Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

The Russell Group University – Nhóm 24 trường Đại học hàng Đầu Vương Quốc Anh

The Russell Group là nhóm gồm 24 trường Đại học Công lập hàng đầu tại nước Anh. Thành lập năm 1994, ban đầu có 17 thành viên. Cái tên Russell được đặt theo tên khách sạn là nơi đặt địa điểm họp đầu tiên là khách sạn Russell ở London (hiện nay được gọi là khách sạn Kimpton Fitzrou London).

The Russell Group University
The Russell Group University

ĐÔI NÉT VỀ THE RUSSELL GROUP UNIVERSITY

Thành viên The Russell Group đều là các ứng viên đại học xuất sắc với 9 trường lọt trong danh sách 10 trường tốt nhất nước Anh. Các trường Russell Group sở hữu tới 60% số lượng học vị tiến sĩ của nước Anh. Nổi danh vì chất lượng các nghiên cứu, hơn 2/3 ngân sách nghiên cứu của nước Anh được dành cho các trường Russell Group.

Các trường trong The Russell Group có tác động to lớn về xã hội, kinh tế, giới tri thức và văn hóa ở nước Anh cũng như trên toàn thế giới. Đại học Oxford và Đại học Cambridge là 2 cái tên nổi tiếng toàn cầu đứng đầu trong danh sách The Russell Group nằm trong top 3 thế giới.

Đại học Oxford là trường Đại học lâu đời nhất tại các nước nói Tiếng Anh là nơi đào tạo ra ít nhất 26 vị thủ tướng Anh trong đó có Thủ tướng Anh đương nhiệm – ông Rishi Sunak. Ông Rishi Sunak nhậm chức Thủ tướng nước Anh năm 2022 khi chỉ mới 42 tuổi là thủ tướng trẻ nhất lịch sử nước Anh.

Đại học Cambridge là đại học danh giá với nhiều thế hệ cựu sinh viên danh tiếng trong đó có nhà Vật lý Stephen Hawking và nhà bác học Charles Darwin.

DANH SÁCH 24 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHÓM RUSSELL GROUP UNIVERSITY

Danh sách Russell Group UniversityQS World University Rankings
1. University of Oxford2
2. University of Cambridge3
3. Imperial College London7
4. University College London8
5. University of Edinburgh16
6. University of Manchester27
7. King’s College London35
8. London School of Economics and Political Science49
9. University of Warwick61
10. University of Bristol62
11. University of Glasgow73
12. University of Southampton77
13. Durham University82
14. University of Birmingham90
15. University of Leeds92
16. University of Sheffield95
17. University of Nottingham103
18. Queen Mary University of London117
19. Newcastle University134
20. University of Exeter149
21. Cardiff University151
22. University of York151
23. University of Liverpool189
24. Queen’s University Belfast216
Danh sách các trường Đại học nhóm Russell Group

TẠI SAO NÊN HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHÓM THE RUSSELL GROUP?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc du học các trường Đại học Thuộc Nhóm The Russell Group.

 1. Giáo dục đẳng cấp thế giới: Không cần phải nói, các trường thuộc nhóm Russell là tốt nhất thế giới. Phương pháp giảng dạy sáng tạo, tỉ lệ nhân viên trên sinh viên cao, tiếp cận công nghệ mới nhất… Học tập tại các trường Russell tự nó là một niềm tự hào, vinh dự.
 2. Tỉ lệ nhập học: Các trường đại học danh tiếng đến mức người ta thường cho răng rất khó để vào. Tin tốt là hầu hết các trường Đại học thuộc Nhóm Russell đều có tỉ lệ chấp nhận cao. Vì vậy, nếu sở hữu hồ sơ học tập ấn tượng và phù hợp, không cần phải e ngại thử cơ hội tham gia.
 3. Tỉ lệ việc làm: Các trường đại học thuộc Russell có ảnh hưởng lớn và có danh tiếng xuất sắc trong thế giới doanh nghiệp. Các trường Đại học thuộc Russell đã sản sinh ra một số cá nhân có năng lực đặc biệt, tay nghề cao nhất. Các trường đại học này cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ để giúp sinh viên chuẩn bị cho việc đi làm.
 4. Kết nối giới tinh hoa: Bằng cách đăng ký vào một trường Đại học thuộc Russell Group, bạn sẽ trở thành một phần của chuỗi lớn những người đạt giải Nobel, các nhà lãnh đạo toàn cầu, những người có tầm nhìn xa, người có tầm ảnh hưởng lớn và những người vô cùng tài năng khác. Đây là cơ hội chỉ có 1 lần trong đời để nghiên cứu, tiếp cận và học hỏi cùng với họ.

LỜI KHUYÊN CHO MỘT HỒ SƠ THÀNH CÔNG VÀO MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỘC RUSSELL GROUP

Nhiều trường Đại học thuộc Nhóm Russell có tỉ lệ chấp nhận cao và thuộc danh mục “An toàn”. Tuy nhiên, các trường đại học này có kỳ vọng cao từ các ứng viên sinh viên của họ.

Lời khuyên đó là:

 • Bạn cần phải bắt đầu chuẩn bị từ sớm.
 • Học giỏi các môn liên quan trực tiếp đến khóa học bạn muốn học ở trường Đại học. Các trường đại học thuộc Russell Group thường ưu tiên các môn trình độ A hoặc tương đương.
 • Tập trung đồng đều vào các hoạt động ngoại khóa. Một danh mục hoạt động toàn diện sẽ làm cho bạn nổi bật.
 • Hãy tập trung vào cách tuyên bố để thể hiện điểm mạnh của bạn.
 • Khôn ngoan và chọn lọc các quyển sách, tài liệu mà bạn đọc và nghiên cứu. Khả năng của bạn có thể được đánh giá thông qua sách bạn chọn đọc.
 • Cố gắng đạt một số kinh nghiệm làm việc trước khi vào học đại học, vì nó có thể tăng thêm giá trị cho hồ sơ của bạn.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ RUSSELL GROUP

 • Liệu việc vào được Đại học thuộc Russell Group có mang lại một công việc tốt sau tốt nghiệp không?

Bằng cấp của các trường Đại học thuộc Russell Group chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị cho bạn khi đi xin việc bởi họ có tầm ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, các công ty hàng đầu không chỉ xem xét bằng cấp vì vậy hãy tập trung vào kỹ năng của bạn nữa.

 • Việc vào một trong các trường thuộc nhóm Russell có phải lựa chọn tốt nhất không?

Russell Group bao gồm các trường Đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh. Họ được biết đến rất nhiều cho nghiên cứu của họ. Nếu bạn dự định tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, có thể chọn theo học bất kỳ trường đại học nào trong số này. Tuy nhiên, cũng có các trường đại học hàng đầu khác mà bạn có thể theo học mà không phải là một phần của nhóm Russell. Hãy tập trung vào mục tiêu và khả năng của bạn, điều đó quan trọng hơn chạy theo danh tiếng lúc ban đầu.

 • Các trường đại học thuộc Russell group có cung cấp tài chính nào không?

Nhiều trường đại học trong Russell cung cấp cho sinh viên của họ các khoản tài trợ học bổng. Bất kỳ hỗ trợ tài chính nào được cấp dựa trên kỷ luật, hoạt động ngoại khóa, khu vực, hoạt đồng tình nguyện….

 • Học phí trung bình các trường đại học thuộc Russell Group là bao nhiêu?

Học phí trung bình của các trường Đại học thuộc Russell Group là từ 20,000GBP đến 30,000GBP.

 • Đại học Russell Group nào dễ vào nhất?

Đại học Nottingham và Đại học Leeds có tỉ lệ chất nhận cao hơn và tương đối dễ vào hơn.

Kết luận, việc đăng ký theo học tại một trong các trường thuộc nhóm The Russell Group, Vương Quốc Anh là một trong những mục tiêu du học lớn. Tuy nhiên, việc này cần xem xét tới khả năng, năng lực học tập, mục tiêu tương lai, sở thích, lĩnh vực hoạt động, lộ trình chuẩn bị…. hay nói cách khác là tính phù hợp của bạn. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn du học trước các bạn nhé! Liên hệ hotline Du học New Ocean 096 4562233 để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Top 10 khoá học tốt nhất Vương Quốc Anh

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG