Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Thực hư chuyện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không giống như các chương trình thực tập hưởng lương tại các quốc gia châu Âu khác bạn thường hay nghe. Vậy thì thực hư chuyện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là thế nào? Bạn có được những lợi ích gì khi tham gia vào chương trình như thế này?

Thực hư chuyến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Thực hư chuyến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là thế nào?

Thực sự du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không phải là một chương trình du học Hàn đặc biệt nào mới xuất hiện mà đây là việc các bạn sinh viên đi làm thêm trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không giống với chương trình thực tập hưởng lương và càng khác xa so với việc bạn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc bởi những điều sau đây:

 • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bạn đi du học Hàn với chương trình học đại học, cao đẳng, hoặc thạc sĩ và tranh thủ những giờ nghỉ học để đi làm kiếm thêm tiền trang trải chi tiêu.
 • Bạn sẽ được tự do lựa chọn công việc và thời gian làm việc phù hợp với bản thân và năng lực của mình. Thông thường chỉ sau khoảng 6 tháng học tiếng là bạn có thể bắt đầu đi làm. Vị trí công việc và mức thu nhập của bạn phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn của bạn ra sao. Tiếng Hàn càng tốt bạn càng có nhiều lựa chọn việc làm với những mức lương hấp dẫn.
 • Vừa học vừa làm, bạn sẽ có cho mình tấm bằng đại học giá trị được quốc tế công nhận lại vừa có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế và những kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Biết đâu đó, bạn lại có thêm một khoản tiền kha khá tích lũy cho những kế hoạch, dự định sau này.
 • Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, việc làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm khoản tiền chi tiêu hàng tháng, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình mà lại học hỏi được thêm nhiều điều. Với những kinh nghiệm du học như vậy, sau khi tốt nghiệp, nếu bạn được công ty tại Hàn Quốc mời làm việc, bạn sẽ có cơ hội ở lại Hàn Quốc vô thời hạn (theo thời gian hợp đồng lao động với công ty).

Như vậy có thể thấy lựa chọn phương án làm thêm khi du học Hàn Quốc, bạn đang bắn một mũi tên trúng vài ba đích đến:

 • Được học tập trong môi trường năng động, hiện đại
 • Rèn luyện được tính tự lập, tinh thần học tập tự giác, thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ.
 • Có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống
 • Cơ hội xin việc với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường cao hơn
 • Kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà
 • Có cơ hội định cư tại Hàn Quốc

Những điểm cần lưu ý khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Lựa chọn làm thêm khi du học Hàn Quốc là xu hướng của nhiều bạn trẻ
Lựa chọn làm thêm khi du học Hàn Quốc là xu hướng của nhiều bạn trẻ

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là, nhiệm vụ chính của bạn khi sang Hàn Quốc đó là học tập và hoc tập thật tốt. Việc đi làm chỉ là phụ thêm vào giúp cuộc sống du học của bạn thêm ý nghĩa và thú vụ hơn. Đừng để công việc ảnh hưởng tới việc học, cũng đừng để đồng tiền lu mờ tầm nhìn của mình. Hãy biết điểm dừng thích hợp để có thể đạt được những điều tốt nhất.

Đi làm thêm theo đúng quy định của chính phủ Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế khi học tập tại đây chỉ được làm thêm 20 tiếng/ tuần trong thời gian đi học và có thể làm full-time vào các kỳ nghỉ lễ. Do tại Hàn Quốc có tới tận 3 kỳ nghỉ trong năm nên nhiều bạn đã tranh thủ đi làm vào khoảng thời gian này để “tích cóp” ngân sách cho những thời gian học tập tiếp theo. Đây cũng là một trong những phương án khá hợp lý, bạn vừa làm việc và kiếm thêm thu nhập lại vừa đảm bảo việc học không bị ảnh hưởng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau:

 • Những công việc lao động chân tay và không yêu cầu khả năng tiếng Hàn hay tiếng Anh cao sẽ có mức lương khoảng 300 won/ giờ. Với lựa chọn này, bạn có thể làm việc phụ bàn, rửa bát, dọn dẹp hay làm lễ tân tại các quán ăn; làm việc tại các nông trại, đưa báo, đưa sữa, …
 • Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn tương đối tốt, bạn có thể làm giáo viên dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho người bản địa, làm thông dịch hoặc biên – phiên dịch. Những công việc này giúp bạn kiếm được khoảng 20.000 – 40.000 won/ giờ.
 • Hoặc nếu bạn đam mê du lịch và có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương khoảng 100 – 150 USD/ ngày.

Như vậy có thể thấy, trình độ và khả năng ngôn ngữ sẽ mang lại cho bạn những công việc với mức thu nhập khác nhau. Vậy có lý nào chúng ta không cố gắng trau dồi ngoại ngữ và học thật tốt để kiếm được những công việc đỡ vất vả mà thu nhập lại cao. Đặc biệt là những công việc sát với chuyên ngành bạn đang theo học thì còn gì tuyệt vời bằng!

Rõ ràng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tốt hay xấu là do chính bạn quyết định. Vậy hãy là những người thông minh và sáng suốt để có được những kinh nghiệm và kỉ niệm tuyệt vời tại mảnh đất kim chi bạn nhá.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG