Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 10 website hữu ích mà Du học sinh Canada cần phải biết

Nếu bạn dự định học tập và sinh sống tại Canada thì bạn sẽ phải biết tới một số website hữu ích tại Canada. Đó là nơi sẽ cung cấp cho bạn thông tin như chương trình học, trường học, học bổng, chỗ ở, hàng cũ hay thông tin định cư hỗ trợ cho việc cư trú tại Canada.

Hãy tham khảo những website hữu ích mà Du học New Ocean tổng hợp ngay dưới đây nhé!

1. Educanada.ca

Educanada.ca là cổng thông tin chính thức cung cấp hầu hết những gì cần thiết cho sinh viên quốc tế. Educanada cung cấp thông tin về các cơ hội giáo dục khác nhau, về chi phí, học bổng, công cụ tìm kiếm khóa học, thông tin về giấy phép học tập… Được bảo trợ bởi Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada (CMEC), website này là nguồn chính thống dành cho sinh viên cả bản địa lẫn sinh viên quốc tế.

2. Canada.ca

Canada.ca là được điều hành bởi chính phủ Canada. Thông tin của cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) là một phần của Canada.ca. Đối với sinh viên quốc tế website cung cấp tất cả các thông tin về giấy phép học tập, giấy phép lao động, chi tiết thị thực…

Một trong những điều kiện quan trọng của Express Entry (EE) để nộp đơn xin PR là Job offer của bạn phải thuộc NOC 0, A, hoặc B. Đây là trang web bạn cần sử dụng để kiểm tra xem chủ đề mà bạn định Aplly có đạt chuẩn hay không?

Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp công cụ quy đổi những điểm Language Test khác nhau (IELTS, CELPIP, TEF, TCF) với từng điểm thành phần.

3. Collegesinstitutes.ca

Là website chính thức của Hiệp hội các Trường College và Institutes Canada (CICan). CICan là một tổ chức tự nguyện đại diện cho các trường College và Institutes được hỗ trợ công khai ở Canada.

Sinh viên quốc tế có thể truy cập website này để tìm hiểu các khóa học chuyên ngành. Điều này hữu ích cho các bạn đang trong quá trình tìm hiểu Du học Canada tại các trường College và Institutes.

4. Univcan.ca

Trang web này là tiếng nói của các trường Đại học tại Canada. Hiệp hội Đại học Canada bao gồm 96 hội viên. Hiệp hội có sứ mệnh thúc đẩy giáo dục đại học, nghiên cứu và đổi mới. Nơi khởi động các giải pháp cho những thách thức cấp bách mà thế giới phải đối mặt. Website cung cấp diễn đàn để các trường đại học chia sẻ ý tưởng và giải quyết các thách thức trong giáo dục đại học.

Website này cũng hỗ trợ sinh viên bằng cách cung cấp thông tin trực tuyến về việc học đại học và cấp học bổng thay mặt cho các công ty thuộc khu vực tư nhân.

5. Cicnews.com

Đây là trang web thông tin chính thức của Bộ quốc tịch và nhập cư Canada (CIC) nay đổi tên thành Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Những thông tin về định cư sẽ được cập nhật bao gồm thông tin di trú, visa…

6. Cic.gc.ca

Đây là nơi bạn sẽ thường xuyên lui tới khi cần biết điểm Express Entry (EE) của bản thân đang ở đâu. Tại đây bạn sẽ biết được chính xác điểm EE của mình đang là bao nhiêu, cũng như có thể tính điểm EE của tương lai khi có thêm 1 điều kiện nào đó.

7. Ieltsonlinetests.com

Đây là trang web có số lượng bài luyện test nhiều và đa dạng cho cả IELTS Academic và General Training. Ngoài ra, còn có Actual Tests trong thời gian gần đây để các học viên có thể cập nhật được trend IELTS tốt nhất. Ngoài ra cấu trúc khá giống với lúc thi thật với Computer-based tests nên các bạn sẽ có thể trải nghiệm được cảm giác gần nhất với lúc thi thật.

8. Craigslist.org

Craigslist sẽ là trang vàng giúp bạn tìm kiếm chỗ ở, công việc bán thời gian, đồ nội thất và những thứ miễn phí ở Canada… Từ người bán tài sản đến người sử dụng lao động và cả bạn; mọi người đều sử dụng Craigslist tại các thành phố lớn của Canada.

Tất cả các căn hộ ở Canada đều không có đồ đạc, vì vậy khi người thuê chuyển đi, họ sẽ bán đồ đạc của mình trên Craigslist – nhiều đồ đạc trong tình trạng tốt và có nhiều món hời. Đừng quên xem phần nội dung miễn phí nơi bạn có thể chọn bất cứ thứ gì từ ghế sofa mới đến khung giường đôi!

9. Samesun.com

Samesun Backpackers là mạng lưới ký túc xá hàng đầu của Canada với các địa điểm ở Vancouver, Kelowna, Banff, Revelstoke & Silverstar. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để làm việc chăm chỉ và chơi hết mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Mỗi ký túc xá cung cấp nhiều loại phòng khác nhau, WiFi miễn phí, bữa sáng miễn phí và hoạt động nhóm miễn phí để bạn thử.

10. Vietnamembassy.ca

Không chỉ du học sinh mà tất cả người Việt ở Canada nên cập nhật thông tin trên trang web chính thức của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Canada. Đặc biệt, trong tình hình Co-vid vừa qua thì việc cập nhật thông tin về chính sách, lịch bay cứu trợ… trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với kiều bào Việt tại Canada.

Trên đây là danh sách 10 website mà Du học New Ocean tổng hợp dành cho các bạn dự định Du học Canada. Hy vọng thông tin này hữu ích với các bạn. Nhớ, nếu cần tư vấn Du học Canada đừng quên có các chuyên gia tư vấn từ Du học New Ocean bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG