Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Times Higher Education công bố 10 đại học hàng đầu Châu Âu 2016

Oxford, Cambridge hay Quốc học London là những cái tên được xếp ở vị trí cao trong bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu Châu Âu 2016 theo bình chọn của Times Higher Education – bảng xếp hạng danh uy tín trên thế giới.

Theo đó, Vương quốc Anh sở hữu nhiều đại học tốt nhất Châu Âu với 46 trường. Trong đó, Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Quốc học London và trường Đại học London là 4 cái tên có mặt trong top 5 danh giá.

10 đại học hàng đầu Châu Âu 2016

Times Higher Education mới công bố top 10 đại học hàng đầu Châu Âu 2016

Một đối thủ không thể coi nhẹ khác chính là Đức. Với 36 trường lọt top, trong đó Đại học Munich đứng vị trí thứ 10 đã giúp Đức trở thành quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ thứ 2 thế giới. Ngược lại, Liên bang Nga chỉ có 5 trường lọt vào bảng xếp hạng (Đại học Tổng hợp Quốc gia mang tên Lomonosov xếp thứ 79).

Vậy tiêu chí xếp hạng của Times Higher Education là gì?

Nếu như những bảng đánh giá khác thường đánh giá cao các yếu tố truyền thống và danh tiếng thì Times Higher Education lại tập trung vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của mỗi trường. Các thông số được Tập đoàn Dữ liệu toàn cầu Thomson Reuters thu thập, phân tích, thẩm định và được thông qua bởi 50 chuyên gia hàng đầu của 15 quốc gia đến từ tất cả châu lục cùng đưa ra.

Nền giáo dục Anh và Đức vốn từ lâu không xa lạ với người Việt, điển hình là các trường trong top đầu như: Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Munich… bởi hệ thống đào tạo và giảng dạy vượt trội, cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường. Đây chính là đích đến của những sinh viên xuất sắc.

Tại Anh quốc, vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Quốc gia này có những ngôi trường lâu đời, có uy tín nhất thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất. Bằng do các trường Anh quốc cấp được công nhận trên toàn thế giới, bất kể nó được cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có từ hơn 500 năm hay một trường mới thành lập.

Các sinh viên không thuộc khối Châu Âu thường tận dụng cơ hội học tập tại Anh quốc để tận mắt tìm hiểu xem khối thương mại khổng lồ này hoạt động ra sao. Rất nhiều trường của Anh quốc đã triển khai chương trình giảng dạy trao đổi với các trường ở Châu Âu, tạo cơ hội cho sinh viên có thể học tập một năm tại các nước Châu Âu khác.

Danh sách 10 đại học hàng đầu Châu Âu 2016 như sau:

1. Đại học Oxford        Anh  Lên 1 hạng
2. Đại học Cambridge        Anh  Tụt 1 hạng
3. Trường Quốc học London        Anh  Lên 1 hạng
4. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ        Thụy Sĩ  Lên 1 hạng
5. Đại học London        Anh  Tụt 2 hạng
6. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London        Anh  Lên cao
7. Đại học Edinburgh        Anh  Lên 1 hạng
8. Đại học King’s        Anh  Tụt 1 hạng
9. Học viện Y Khoa Karolinska   Thụy Điển  Lên cao
10. Đại học Ludwig Maximilian Munich         Đức  Lên 6 hạng

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG