Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tìm hiểu về các Kỳ nghỉ lễ tại Úc mà Du học sinh cần biết

Tại Úc, các kỳ nghỉ lễ là văn hóa, đó là thời gian để mọi người nghỉ ngơi, du lịch, tưởng niệm hoặc dành thời gian cho gia đình. Các kỳ nghĩ lễ ở Úc bao gồm các ngày lễ chính trong năm và các kỳ nghỉ theo mùa. Nếu bạn đang chuẩn bị và sẽ đi Du học Úc thì chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa nghỉ lễ ở đây. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu về các Kỳ nghỉ lễ tại Úc.

Các kỳ nghỉ lễ tại Úc
Các kỳ nghỉ lễ tại Úc

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ CHÍNH TẠI ÚC

Các ngày lễ chính xác bên dưới đây là tính theo năm 2024, các năm khác nhau thì các ngày có thể khác nhau (trừ các ngày lễ kỷ niệm cố định).

NgàyLễDiễn giải
1/1New Year’s DayTết Dương Lịch là ngày đầu tiên của năm dương lịch và được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 hàng năm (nếu trùng Chủ nhật thì sẽ được nghỉ thêm ngày 2/1).
26/1Australia DayNgày Quốc khánh Úc luôn được tổ chức vào ngày 26 tháng 1.
11/3Canberra DayĐược tổ chức vào ngày thứ Hai thứ hai của tháng 3 hàng năm tại Canberra để kỷ niệm lễ đặt tên thủ đô của Úc diễn ra vào ngày 12 tháng 3 năm 1913.
29/3Good FridayLễ Phục Sinh được tổ chức cùng với Thứ Sáu Tuần Thánh và Thứ Hai Phục Sinh, tạo nên một ngày cuối tuần dài 4 ngày.
30/3Easter SaturdayThứ Bảy Phục Sinh nằm giữa Thứ Sáu Tuần Thánh và Chủ Nhật Phục Sinh ở Úc.
31/3Easter SundayNgày nghỉ lễ thứ 3 của Lễ Phục sinh.
1/4Easter MondayNgày nghỉ lễ cuối cùng của Lễ Phục sinh.
25/4Anzac DayLễ kính vào ngày 25 tháng 4 hàng năm.
27/5Reconciliation DayNgày hòa giải: Diễn ra vào thứ Hai đầu tiên vào hoặc sau ngày 27 tháng 5 hàng năm, ngày kỷ niệm cuộc trưng cầu dân ý năm 1967.
10/6Queen’s DayNgày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 6 là ngày kỷ niệm Sinh Nhật Nữ Hoàng (tất cả các bang và lãnh thổ ngoại trừ Tây Úc).
Tùy bang/Khu vựcLabour DayNgày Lao động; Luôn luôn vào thứ Hai tạo ra một ngày cuối tuần dài. Nó kỷ niệm ngày làm việc tám giờ, một chiến thắng của người lao động vào giữa cuối thế kỷ 19.
25/12Chrismas DayLễ Giáng sinh là ngày lễ hàng năm kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô hơn 2000 năm trước (nếu trùng vào thứ 7 hoặc chủ nhật thì được nghỉ thêm 1 ngày)
26/12Boxing DayNgày tặng quà; diễn ra một ngày sau lễ Giáng Sinh (nếu trùng vào thứ 7 hoặc chủ nhật thì được nghỉ thêm 1 ngày).

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ RIÊNG THEO KHU VỰC TẠI ÚC

Ngoài các ngày nghỉ lễ chính có tính chất Liên bang ở trên thì mỗi bang do đặc thù sẽ có một số ngày nghỉ lễ riêng. Cụ thể với năm 2024 thì ngày lễ tại các khu vực sẽ như sau:

NgàyLễBang/Khu vựcDiễn giải
5/8Bank HolidayNews South walesNgày Ngân hàng; Áp dụng cho các ngân hàng và một số tổ chức tài chính nhất định, theo Đạo luật Giao dịch Bán lẻ 2008
6/5May DayNorthern Territory Government of AustraliaNgày tháng 5, luôn luôn vào thứ Hai là ngày kỷ niệm ngày làm việc tám giờ, một chiến thắng của người lao động vào giữa cuối thế kỷ 19.
5/8Picnic DayNorthern Territory Government of AustraliaĐược tổ chức vào Thứ Hai đầu tiên của tháng 8 hàng năm và được tổ chức bằng cuộc đua ngựa, dã ngoại trên đường sắt và các chuyến đi chơi xã hội khác
24/12Christmas Eve  Northern Territory Government of Australia và South AustraliaKỳ nghỉ nửa ngày từ 7 giờ tối đến nửa đêm
31/12New Year’s Eve  Northern Territory Government of Australia và South AustraliaKỳ nghỉ nửa ngày từ 7 giờ tối đến nửa đêm
11/3Adelaide Cup DaySouth AustraliaNgày hội cúp Adelaide, là cúp Đua ngựa lâu đời nhất tại Úc. Đạo luật Ngày lễ năm 1910 quy định ngày thứ Hai thứ ba trong tháng 5 là ngày nghỉ lễ, thông qua việc Thống đốc ban hành Tuyên bố đặc biệt.
27/9Friday before the AFL Grand FinalVictoriaThứ sáu trước trận chung kết Giải bóng đá Úc (AFL) – Theo lịch trình của AFL
5/11Melbourne CupVictoriaToàn bộ Victoria trừ khi kỳ nghỉ địa phương thay thế đã được sắp xếp bởi hội đồng không thuộc thành phố tàu điện ngầm.
3/6Western Australia DayWestern AustraliaĐược tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng 6 hàng năm và chỉ là ngày nghỉ lễ của tiểu bang.

CÁC KỲ NGHỈ THEO MÙA TRONG NĂM TẠI ÚC

Tại Úc, học sinh sinh viên sẽ được nghỉ các kỳ nghỉ theo mùa bao gồm Kỳ nghỉ mùa Xuân, Đông, Thu và Hè. Thời gian nghỉ trong mỗi kỳ sẽ khác nhau tùy từng bang, khu vực và khác nhau theo năm. Cụ thể thời kỳ nghỉ trong năm 2024 của các khu vực sẽ như sau:

Bang/Khu vựcKỳ nghỉ Mùa xuânKỳ nghỉ Mùa đôngKỳ nghỉ Mùa thuKỳ nghỉ Mùa hè
Australian Capital Territory28/9 – 13/106/7 – 21/713/4 – 28/418/12 – 3/2/25
News South Wales30/9 – 11/108/7 – 19/715/4 – 26/423/12 – 30/1/25
Northern Territory21/9 -6/1022/6 – 15/76/4 – 14/414/12 – 28/1/25
Queensland14/9 – 29/922/6 – 7/729/3 – 14/414/12 – 27/1/25
South Australia28/9 – 13/106/7 – 21/713/4 – 28/414/12 – 27/1/25
Victoria21/9 – 6/1029/6 – 14/729/3 -14/421/12 – 28/1/25
Western Australia21/9 – 6/1029/6 – 14/729/3 – 14/413/12 – 4/2/25
Tasmania28/9 – 13/106/7 – 22/712/4 – 28/420/12 – TBA

Như các bạn thấy, thời gian các mùa trong năm tại Úc ngược lại hoàn toàn với Việt Nam chúng ta. Nếu chúng ta đang là Mùa Hè nóng bức thì ở Úc là thời điểm mùa đông tuyết rơi.

LÀM GÌ TRONG CÁC KỲ NGHỈ TẠI ÚC

Các kỳ nghỉ sẽ giúp sinh viên có cơ hội đi du lịch, khám phá những miền đất mới hoặc đơn giản chỉ là mua sắm và tụ tập ăn uống. 

Kì nghỉ mùa thu tại Úc

Mùa thu ở hầu hết các vùng của Úc là từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa mưa của vùng nhiệt đới phía Bắc kéo dài đến tháng 4 và nhiều điểm du lịch có thể đóng cửa trong mùa, khiến tháng 5 trở thành thời điểm tốt hơn để lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn đến vùng Kimberley hoặc Darwin. Cairns và The Whitsundays có thể hứng chịu bão nhiệt đới trong thời gian này nhưng Rạn san hô Great Barrier phía Nam thường không bị ảnh hưởng. Ở miền nam nước Úc, mùa thu mang đến những ngày mát mẻ hơn, thỉnh thoảng có mưa. Có rất nhiều lễ hội và sự kiện thú vị diễn ra trong thời gian này, khiến đây là thời điểm lý tưởng để tham quan các thành phố thủ đô của Úc hoặc đến các vùng sản xuất rượu vang để khám phá. Một vài ý tưởng cho bạn:

 • Lễ hội Thời trang Melbourne
 • Trải nghiệm 6 ngày với Tuyến đường du lịch Great Southern hùng vĩ
 • Ngắm Rùa tại Rạn san hô Great Barrier
 • Lễ hội Adelaide Fringe và WOMADelaide
 • Đi bộ tại Công viên Quốc gia Cradle Mountain-Lake St Clair
 • Hành trình xuyên qua vùng hẻo lánh trên chuyến tàu sang trọng từ Darwin
 • Ngắm cây Phong chuyển màu tại Vườn bách thảo Blue Mountains Núi Tomah
 • Lễ hội âm nhạc Blues on Broadbeach ở Gold Coast
 • Lễ hội Ăn uống Noosa ở Sunshine Coast và Byron Bay’s Bluesfest
 • Cuộc thi lướt sóng Quiksilver Pro 

Kì nghỉ mùa đông tại Úc

Mùa đông ở hầu hết các vùng của Úc là từ tháng 6 đến tháng 8. Đối với Lãnh thổ phía Bắc, thời điểm này rơi vào ‘mùa khô’ nên đây là thời điểm lý tưởng để tham quan phía bắc đất nước, bao gồm Darwin, Top End và Kimberley. Từ những buổi chiều mát mẻ ở phía bắc đến nhiệt độ đóng băng và tuyết ở nhiều nơi phía nam Sydney (hãy đến dãy núi Alps của Úc và Tasmania nếu bạn muốn có một mùa đông trắng xóa), du lịch Úc vào mùa đông thật thú vị và mang đến nhiều hoạt động đa dạng và những điểm hấp dẫn để khám phá. Một vài ý tưởng cho bạn:

 • Tan băng ở Darwin và Top End
 • Khám phá vẻ đẹp cổ kính của Broome và The Kimberley
 • Bơi cùng cá voi trên rạn san hô Great Barrier
 • Ngắm sao trên bầu trời hẻo lánh ở Red Center
 • Ấm cúng với lò sưởi tại vùng rượu vang Nam Úc
 • Lễ hội Mùa đông Thành phố Perth 
 • Lễ hội Ánh sáng kỳ diệu mùa đông tại Đồi Sovereign
 • Đi bộ tại Công viên Quốc gia Núi Cradle-Hồ St Clair trên đường mòn đầy tuyết
 • Lễ hội nấm truffle tại Canberra
 • Curated Plate – lễ hội ẩm thực kéo dài 4 ngày
 • Lễ hội mùa đông ở Sydney

Kì nghỉ mùa xuân tại Úc

Du lịch Úc vào mùa xuân và mùa thu giá thường rẻ hơn và ít đông đúc hơn, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để khám phá nước Úc. Hãy chú ý đến thời gian nghỉ học (cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 đối với hầu hết các tiểu bang) vì đây cũng là lúc các gia đình địa phương bắt đầu kỳ nghỉ của họ. Tìm hiểu thêm về nơi đến thăm và những điều tuyệt vời để làm trên khắp đất nước vào mùa xuân. Một vài ý tưởng cho bạn:

 • Ngắm mùa hoa nở rộ ở Canberra
 • Khám phá công viên điêu khắc bên bờ biển ở Sydney
 • Ngâm mình trong suối nước nóng gần Melbourne
 • Đi bộ, đi bè hoặc đi thuyền qua Tasmania
 • Khám phá rạn san hô Great Barrier
 • Ngắm nhìn những mái vòm cao chót vót của Ulu ru u và Kata Tju t a ở Red Center
 • Khám phá bí mật ẩm thực gần Adelaide
 • Khám phá hố nước quanh Darwin

Kì nghỉ mùa hè tại Úc

Mùa hè ở Úc rơi vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2 và nổi tiếng với những ngày nắng với nhiệt độ cao. Đó là mùa mưa ở vùng nhiệt đới phía bắc (tháng 11 đến tháng 4), được đặc trưng bởi mưa gió mùa và độ ẩm cao. Nhiều hoạt động du lịch đã đóng cửa theo mùa, cũng như một số công viên quốc gia (như Kakadu) do nguy cơ lũ lụt. Cùng khoảng thời gian này cũng là mùa lốc xoáy chính thức ở các khu vực xung quanh Cairns và Whitsundays, mặc dù các cơn bão cũng có thể xảy ra ngoài khoảng thời gian này. Đang là mùa nóng nực trên Rạn san hô Great Barrier, nghĩa là những người lặn bằng ống thở và thợ lặn nên mặc bộ đồ lặn toàn thân để bơi lội an toàn. Một vài ý tưởng cho bạn:

 • Đi bộ trên những con đường mòn Three Capes đẹp nhất ở Tasmania
 • Giải nhiệt bằng món kem hoa oải hương tại Bridestowe Estate 
 • Lặn ở rạn san hô Great Barrier
 • Trải nghiệm Red Center sang trọng
 • Khám phá Đường Great Ocean
 • Mùa hè ở Sydney là thời gian tuyệt vời để khám phá bờ biển xinh đẹp rải rác với những bãi biển bơi lội 
 • Cảng Sydney và xem cuộc đua thuyền buồm Rolex Sydney đến Hobart bắt đầu. 
 • Đi ven biển ở Queensland
 • Bơi lội ở Bán đảo Mornington 

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn sinh viên sẽ có 1 trải nghiệm cuộc sống thú vị trong thời gian Du học Úc. Hay liên hệ Du học New Ocean để chuẩn bị Du học Úc ngay thôi.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG