Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Tất tần tật về chi phí du học Hà Lan

Chi phí du học Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc. Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể.

Chi phí du học Hà Lan thấp nhất châu Âu

 

New Ocean đã tổng hợp tất cả về chi phí du học Hà Lan mới nhất
Tổng hợp chi phí du học Hà Lan mới nhất

Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

Là thành viên của EU và hợp tác với hệ thống Bologna, các trường đại học ở Hà Lan luôn giúp đỡ các sinh viên EU và EEA về vấn đề học phí. Vì lý do này, sinh viên đến từ một quốc gia không phải là EU / EEA có thể bị tính phí gấp đôi, hoặc đôi khi thậm chí gấp ba số tiền học phí mà sinh viên EU phải trả.

Trung bình, học phí cho sinh viên EU khoảng 2.000 EUR / năm. Trong khi đối với sinh viên ngoài EU, học phí bắt đầu từ 6.000 EUR / năm. Chi phí du học Hà Lan đã thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi phí học phí Du học Hà lan khá hợp lý
Chi phí học phí Du học Hà lan khá hợp lý

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên ở Hà Lan

Chi phí hàng ngày của bạn bao gồm thức ăn, phương tiện giao thông công cộng, sách, quần áo và các hoạt động giải trí. Tất nhiên, bạn cũng cần phải tính đến chi phí cho nhà ở và bảo hiểm. Sinh viên sống và học tập tại Hà Lan trong một năm cần khoảng 800-1000 EUR / tháng.

Theo trang web Eurostudent.eu, trong tổng chi phí mà sinh viên sử dụng cho việc học tập ở nước ngoài, họ dành  trung bình:

  • 37% cho chỗ ở
  • 15% cho học phí
  • 3% cho đi lại

Dưới đây là chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố lớn của Hà Lan

  • Enschede: khoảng 1.200 EUR / tháng
  • Eindhoven: khoảng 1.100 EUR / tháng
  • Amsterdam và Delft: 1.200-1.300 EUR / tháng
  • Rotterdam: 1.000 EUR / tháng

THÔNG KÊ CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI HÀ LAN

*Chi phí chỗ ở

Nếu bạn có thu nhập trung bình đối với sinh viên, một phần ba số tiền đó sẽ được dùng cho nhà ở. Thuê một phòng ở Hà Lan có thể có giá từ 300 đến 600 EUR / tháng.

Ngoài ra còn các chi phí khác liên quan đến nhà ở như internet, chi phí tiện ích…

Cơ sở vật chất và môi trường sống đáp ứng cho sinh viên quốc tế
Cơ sở vật chất và môi trường sống đáp ứng cho sinh viên quốc tế

*Chi phí ăn uống

Sinh viên sống một mình chi trả khoảng 170 EUR / tháng cho hóa đơn thực phẩm từ các siêu thị.

Lidl, Aldi và Albert Heijn là một trong những siêu thị rẻ nhất. Bạn chi tiêu bao nhiêu tùy thuộc vào lối sống và thành phố bạn sinh sống.

Bạn nên nhớ rằng mua sắm ở Amsterdam và Rotterdam đắt hơn nhiều so với ở các thành phố nhỏ hơn như Groningen hoặc Eindhoven.

*Chi phí đi lại

Chi phí đi lại hàng tháng cho sinh viên ở Hà Lan trung bình khoảng 35 EUR / tháng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều về tiền cho việc đi lại bằng cách cho thuê xe đạp – đây là cách thức đi lại phổ biến trong nước, có giá từ 9 EUR / ngày.

*Chi phí phụ khác

Sách và các tài liệu học tập khác: từ 30 đến 65 EUR / tháng. Hoạt động xã hội: 50-60 EUR / tháng.

Hà Lan là một trong những quốc gia có chi phí rẻ nhất Châu Âu
Hà Lan là một trong những quốc gia có chi phí rẻ nhất Châu Âu

Cơ hội nhận được học bổng tiết kiệm từ 30% đến 100% chi phí học phí Du học Hà Lan

Để tiết kiệm chi phí du học Hà Lan 2020 sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%.

Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship…

*Điều kiện nhận học bổng Hà Lan

– Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).

– Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, GPA > 8.0

– IELTS tối thiểu từ 6.0.

– Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy, toàn thời gian của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của chương trình Orange Tulip chương trình Holland Scholarship.

*Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Du học Tân Đại Dương hợp tác với tổ chức giáo dục Nuffic Neso – tổ chức được cấp ngân sách hoạt động bởi Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa & Khoa học và Bộ Ngoại giao Hà Lan đã đưa nhiều học sinh sang du học Hà Lan, trao nhiều chương trình học bổng cho du học sinh.

Để tìm kiếm thêm thông tin về du học Hà Lan hãy liên hệ ngay với Du học Tân Đại Dương – với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học và là đối tác uy tín của nhiều trường Đại học hàng đầu ở Hà Lan. Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên lộ trình học tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG