Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Tốt nghiệp Đại học ở độ tuổi 21 là hoàn toàn có thể…

Chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ hiện nay đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế không chỉ ở chất lượng giảng dạy tốt, chi phí hợp lý và còn có lộ trình học rút ngắn thời gian mang đến cơ hội chuyển tiếp lên Đại học chỉ với 2 năm.

Ước tính đến nay có hơn 13 triệu sinh viên đang học tại các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Và có đến gần 45% sinh viên tốt nghiệp Đại học đã học tại cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên Đại học.

Tốt nghiệp Đại học ở tuổi 21
Tốt nghiệp Đại học ở tuổi 21

Đây là một trong những lộ trình hiệu quả và tiết kiệm nhất. Là chương trình kết hợp song song giữa trung học và 2 năm đại cương tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Sau 2 năm học tại đây học sinh sẽ được nhận bằng trung học phổ thông do trường cấp và cũng hoàn thành xong chương trình cao đẳng.

1. Những lợi ích khi các bạn sinh viên tham gia học chương trình cao đẳng cộng đồng

  • Chi phi hợp lý: Thông thường học sinh Việt Nam muốn học hệ phổ thông trung học tại Mỹ thường học những trường ngoài công lập và chi phí đầu tư cho một năm học doa động trong khoảng $30,000 –  $50,000/năm ( bao gồm cả học phí và ăn ở ) chưa kể đến chi phí học 4 năm Đại học tại Mỹ. Với chương trình cao đẳng cộng đồng, học sinh được rút ngắn thời gian là 2 năm . Đâu là một ưu điểm vượt trội cả về thời gian và tài chính. Hơn thế nữa, học phí học Cao đẳng cộng đồng thấp hơn rất nhiều so với học phổ thông. Tổng cho phí 1 năm chỉ khoảng $17,000 – $20,000 ( bao gồm học phí và chi phí ăn ở )
  • Cơ hội chuyển tiếp: Sau khi kết thúc 2 năm học, dựa vào kết quả học tập và các chứng chỉ hoàn thành, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp vào năm thứ 3 bậc Đại học của bất kỳ trường Đại học nào tại Mỹ có điều kiện tương thích để nhận bằng Cử nhân. Học sinh không cần chứng chỉ Ielts hoặc Toefl khi chuyển tiếp lên năm 3 Đại học.
  • Yêu cầu linh hoạt về khả năng tiếng anh: Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đều cung cấp chương trình tiếng anh chuyên sâu cho sinh viên nên khả năng tiếng anh không nhất thiết cho yêu cầu đầu vào.
  • Sỹ số lớp nhỏ: Sỹ số lớp tại các trường cao đẳng cộng đồng trung bình khoảng 15 sinh viên. Với sỹ số lớp nhỏ như vậy thì giảng viên có thể dành thời gian quan tâm tận tình được từng học viên trong lớp.
  • Lộ trình học rút ngăn, chương trình học đa dạng: Về lý thuyết thì lộ trình này sẽ kéo dài 5 năm để lấy được bằng cử nhân. Tuy nhiên, trên thực tế học sinh sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng để hoàn tất chương trình phổ thông trung học, bởi khung chương trình bậc trung học ở chỉ bao gồm các môn: Tiếng Anh, Toán, Xã hội học, Khoa học Đời sống, Giáo dục Hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật và một số môn tự chọn. Dựa trên điểm tổng kết các môn học của chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 học sinh đã học ở Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ và sắp xếp các lớp học bổ sung kiến thức để học sinh hoàn tất bậc trung học.

Song song với đó, học sinh cũng sẽ được học một số môn học của chương trình đại cương bậc Cao đẳng. Có rất nhiều ngành học để lựa chọn, bao gồm: Điều dưỡng, Nha khoa, Dược, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Thiết kế đồ họa, Marketing, Khoa Học Máy tính, Kĩ sư điện tử, Truyền thông, Khoa học đại dương, Y khoa, Âm nhạc, Thiết kế Công nghiệp, Báo chí, Hội họa, Nhiếp ảnh, Đông Nam Á học v.v.

  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời: Cao đẳng cộng đồng cam kết thu hút một số lượng lớn sinh viên. Cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình giao lưu văn hoá bao gồm: tư vấn, gia sư, kế hoạch nghề nghiệp, kỹ năng sống. Tất cả các chương trình đều được thiết kế đặc biệt với sinh viên quốc tế.

2. Điều kiện nhập học chương trình Cao đẳng cộng đồng:

  • Học xong lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam ( Đủ 16 tuổi )
  • Học lực khá trở lên
  • Tiếng anh: Giao tiếp tốt. Ưu tiên những học sinh có Ielts hoặc Toefl

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG