Cao đẳng Macleans

Cao đẳng Macleans – điểm sáng du học New Zealand

Thông tin
Khóa học

Cao đẳng Macleans được đánh giá là một trong những trường trung học hàng đầu New Zealand bởi chất lượng giảng dạyvà số lượng học bổng xuất sắc

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Cao đẳng Macleans được đánh giá là một trong những trường trung học hàng đầu New Zealand bởi chất lượng giảng dạy cùng số lượng học bổng quốc gia và quốc tế xuất sắc tại xứ sở chim kiwi.

1. Đôi nét về Cao đẳng Macleans

Cao đẳng Macleans là một trường trung học nằm ở thành phố Auckland – thành phố sôi động thuộc bãi biển Bucklands ở New Zealand. Trường được thành lập năm 1980 bởi tổng đốc David Beattia và được lấy tên theo gia đình Macleans sau khi di cư đến New Zealand. Khi mới thành lập, trường có 1 khu học xá với 199 sinh viên, trải qua sự phát triển thì hiện nay trường đã được mở rộng với 8 khu học xá và sinh viên lên tới 2.500 sinh viên.

Macleans College
Cao đẳng Macleans – Trung học Phổ thông hàng đầu New Zealand

Được biết đến là một trường trung học công lập hàng đầu tại New Zealand với chất lượng đào tạo chương trình trung học phổ thông tốt nhất theo hệ thống giáo dục New Zealand từ lớp 9 tới lớp 13 và chương trình A-level theo hệ thống giáo dục của Anh. Cao đẳng Macleans tạo ra môi trường hiện đại, đào tạo bài bản, giúp cho các bạn học sinh nâng cao sự tự tin trong giao tiếp, hoàn thiện khả năng nghe nói chính xác và lưu loát trong tiếng anh và mở rộng tư duy hiểu biết ở tất cả các lĩnh vực.

2. Tại sao chọn Cao đẳng Macleans khi du học New Zealand?

Cao đẳng Macleans là trường duy nhất tại New Zealand với hệ thống 8 nhà Whanau trong 1 trường.

Là trường duy nhất đạt 3 giải thưởng “Premier” – học bổng quốc gia.

Giành 9% trên tổng giá trị học bổng của quốc gia (trên tổng 356 trường).

Chiếm 6/12 giải cao nhất thế giới (Top of the world) mà các trường ở New Zealand đạt được qua các kỳ thi Cambridge (Cambridge International Examinations).

Có số học sinh đậu vào Đại học Auckland lớn nhất.

Liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Melbourne, Đại học Oxford, Đại học Newcastle, Đại học Queensland và Đại học Harvard.

Hoạt động ngoại khóa là một yếu tố không thể tách rời trong sự phát triển toàn diện của học viên. Cao đẳng Macleans khuyến khích tất cả học sinh tham gia ít nhất một trong những hoạt động ngoại khóa như: âm nhạc, kịch nghệ, văn hóa, thể thao…. Các hoạt động này sẽ giúp học sinh thêm tự tin, dễ hòa đồng và được công nhận bởi các học sinh khác, cũng như biết cách sử dụng tốt thời gian rảnh rỗi của mình.

Ngoài các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức thì các bạn học sinh còn có thể tham gia vào các hoạt động của các nhóm, các câu lạc bộ trong trường như: Chess Club, Cycling Club, Boys Football, Girls’ Hockey, Underwater Hockey, Writers Club…

3. Hệ thống nhà Whanau của trường Cao đẳng Macleans

Hiện tại, Cao đẳng Macleans là trường Trung học đầu tiên tại New Zealand sử dụng hệ thống nhà Whanau chia trường học thành 8 nhà khác nhau với khoảng 300 học sinh mỗi nhà, với 2 lớp học sĩ số 30 tại mỗi cấp học.

Westpac Helicopter
Westpac Helicopter – 1 trong 8 nhà Whanau của Macleans College

Hệ thống 8 nhà whanau trong 1 trường (sĩ số khoảng 300 học sinh/whanau), đảm bảo sự quan tâm và trợ giúp của giáo viên với mỗi học sinh. Các nhà Whanau sẽ thúc đẩy cho học sinh phát huy tối đa tiềm năng bản thân và phát triển tối đa năng lực của mình. Mặt khác, tính cộng đồng cũng được gia tăng, sự tin tưởng, lòng tự hào, khoan dung và thông cảm tăng lên. Bên cạnh đó, hằng năm các cuộc tranh tài giữa các Whanau cũng tạo ra một làn sóng thi đua sôi nổi tại trường. Tên các nhà Whanau của trường: Batten House, Hillary House, Kupe House, Mansfield House, Rutherford House, Snell House, Te Kanawa House, Upham House.

KHÓA HỌC

4. Chương trình đào tạo của trường Macleans College

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Macleans bao gồm:

  • Chương trình học trung học phổ thông New Zealand từ lớp 9 tới lớp 13 với 4 môn bắt buộc: Anh, Toán, Khoa học và Giáo dục thể chất
  • Chương trình lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge – CIE (Cambridge International Examinations) hay IGCSE (International Certificate of Decondayry Education) lớp 10 – 11 và A lever
  • Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Auckland và Viện Công nghệ Manuka
5. Chi phí học tại Cao đẳng Macleans
Danh mục Chi phí
Học phí $15.500
Bảo hiểm $575
Lệ phí ghi danh $500
Đặt cọc mượn sách giáo khoa $100
Homestay $11.750 ($250/tuần x 47 tuần)
Homestay Monitoring (self-appointed homestays) $300
Homestay Monitoring (self-appointed homestays without prior approval) $450
Homestay Change Administration (accredited homestays) $500
Quần áo và đồng phục $700
Dụng cụ học tập $300

6. Chuẩn bị gì khi nhập học tại Cao đẳng Macleans?

Hồ sơ xin visa du học New Zealand
Hồ sơ xin visa du học New Zealand

Các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin học tại trường bao gồm:

  • Đơn xin học – hoàn thành 1 mẫu đơn xin học và gửi cho trường (có 1 bức ảnh hộ chiếu đi kèm)
  • Hộ chiếu – 1 bản sao hộ chiếu
  • Hộ chiếu của người giám hộ – 1 bản sao chi tiết
  • Bảo hiểm – sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm y tế và y tế để nhập học
  • Một lá thư đảm bảo chỗ ở cho học sinh quốc tế.
  • Giấy chứng nhận y tế của bác sĩ New Zealand
  • Hợp đồng thực hiện có chữ ký của người giám hộ

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học