Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 10 đại học hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

4 trường Đại học đứng đầu trong danh sách này đều đến từ Mỹ. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford giữ vững hai vị trí đầu bảng xếp hạng top 10 trường đại học về đào tạo khoa học máy tính của QS. Đại diện duy nhất của châu Á là Đại học Quốc gia Singapore tụt một bậc so với năm 2016.

Top 10 đại học hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học máy tính năm 2017
Top 10 đại học hàng đầu thế giới về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

Năm 2017, Mỹ tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi dẫn đầu trong đào tạo khoa học máy tính với 6 đại diện góp mặt trong top 10 này.

Bên cạnh Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Carnegie và Đại học California ở Berkeley lần lượt tăng 2 và 3 bậc so với năm 2016, nhờ đó Mỹ giành trọn 4 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Đại học Princeton của Mỹ cũng tăng 2 bậc trong khi Đại học Harvard giảm tới 2 bậc.

Cambridge và Oxford là hai gương mặt đại diện quen thuộc của Anh góp mặt trong bảng xếp hạng này. Đại học Quốc gia Singapore là đại diện duy nhất của châu Á có mặt trong bảng xếp hạng, tụt một bậc và trở thành đại học đồng hạng 10 với Đại học Toronto của Canada. Vị trí còn lại thuộc về Thụy Sĩ.

Trường đại học quốc gia Singapore ( NUS )
Đại học Quốc gia Singapore là đại diện duy nhất của châu Á.

QS là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng đại học thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh quốc). Năm 2017, QS xếp hạng các trường đại học đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin dựa trên sự bình chọn của gần 75.000 nhà học thuật và hơn 40.000 nhà tuyển dụng lao động trên toàn thế giới.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG