Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 10 trường đại học có sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất

Mới đây, QS đã công bố danh sách top 10 trường đại học có sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất. Đây là một trong những thông tin vô cùng thú vị và hữu ích mà những bạn đang ngấp nghé đi du học nên biết tới. Biết đâu đó ngôi trường bạn đã và sắp lựa chọn lọt vào danh sách này thì sao?

Bảng xếp hạng top 10 trường đại học có sinh viên  được tuyển dụng nhiều nhất

  1. Trường Đại học Stanford của Mỹ

Standford đã xuất sắc đạt 100 điểm cho hạng mục này. Cũng trong bảng xếp hạng của QS về các trường đại học hàng đầu thế giới, Standford University đã “chiếm lĩnh” ngôi vị “á quân”. Với lợi thế nằm tại Thung lũng Silicon, Standford University được xem là nhân tố chính cho sự phát triển của khu vực này. Nhà trường có mối quan hệ thân thiết với các nhà công ty thuộc Silicon Valley, do vậy sinh viên theo học tại đây có rất nhiều cơ hội việc làm và thực tập đáng mơ ước.

Trường Đại học Stanford
Trường Đại học Stanford
  1. Trường Đại học California ở Los Angeles của Mỹ

Đây là ngôi trường đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này với 98,5 điểm. UCLA là một trong những trường mạnh về đào tạo kỹ thuật điện – điện tử, y tế, tâm lý học, địa lý, ngôn ngữ học và xã hội học.

  1. Trường Đại học Harvard ở Mỹ

Nhiều người có thể khá ngạc nhiên khi thấy tên tuổi lừng lẫy như Harvard lại khiêm tốn với vị trí thứ 3 với 97,9 điểm. Rất nhiều công ty, tập đoàn đánh giá cao về sự thông minh và tay nghề cao của sinh viên Harvard. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này được săn đón bởi rất nhiều nhà tuyển dụng danh tiếng hàng đầu thế giới.

  1. Trường Đại học Sydney ở Úc

Đại diện đầu tiên của nước Úc trong danh sách này là trường Đại học Sydney về vị trí thứ 4 với 96,7 điểm. Sinh viên nhà trường không chỉ được trào đón trên xứ sở chuột túi mà còn được chào đón ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đại học Sydney Úc
Đại học Sydney Úc
  1. Viện công nghệ Massachusetts ở Mỹ

MIT là cái tên quen thuộc của du học sinh trên khắp thế giới cũng như của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, ngôi trường này không chỉ cung cấp chương trình chất lượng cho sinh viên mà còn “sở hữu” những khóa học nghề nghiệp nâng cao cho nhiều đối tượng như ông chủ các ngành công nghiệp,… Thử hỏi đào tạo tới cỡ vậy sao không thu hút nhỉ. MIT đạt 96,4 điểm cho lĩnh vực này.

  1. Trường Đại học Cambridge ở Anh

Rất nhiều các doanh nghiệp, công ty trên khắp thế giới “săn lùng” sinh viên của Đại học Cambridge bởi họ đánh giá cao kiến thức môn sâu rộng mà những sinh viên này sở hữu. Cũng bởi lẽ đó mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ Cambridge có việc làm cao nhất nước Anh.

Trong bảng xếp hạng này, Cambridge xếp vị trí thứ 6 với 96 điểm.

  1. Trường Đại học Melbourne ở Úc

Với lợi thế là mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng, phần lớn sinh viên Melbourne có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Do vậy, ngôi trường này đã về vị trí thứ 7 với 95,7 điểm.

  1. Trường Đại học Oxford ở Anh

Ngôi trường lâu đời và danh tiếng này ở Anh là điểm đến đáng mơ ước của hầu hết sinh viên quốc tế. Do vậy hiện nay 1/3 dân số sinh viên của nhà trường đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy “cao” về tuổi đời nhưng chương trình đào tạo tại Oxford luôn được cập nhật theo xu hướng hiện đại do vậy sinh viên Oxford sau khi tốt nghiệp nhận được rất nhiều cơ hội nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng uy tín.

Trường Đại học Oxford xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng này với 95,1 điểm.

Đại học Oxford
Đại học Oxford
  1. Trường Đại học California ở Mỹ

Xếp vị trí thứ 9 với 94,7 điểm, trường Đại học California của Mỹ còn là 1 trong 27 trường đại học hàng đầu thế giới. Hiện nay rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ nhà trường giữ các vị trí tốt ở các công ty danh tiếng trên toàn thế giới.

  1. Trường Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc

Cái tên duy nhất của châu Á lọt vào top 10 trường đại học có sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất chính là ngôi trường Thanh Hoa của Trung Quốc với 94,4 điểm. Đại học Thanh Hoa đang ngày càng tạo được danh tiếng của mình về chất lượng học thuật. Về vấn đề việc làm của sinh viên tốt nghiệp, trường được đánh giá cao nhất ở tiêu chí kết nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng (99,8 điểm)

Đại học Thanh Hoa Trung Quốc
Đại học Thanh Hoa Trung Quốc

✧ Như vậy có thể thấy thống trị bảng xếp hạng vẫn là những tên tuổi đình đám tới từ Anh và Mỹ. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn ngôi trường nào trong số 10 ngôi trường trên để theo đuổi cho ước mơ du học của mình?

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG