Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 10 trường kiến trúc hàng đầu thế giới năm 2017 (Công bố QS)

Trong vô vàn các ngành nghề được lựa chọn khi đi du học thì kiến trúc là một trong những ngành khá thú vị và hấp dẫn. Số lượng các bạn theo đuổi ngành này ngày càng nhiều cùng với đó là những cơ hội nghề nghiệp phát triển đã cuốn hút các bạn. Hãy cùng New Ocean điểm mặt top 10 trường kiến trúc hàng đầu thế giới năm 2017 để lựa ra điểm đến thích hợp nhất cho mình nhé.

Top 10 trường kiến trúc hàng đầu thế giới năm 2017
(Top 10 trường kiến trúc hàng đầu thế giới năm 2017)

✧ Top 10 trường kiến trúc hàng đầu thế giới 2017 của QS

Mới đây bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo ngành học của QS (QS World University Ranking by Subject) đã công bố danh sách các trường kiến trúc hàng đầu thế giới năm 2017. Theo đó, 10 cái tên lọt vào top đầu đó chính là:

Vị trí Tên trường Quốc gia
1 Viện Công nghệ Masachusetts – MIT Mỹ
2 Trường Kiến trúc Bartlett thuộc Đại học London – UCL Anh
3 Đại học Công nghệ Delft Hà Lan
4 Đại học California, Berkeley – UCB Mỹ
5 ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Thụy Sĩ
6 Đại học Kiến trúc Manchester Anh
7 Đại học Harvard Mỹ
8 Đại học Cambridge Anh
9 Đại học Quốc gia Singapore – NUS Singapore
10 Đại học Hong Kong – HKU Hong Kong

✧ Ai nên du học ngành kiến trúc

Kiến trúc là ngành học thích hợp cho những bạn có đam mê về thiết kế và xây dựng. Đặc biệt, các bạn sinh viên theo học ngành kiến trúc thường là những bạn có thành tích cao trong các môn Toán, Vẽ và Lý. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là sinh viên ngành Kiến trúc không biết gì hay không có khả năng nào khác ngoài thiết kế, vẽ vời và tính toán xây dựng.

Ngoài các môn học chuyên ngành, các bạn sẽ được theo học những môn học liên quan khác như: pháp luật, công nghệ thông tin, quản lý, cách xây dựng và sử dụng bản vẽ,… Những môn học sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong công việc sau này.

✧ Tìm hiểu một số chương trình du học ngành kiến trúc

a. Thời gian đào tạo của ngành kiến trúc:

Với những đặc thù nhất định của mình, các chương trình đào tạo kiến trúc hiện nay thường kéo dài từ 4 – 5 năm, cụ thể như sau:

  • Chương trình cử nhân ngành kiến trúc thường kéo dài ít nhất 5 năm.
  • Những chương trình bậc sau đại học thường kéo dài từ 1 – 4 năm.

b. Điều kiện du học ngành kiến trúc:

Một trong những điều kiện du học kiến trúc đầu tiên các bạn cần lưu ý đó chính là điểm IELTS, trong đó yêu cầu cụ thể như sau:

  • Đối với bậc đại học thường yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Đối với bậc cao học thường yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên.

Tuy nhiên tùy vào chương trình học cũng như yêu cầu của từng trường mà điểm số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ yêu cầu tuyển sinh để có thể chuẩn bị và có kế hoạch thật tốt cho mục tiêu của mình.

Những điểm số trên chứng chỉ IELTS của bạn nhằm khẳng định năng lực ngôn ngữ của bạn với nhà tuyển sinh. Bạn chứng minh với họ rằng, bạn hoàn toàn có thể theo kịp và tiếp thu được những kiến thức trong chương trình sẽ giảng dạy.

 c. Đặc điểm của chương trình du học ngành kiến trúc:

Kiến trúc là một ngành học khá đặc thù, vì vậy sinh viên du học ngành kiến trúc cũng sẽ được theo học một chương trình giảng dạy tương đối đặc biệt. Những giờ học của các bạn không đóng khung trên mỗi giảng đường và chỉ nghe lý thuyết. Các bạn buộc phải tham gia vào nhiều bài tập thực hành từ nhỏ tới lớn bao gồm cả bài tập cá nhân và bài tập nhóm.

Để có thể tốt nghiệp, nhiều sinh viên du học ngành kiến trúc được yêu cầu phải hoàn thành một số công trình nhất định.

♡ Một kinh nghiệm du học ngành kiến trúc quý báu mà các bạn cần ghi nhớ đó là: bạn nên cân nhắc lựa chọn những ngôi trường có mối liên hệ tốt với nhiều công ty thuộc lĩnh vực này. Bởi vì sao ư? Bởi đó chính là cơ hội và lợi thế để bạn có thể xin thực tập cũng như tìm kiếm công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường đào tạo thích hợp nhất!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG