Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 25 công việc tốt nhất tại Canada năm 2019 và cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh

Theo Canadianbusiness, một trong những website hàng đầu của Canada đã xếp hạng 25 công việc tốt nhất tại Canada năm 2019. Những công việc này được xếp hạng dựa trên các yếu tố như chất lượng công việc, mức lương, tăng trưởng việc làm và triển vọng trong tương lai. Không có gì ngạc nhiên khi những nhóm ngành nghề chăm sóc sức khỏe và nhóm ngành STEM được đánh giá cao. Hãy cùng điểm qua 25 công việc tốt nhất tại Canada để có cho mình những lựa chọn ngành nghề khi du học Canada.

Top 25 công việc tốt nhất tại Canada năm 2019
Top 25 công việc tốt nhất tại Canada năm 2019

Top 25 công việc tốt nhất tại Canada năm 2019

STT CÔNG VIỆC MỨC LƯƠNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
1 Nurse Practitioner (Y tá) Mức lương trung bình là 104.000$ Đến năm 2024, chính phủ Canada dự đoán sẽ có nhiều việc làm trong lĩnh vực này hơn những người tìm việc.
2 Dentist (Nha Sĩ) 93.600$ Chính phủ dự đoán rằng tăng trưởng sẽ tiếp tục, với nhiều việc làm hơn những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này vào năm 2024
3 Utilities Manager

(Quản lí tiện ích,quản lí điện, nước, chăm sóc cho các tiện ích của người dân…)

114.000$, với sự thay đổi lớn dựa trên loại tiện ích. Sẽ có 3.100 cơ hội việc làm mới đến năm 2024, cần có 2.900 người tìm việc để lấp đầy.
4 Power Systems Electrician (Thợ điện) 86.000$ 5 năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng cân bằng các cơ hội việc làm và người tìm việc.
5 Mining & Quarrying Supervisor (Giám sát khai thác và khai thác đá) 83.200$ (mức lương sẽ tăng trong vòng 5 năm nữa) Khai thác đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế của Canada. Nghề này đã chứng kiến ​​sự gia tăng 29% trong số nhân viên trong 5 năm qua
6 Pipefitting Supervisor

(giám sát đường ống)

81.000$ Yêu cầu nhân lực về ngành nghề này tăng nhanh. Đảm bảo đủ số lượng cho các nhà thầu
7 Engineering Manager

(Quản lý kĩ thuật)

106.000$ Đến năm 2024, chính phủ hy vọng sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với người tìm việc.
8 Scientific Research Manager (Quản lý nghiên cứu khoa học) 102.000$ 5 năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm việc.
9 Public Administration Director (giám đốc hành chính công) 110.000$ Hiện nay, chính phủ đang cắt giảm dần dựa trên mức độ ưu tiên, ngân sách. Chính vì vậy, ngành này sẽ không ổn định vị trí so với các ngành khác
10 Construction Manager (Quản lí xây dựng) 83.000$ Việc làm này phụ thuộc vào rất nhiều vào sự tăng trưởng kinh tế.
11 Statistician or Actuary (Thống kê) 87.000$ Việc làm thống kê này đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. 5 năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc tương đương.
12 Business Executive

(Điều hành kinh doanh)

110.000$ (đối với những người làm giám đốc kinh doanh, mức lương này sẽ tăng rất nhiều) 5 năm sau, dự đoán sẽ có ít việc làm hơn một chút so với những người tìm việc.

 

13 Electronics Engineer (kỹ sư điện tử) 90.000$ Tăng trưởng ở lĩnh vực này rất chậm. Tuy nhiên, đây vẫn là một ngành hot trong xu thế toàn cầu
14 Police Officer (Cảnh sát) 88.000$ Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng công việc và người tìm việc bằng nhau. Tuy nhiên, ngành nghề này không phù hợp với du học sinh quốc tế
15 Power Line & Cable Worker (Công nhân dây diện và cáp) 80.000$ Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc ngang nhau.
16 Locomotive Engineer (kỹ sư đầu máy) 78.000 Chính phủ dự đoán lĩnh vực này có một tương lai tươi sáng cho những người dự định tham gia vào 5 năm tới
17 Head Nurse & Medical Supervisor (Y tá trưởng và giám sát y tế) 83.000$ Lĩnh vực này đã phát triển nhanh chóng, với số người làm y tá và giám sát y tế nhiều hơn 57% so với năm năm trước.
18 Health & Community Service Manager (Quản lý dịch vụ cộng đồng và sức khỏe

 

110.000$ Chính phủ dự đoán sẽ có nhiều người tìm kiếm việc làm hơn là việc làm trong 5 năm nữa.
19 Occupational Therapist (Chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp) 82.000$ Trong 5 năm, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.
20 Financial Manager (Giám đốc tài chính) 96.000$ Một nhược điểm của nghề nghiệp này là nó không phát triển rất nhanh, chỉ có 3% số người làm quản lý tài chính nhiều hơn so với 5 năm trước. 5 năm kể từ bây giờ, chính phủ dự đoán sẽ không có đủ việc làm cho tất cả những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.
21 School Principal & Administrator (Hiệu trưởng & Quản trị viên của trường)

 

100.000$ Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn những người tìm kiếm làm việc trong lĩnh vực này.
22 Elevator Mechanic (Thợ cơ khí thang máy) 81.000$ Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng công việc và người tìm việc bằng nhau.
23 Oil & Gas Drilling Supervisor (Giám sát khoan dầu khí) 85.000$ Ngành dầu khí đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ vụ sụp đổ giá dầu năm 2014 và điều đó thể hiện qua số lượng việc làm cho công việc này, với số lượng người làm giám sát khoan dầu khí ít hơn 22% so với năm năm trước.
24 Human Resources Manager (giám đốc nhân sự) 94.000$ Số người làm quản lý nhân sự ít hơn 6%. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc đồng đều.
25 Health Care Manager (Quản lí chăm sóc sức khỏe) Mức lương trung bình là 95.000$ (tùy theo dịch vụ) Chính phủ Canada hy vọng sẽ có nhiều việc làm hơn so với những người tìm kiếm công việc ở vị trí này trong 5 năm nữa

Các ngành nghề còn thiếu tại thị trường Canada

Những ngành được cho là thiếu hụt nhân sự nhiều nhất tại Canada là khối ngành Dịch Vụ, Tài chính – Kinh doanh, Sức khỏe và Kỹ thuật. Hầu hết ngành nghề trong các mảng này đều được được xếp vào nhóm NOC O, A và B với ưu đãi nhập cư cho lao động. Theo đó, 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada là:

  • Nhóm NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở nên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng…)
  • NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư…)
  • NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước…)
Nhóm ngành tài chính, kinh doanh Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản.
Nhóm ngành dịch vụ Du lịch, nhà hàng – khách sạn
Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên; Công nghệ y tế : dược, thiết bị y tế
Kỹ thuật Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông , năng lượng, dầu khí, cơ khí.

Vì vậy, các du học sinh chỉ cần tốt nghiệp đại học trong ngành nghề thiếu hụt nhân sự. Có kinh nghiệm làm việc 1 năm sau khi ra trường. IELTS từ 6.0 trở lên là đã có thể đủ 67 điểm để xin định cư Canada.

Rất nhiều ngành nghề ở Canada đang thiếu hụt nhân lực
Rất nhiều ngành nghề ở Canada đang thiếu hụt nhân lực

Chính sách định cư Canada dành cho du học sinh quốc tế

Hiện nay có 2 chương trình định cư phổ biến đối với du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express Entry và Provincial Nominee.

  • CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY

 Chương trình định cư liên bang – Chương trình mới áp dụng từ 1/1/2015. Điểm mạnh của chương trình này:

  • Thời gian xét nhanh hơn, chương trình sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận được 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh
  • Dễ dàng tìm kiếm công việc trước khi đến Canada nhờ hệ thống ngân hàng công việc. Kết nối giữa doanh nghiệp Canada với nhân công lành nghề trên toàn thế giới.
  • CHƯƠNG TRÌNH PROVINCIAL NOMINEE 

Chương trình định cư của từng bang và vùng lãnh thổ. Đây là chương trình nhập cư kinh tế lớn thứ hai ở Canada. Góp phần nhân rộng lợi ích nhập cư trên khắp đất nước. Chương trình này ngày càng phát triển, từ 1250 người nhập cư vào năm 2000 đến gần 41000 người vào năm 2012. Mỗi tỉnh bang/ hay vùng lãnh thổ sẽ có các yêu cầu/quy định và ưu đãi đối với các đối tượng một cách khác nhau tùy theo nhu cầu lao động và nhập cư của từng tỉnh bang/ vùng lãnh thổ.

Ưu điểm:

  • Nhanh hơn
  • Có cơ hội cao hơn
  • Có những đương đơn không đủ điều kiện để xét định cư theo chương trình liên bang. Họ có thể tận dụng những ưu điểm của chương trình tỉnh bang

Đối với các bạn học sinh/ sinh viên Việt Nam, việc chọn lựa ngành đúng đắn để có cơ hội việc làm sau khi ra trường, có thể là định cư tại Canada, cũng có thể là quay trở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp là một việc quan trọng. New Ocean với gần 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học kết hợp với New Ocean IMMI – Đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu về định cư sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn về việc lựa chọn ngành nghề tại Canada cho việc định cư sau này.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG