Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 5 trường “college” tốt nhất Canada

Canada là một trong các quốc gia có hệ thống các trường “College” nổi tiếng nhất thế giới. Căn cứ trên các tiêu chí như Vị trí địa lý, Cơ sở hạ tầng, Khoa, Việc làm hay Sự hài lòng của sinh viên thì danh sách các trường College dưới đây các bạn có thể tham khảo.

Lý do du học quốc tế chọn học trường College tại Canada là gì?

Du học sinh quốc tế thường lựa chọn trường College tại Canada để du học bới các lý do:

 • Chất lượng đào tạo tuyệt vời
 • Cơ hội học chuyển tiếp rộng mở
 • Chi phí học tập hợp lý, tiết kiệm
 • Chương trình học tính ứng dụng cao, thực tập nhiều
 • Hỗ trợ sinh viên hoàn hảo.

Top 5 trường College tốt nhất Canada

Có rất nhiều trường College tại Canada, cùng Du học New Ocean điểm danh top 5 trường college tốt nhất Canada ngay dưới đây!

1. Seneca College

Thành lập năm 1967, Seneca là trường college công lập về kinh doanh thương mại lớn nhất Canada với quy mô 30,000 sinh viên và 10 campus. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto, thành phố lớn nhất tỉnh bàng Ontario. Trường cũng là trường được Chính phủ tài trợ lớn nhất ở Canada. Trường được công nhận và được đánh giá cao trên khắp thế giới. Một số đặc điểm nổi bật của Seneca College như sau:

 • Tốp 1 trong tỉnh bang Ontario trong số 24 trường College công lập có mặt trong tỉnh này.
 • Hơn 94,3% nhà tuyển dụng rất hài lòng với các kỹ năng và kiến ​​thức của sinh viên tốt nghiệp tại Seneca (theo Govt). Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong lĩnh vực của họ sau 6 tháng.
 • Hơn 95% sinh viên quốc tế giới thiệu Seneca cho người thân và bạn bè của họ.
 • Hơn 95% chương trình học tại Seneca College được tích hợp các hoạt động thực tế hoặc chương trình thực tập hưởng lương.
 • Với hơn 195 chương trình đào tạo, bao gồm 72 chương trình diploma (2 năm), 30 chương trình advanced diploma (3 năm), 22 chương trình degree – cử nhân (4 năm), 43 chương trình sau đại học – post graduate (1 năm) và 28 chương trình chứng chỉ – certificate.
 • Trường có mạng lưới hợp tác với các trường đại học, cao đẳng danh tiếng, mang đến cho sinh viên cơ hội học tập chuyển tiếp tại Canada và nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đối tác nổi tiếng tại Canada như University of Toronto, York, Ryerson, Waterloo, Queens, Western, Brock, MacMaster và trên thế giới như RMIT, Monash (Australia), Rutgers, Boston (U.SA).

Bạn có thể chọn học các ngành tại Seneca College bao gồm: Tự động hóa sản xuất và hệ thống nâng cao; Nghệ thuật, hoạt họa và thiết kế; Hàng không; Kinh doanh; Dịch vụ cộng đồng; Kỹ sư công nghệ; Thiết kế thời trang và thẩm mỹ; Các chuyên ngành y tế; Khách sạn và công nghệ; Máy tính; Luật học, quản trị công và an ninh công cộng; Khoa học; Truyền thông.

Với những điều trên, Seneca College đứng đầu trong danh sách các trường College tại Canada.

2. George Brown College

George Brown College thành lập năm 1968, là trường College công lập cộng đồng lớn nhất tỉnh bang Ontario với quy mô 24,500 sinh viên và 03 campus nằm ở trung tâm thành phố Toronto. Một số đặc điểm nổi bật của George Brown College như sau:

 • Trường George Brown được đánh giá là một trong số các trường cung cấp đầu ra sinh viên chất lượng cao nhất (theo khảo sát các nhà tuyển dụng của GTA).
 • Trường George Brown được GTA công nhận là trường cao đẳng đào tạo kĩ năng làm việc tốt nhất cho sinh viên, bao gồm những kỹ năng về các khối ngành sản xuất, dịch vụ và làm việc theo nhóm.
 • Tại George Brown lớp học được thiết kế để mô phỏng thế giới thực. Trường có phòng thí nghiệm bệnh viện với những người giả giống như thật.
 • Trường George Brown hoạt động 9 trung tâm chăm sóc trẻ em được cấp phép đầy đủ, các giáo viên trẻ cũng chính là các sinh viên giáo dục mầm non trong trường.
 • GBC thậm chí có hẳn một nhà hàng cao cấp cho tất cả các thực khách mà nhân viên nhà hàng hoàn toàn là sinh viên của trường.
 • 90% sinh viên George Brown tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng tốt nghiệp.
 • Trường có Hoạt động sôi nổi với hơn 50 câu lạc bộ sinh viên. Tên đội của trường là Huskies với đa dạng các môn thể thao bao gồm: cầu lông, bóng chày, chạy việt dã, bóng đá, bóng đá trong nhà, bóng chuyền và bóng rổ. 
 • Trường cung cấp hơn 145 chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao và hơn 1.200 khóa học ngắn hạn với các chương trình đa dạng lấy chứng chỉ ngắn hạn, cử nhân cao đẳng và các chứng chỉ sau đại học.

Các chương trình học bạn có thể chọn tại George Brown College bao gồm: Nghệ thuật và thiết kế; Kinh doanh; Dịch vụ cộng đồng; Giáo dục mầm non; Công nghệ xây dựng và kỹ thuật; Khoa học sức khỏe; Khách sạn và nghệ thuật ẩm thực; Nghiên cứu dự bị.

Với những điều trên, George Brown College đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng top các trường College tại Canada.

3. Douglas College

Douglas College thành lập năm 1970, được biết đến là một trường college công lập lớn nhất tỉnh bang British Columbia. Trường có quy mô 23,000 sinh viên và 02 campus tại Bristish Columbia. Một số đặc điểm nổi bật của trường Douglas College như sau:

 • Trường Douglas College là trường sở hữu thư viện lớn nhất Canada trong các trường college.
 • Douglas cung cấp chương trình chuyển tiếp tới 90 trường Đại học đối tác uy tín tại Canada, trong đó có 1 số trường Đại học nổi tiếng như The University of Bristish Columbia, Simon Fraser University, University of Toronto, McGill University.
 • Tại Douglas College, với gần 100 chương trình học được thiết kế thực tế, tính ứng dụng cao, kết hợp với sĩ số lớp nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội tương tác giảng viên, nâng cao hiệu quả học tập.
 • Douglas College có mức học phí rất hợp lý khoảng 16,000$/năm tương đương khoảng 60% so với học Đại học. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm chi phí nếu học 2 năm đầu tại Douglas College trước khi học đại học.
 • Chương trình học liên kết 2+2 là chương trình nổi bật của trường, theo đó, sinh viên học 2 năm tại trường và chuyển tiếp 2 năm tại các trường Đại học liên kết để hoàn thành chương trình đại học. Đây là cách tiết kiệm chi phí của rất nhiều sinh viên quốc tế thay vì phải học đại học ngay từ đầu.
 • Douglas College là trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện. Trung tâm Learning Center sẽ hỗ trợ sinh viên hòa nhập, lựa chọn chương trình học, hỗ trợ phương pháp học, cách thực hiện các dự án và kỹ năng nghiên cứu.
 • Trung tâm việc làm Student Employment Center sẽ hỗ trợ sinh viên các vấn đề về việc làm bao gồm cách viết CV, chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn xin việc, tìm việc làm thêm, tìm nơi thực tập.

Các ngành học có thể học tại Douglas College bao gồm: Kế toán; Thương mại và Quản trị kinh doanh; Marketing; Tài chính; Tâm lý học; Tội phạm học; Kinh tế; Khoa học máy tính; Quản trị nhân sự; Quản trị chuỗi cung ứng; An ninh mạng.

Với những điều kể trên, Douglas College được xếp thứ 3 trong danh sách top 10 trường College tốt nhất tại Canada.

4. Conestoga College

Conestoga College thành lập năm 1967, là trường college công lập tọa lạc tại tỉnh bang Ontario. Với quy mô khoảng 25,000 sinh viên và có 07 campus tại các thành phố Kitchener, Waterloo, Cambridge, Guelph, Stratford, Ingersoll và Brantford. Một số đặc điểm nổi bật của Conestoga College như sau:

 • Conestoga College là 1 trong 3 trường college tại Canada được nâng cấp lên Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp. Trường được đánh giá là một trong những trường công lập tốt nhất tỉnh bang Ontario về việc làm sau tốt nghiệp, sự hài lòng của sinh viên và nhà tuyển dụng.
 • Top 10 trường College tại Canada về chất lượng giảng dạy và học tập, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật. Trường sở hữu phòng thí nghiệm và thực hành với thiết bị kỹ thuật hiện đại.
 • Cơ sở Waterloo của trường được coi là thủ phủ công nghệ, trung tâm giáo dục và phát triển đổi mới và khởi nghiệp tại Canada. Ngoài ra Waterloo là một thành phố nhộn nhịp tốp 4 về dân số đô thị trong tỉnh bang Ontario.
 • Trường có Kí túc xá sinh viên đầy đủ tiện nghi và được đảm bảo an ninh 24/7.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại trường bao gồm Dịch vụ nhà ở, Đón sân bay, Định hướng và Cố vấn sinh viên.
 • Trường liên kết đào tạo Đại học với nhiều trường tại Canada và quốc tế trong đó điển hình là Đại học Wilfrid Laurier, Đại học Windsor và Đại học McMaster.
 • Conestoga College cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo nghề nghiệp tập trung bao gồm Chứng chỉ (6 tháng- 1 năm), Chương trình Cao đẳng (2 – 3 năm), Chương trình cử nhân ứng dụng (4 năm), Chương trình chuyển tiếp đại học (2 năm), Chương trình chứng chỉ sau đại học (1 năm).
 • Trườngthường xuyêncung cấp nhiều học bổng phổ biến bao gồm: Talent Scholarship 1,000-2,000CAD; Non-Profit Scholarship 1,000CAD; Graduate Employment Scholarship 1,000CAD; Financial Scholarship 1,000-2,000CAD.

Các ngành học có thể chọn học tập tại Conestoga College bao gồm: Kỹ thuật Cơ khí; Kỹ thuật điện; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật hệ thống; Thiết kế đồ họa; Nhiếp ảnh; Truyền thông; Thiết kế nội thất; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Kinh doanh quốc tế; Quản lý IT; Làm bánh, Quản lý nhà hàng, khách sạn; Dịch vụ du lịch; Chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Với những điều trên, Conestoga College xếp thứ 4 trong danh sách top 10 trường college tốt nhất Canada.

5. Humber College

Thành lập năm 1967, Hamber College là một trong các trường college công lập lớn nhất Bắc Mỹ tọa lạc tại Toronto, tỉnh bang Ontario. Với quy mô 31,000 sinh viên và 03 campus tại Toronto. Một số đặc điểm nổi bật của Humber College như sau:

 • Humber College là 1 trong 3 trường college được chỉ định nâng cấp lên học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp.
 • Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi với trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y tế, spa trị liệu hoành tráng. Trung tâm thiết kế giống như một công ty profesional là nơi học tập, thực hành của sinh viên ngành Thiết kế công nghiệp, Nội thất, Trang trí nội thất, Thiết kế cơ bàn và Công nghệ kiến trúc. Humber Room là nhà hàng cao cấp dành cho sinh viên chuyên ngành ẩm thực và khách sạn. Trung tâm phát sóng phát thanh truyền hình, xe quay phim dành cho sinh viên khoa truyền thông báo chí. Ngoài ra có các căn phòng hiện trường, pháp y cho sinh viên ngành thực thi pháp luật.
 • 90% các chương trình học tại trường có thực tập. Sinh viên có 4 tháng/năm thực tập có lượng với trải nghiệm thực tế.
 • 85,4% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng. 97% nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường.
 • Humber có thế mạnh về các ngành Kinh doanh, Du lịch, Phim ảnh, Truyền thông, Thiết kế và Chăm sóc sức khỏe.
 • Với 170 chương trình đào tạo gồm Tiếng Anh, Cao đẳng (2 năm), Cao đẳng nâng cao (3 năm), Cử nhân (4 năm), Sau đại học (1-2 năm).
 • Trường cung cấp nhiều công việc bán thời gian ngay tại khuôn viên trường.

Các ngành học có thể chọn tại Humber College bao gồm: Kinh doanh; Công nghệ Ứng dụng; Nghệ thuật sáng tạo và trình diễn; Công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng; Khách sạn, du lịch và giải trí; khoa học cơ bản; Dịch vụ cộng đồng; Khoa học sức khỏe; Marketing và quảng cáo.

Với những điểm mạnh trên, Humber College xứng đáng đứng trong top 5 trường college tốt nhất Canada.

Trên đây là top 5 trường College tốt nhất Canada, các cái tên tiếp theo bao gồm:

 • Centennial College
 • Fanshawe College
 • Lambton College Toronto
 • Langara College
 • Vancouver Community College

Việc tham gia một khóa học tại một trường College hay University nhất thiết cần sự phù hợp dựa trên nhu cầu học tập và sự đáp ứng chính xác nhu cầu đó. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn Du học Canada từ Du học New Ocean trước khi quyết định các bạn nhé! Liên hệ hotline VPHN. 096 456 2233 và VPHCM. 096 456 1122 để được tư vấn Du học chuyên nghiệp và hiệu quả!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG