Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Thủ tục du học New Zealand

Với môi trường sống yên bình, chất lượng đào tạo uy tín, New Zealand đã trở thành điểm đến du học đáng mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Trên con đường thực hiện ước mơ đó, thủ tục du học New Zealand với việc xin học và xin visa là một trong những vấn đề khiến các bạn học sinh lo lắng. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học của New Ocean tìm hiểu những bước quan trọng trong thủ tục này nhé.

Thủ tục du học New Zealand – Những bước quan trọng cần thực hiện

Với mỗi bạn học sinh việc tìm hiểu và thực hiện đúng các thủ tục du học New Zealand là một điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ chỉ khi bạn thực hiện chính xác các bước và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo quy định thì hồ sơ của bạn mới nhanh chóng được xét duyệt và có tỉ lệ đạt visa cao.

Thủ tục du học New Zealand
Thủ tục du học New Zealand

Những thủ tục du học New Zealand được tóm tắt theo từng bước như sau:

– Bước 1: Tìm hiểu thông tin du học New Zealand

Đây sẽ là bước quan trọng, làm tiền đề quyết định đến thành công của bạn trong quá trình du học. Nếu không có đủ thông tin xác thực, bạn sẽ khó lòng đưa ra được lựa chọn chính xác cho mình cũng như không thể lập một kế hoạch thực tế. Những thông tin bạn cần tìm hiểu nhằm đưa ra các quyết định quan trọng sẽ bao gồm:

Thông tin Quyết định
Môi trường học tập; văn hóa – con người; chi phí sinh hoạt Khu vực muốn tới
Các ngành học (yêu cầu nhập học, cơ hội việc làm,…) Ngành học phù hợp
Hệ thống giáo dục; hệ thống trường học (điều kiện nhập học, học phí, chương trình đào tạo,…) Trường học phù hợp

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ học bổng để tìm cơ hội xin học bổng cho mình, những kinh nghiệm của các anh/ chị đi trước,…Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể xin tư vấn của các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để có được định hướng rõ ràng, đúng đắn hơn cho tương lai của mình. Chỉ khi bạn có được mục tiêu cho bản thân, bạn mới có động lực và phương hướng để đạt được chúng

– Bước 2: Đăng ký nhập học

Sau khi đã chọn được khu vực, ngành học, trường học phù hợp với mình, các bạn học sinh sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học vào trường mình đã chọn tại New Zealand.

Một bộ hồ sơ đầy đủ để xin thư mời học từ một trường trung học, cao đẳng hay đại học tại New Zealand có thể sẽ có những khác biệt giữa các trường, nhưng nhìn chung các bạn cần chuẩn bị:

 1. Form đăng ký nhập học (theo yêu cầu mỗi trường)
 2. Phí ghi danh (theo quy định mỗi trường)
 3. Bản sao học bạ, bảng điểm và các bằng cấp của bậc học cao nhất
 4. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 5. Bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh
 6. Thư giới thiệu bản thân hoặc kế hoạch học tập (nếu trường yêu cầu)
 7. Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc cơ quan làm việc (nếu trường yêu cầu)
 8. Xác nhận việc làm/ kinh nghiệm làm việc (nếu trường yêu cầu)

Tất cả những hồ sơ trên cần được dịch sang tiếng Anh, có dấu công chứng của cơ quan chức năng. Nếu trường không yêu cầu phải gửi bản cứng qua đường bưu điện/ chuyển phát nhanh, các bạn có thể gửi scan các hồ sơ trên tới email bộ phận tuyển sinh của nhà trường. Công việc xin thư mời học khá đơn giản, nhưng cần bạn thật cẩn thận khi chuẩn bị, tránh sai sót; đặc biệt đối với các trường đòi hỏi có thư giới thiệu bản thân (Personal Statement) hay bài luận,…các bạn nên đầu tư thời gian để chuẩn bị thật tốt những yêu cầu này.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, bộ phận tuyển sinh của trường sẽ xem xét hồ sơ và thông báo kết quả tới bạn trong 1 – 4 tuần (tùy theo chính sách của nhà trường). Nếu bạn được nhận vào học, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học (Letter of Acceptance) qua email như bằng chứng xác nhận bạn qua được vòng tuyển sinh của nhà trường.

– Bước 3: Xin visa du học New Zealand

Đây sẽ là bước quan trọng nhất, cũng là bước khó khăn nhất mà các bạn cần thực hiện, bởi nếu không có được visa, các bạn cũng sẽ không thể đặt chân tới New Zealand dù có sự hỗ trợ từ nhà trường ra sao đi nữa. Để xin visa du học New Zealand, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản sau đây:

 1. Mẫu đơn xin cấp visa du học New Zealand “Application to Study in New Zealand”.
 2. Hộ chiếu (còn hiệu lực trong khoảng thời gian bằng thời gian khóa học đăng ký tại New Zealand + ít nhất 3 tháng. Ví dụ: tháng 8/2015 bạn tham gia khóa học thạc sĩ 2 năm tại New Zealand thì hộ chiếu của bạn phải còn hạn tới ít nhất là tháng 11/2017).
 3. 2 ảnh hộ chiếu mới nhất.
 4. CMND của học sinh và người bảo lãnh tài chính.
 5. Lệ phí xin cấp visa theo quy định của Đại Sứ Quán (các khoản lệ phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp).
 6. Thư mời nhập học của trường tại New Zealand..
 7. Hồ sơ học tập (như đã nộp cho nhà trường).
 8. Lý lịch tư pháp số 2 còn hạn tối thiểu 6 tháng (trường hợp học sinh trên 17 tuổi).
 9. Kết quả khám sức khỏe tại phòng khám chỉ định của Đại Sứ Quán
 10. Giấy tờ chứng minh tài chính du học New Zealand, trong đó bao gồm sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên của người bảo trợ tài chính với yêu cầu cụ thể:

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 1,250NZD/ tháng

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000NZD/ năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)

Trên đây là những hồ sơ cơ bản cần thiết theo quy định của Đại sứ quán New Zealand. Để nắm được rõ hơn, các bạn học sinh có thể tham khảo tại website chính thức của Đại sứ quán: http://www.immigration.govt.nz/migrant/. Tuy nhiên, với mỗi học sinh, những giấy tờ cần nộp bổ sung có thể khác nhau, đặc biệt là giấy tờ chứng minh tài chính – một trong những điểm mà Chính phủ New Zealand xem xét kĩ nhất khi cấp visa sinh viên. Chính vì vậy, để chắc chắn rằng hồ sơ của mình được chuẩn bị cẩn thận, chính xác và cụ thể nhất, các em học sinh nên tìm hiểu thông tin thật kĩ càng cũng như xin kinh nghiệm, định hướng cụ thể từ các tổ chức tư vấn du học uy tín.

Những hồ sơ nói trên có thể được nộp online tại hệ thống đăng ký của Đại sứ quán. Sau khi nộp, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang cơ quan xét visa của New Zealand tại Bangkok, Thái Lan và xét duyệt trong khoảng 10 – 24 ngày làm việc (thời gian có thể dài hơn cho một số trường hợp đặc biệt). Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán, bạn sẽ nhận được visa du học New Zealand mà không gặp khó khăn gì.

– Bước 4: Chuẩn bị lên đường du học New Zealand

Khi đã sẵn sàng mọi thứ, bạn có thể nhanh chóng đặt vé máy bay tới New Zealand trong thời gian sớm nhất cũng như chuẩn bị hành lý và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống tự lập sắp tới tại xứ sở kiwi. Lúc này, bạn sẽ cần tìm hiểu cụ thể về văn hóa, cuộc sống, con người,…tại nơi mình sẽ tới, đồng thời có thể tham gia những forum/ facebook hội sinh viên của trường để làm quen trước với các bạn học sinh Việt Nam. Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng về cuộc sống sắp tới, hãy đừng ngần ngại hỏi kinh nghiệm du học của những người đi trước thông qua các diễn đàn của du học sinh hoặc tìm tới các chuyên gia tư vấn du học giàu kinh nghiệm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Lên đường du học New Zealand
Lên đường du học New Zealand

– Bước 5: Tiến hành nhập học tại New Zealand

Sau những tháng ngày nỗ lực hết mình, giờ là lúc bạn có thể mỉm cười và bắt đầu với một hành trình mới. Khi máy bay đáp xuống sân bay tại New Zealand là lúc bạn chính thức bước vào cuộc sống tự lập của mình. Hãy tự tin và hoàn thành tốt những thủ tục cuối cùng trước khi nhập học, chẳng hạn như nhận phòng ký túc xá, tham quan trường và nhập học theo đúng lịch hẹn. Các bạn nên liên lạc trước với trường để nắm rõ những hồ sơ cần mang theo. Những hồ sơ quan trọng như giấy tờ học tập – nếu không cần thiết, bạn nên cất ở nhà và mang theo bản sao tiếng Anh cũng như bản scan để sử dụng khi cần thiết tại nước ngoài.

Vậy là những thủ tục du học New Zealand cần thiết đã hoàn thành. Giờ là lúc bạn bắt đầu cuộc sống mới, hãy tự tin, mạnh mẽ và khẳng định mình bạn nhé.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG