chiêu sinh khoá học dự bị đại học cho những sinh viên đạt 5.5 Ielts. Chương trình được thực hiện trong 18 tuần, học phí 4200 Euro.

b. Chương trình “Quản trị kinh doanh quốc tế” (IBMS): 4 năm học, học phí 2288 Eur/năm. Sinh viên theo học sẽ được cấp Bằng cử nhân danh dự (BA hon). Kết thúc chương trình này, sinh viên có đủ kỹ năng để làm việc ở những vị trí như: giám đốc kinh doanh, giám đốc dự án giám đốc phòng kế hoạch,..

c. Chương trình “Quản lý tài chính quốc tế” (IFM): 4 năm học, học phí 2288 Eur/năm, bằng cử nhân danh dự. Chương trình rất rộng và sâu về tài chính này thực sự là một cơ hội tốt cho sinh viên quan tâm đến tài chính, ngân hàng, thị trường chứng khoán, bảo hiểm.

d. Chương trình “Quản trị thông tin thương mại”: – Bussiness Intelligence Management (BIM).

Chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về những chuyên gia trong lĩnh vực này.

8. Sinh viên Việt Nam tại HES Amsterdam

Để đảm bảo môi trường quốc tế, mỗi năm trường HES Amsterdam chỉ nhận 3-5 sinh viên có nguồn gốc Việt Nam cho một chương trình. Tại dây, sinh viên Việt Nam thực sự tự hào về sự lựa chọn của mình. Cho đến nay, chưa có một sinh viên Việt Nam nào học tại HES Amsterdam chuyển đi các trường khác.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG