Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Tại sao chọn Du học Singapore?

Có nhiều lý do để chọn Du học tại Singapore bạn thường nghe thấy như Gần Việt Nam với chỉ 2-3h bay, phụ huynh thăm thân dễ dàng; Nền giáo dục chất lượng tương đương Châu Âu; Bằng cấp quốc tế… Những quan điểm đó có vẻ giống như nhiều quốc gia khác. Ở bài viết này, Du học New Ocean muốn đưa ra những lý do chính nhất mà có thể bạn sẽ xem xét Du học tại Singapore ngay lập tức.

Tại sao lại chọn du học Singapore
Tại sao lại chọn du học Singapore?

Tại sao chọn Du học Singapore?

1. Chất lượng giáo dục được Chính phủ bảo đảm

Chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển Giáo dục bao gồm cả Công lập, Tư thục và Quốc tế. Ở đây, không có chỗ cho tiêu cực tham nhũng, vì thế, chất lượng giáo dục được đảm bảo tuyệt vời.

Các trường Công lập tại Singapore được đầu tư hoành tráng và có học phí rất rẻ vì được Chính phủ hỗ trợ học phí lên tới 80%. Với số ít các trường Công lập, được chính phủ quan tâm nên chất lượng các trường Công lập tại Singapore có chất lượng đặc biệt cao.

Hệ thống các trường Tư thục và Quốc tế chất lượng tại Singapore cũng phát triển nở rộ. Tại Singapore, các doanh nghiệp dễ dàng khởi nghiệp và đầu tư trong đó có các tổ chức giáo dục. Chứng nhận EduTrust với nhiều tiêu chí khắt khe do Bộ giáo dục Singapore quản lý nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục Tư thục.

Singapore là quốc đảo Du lịch rất thân thiện với du khách quốc tế. Người dân Singapore rất năng động, có cuộc sống sung túc, tỉ lệ tội phạm tại Singapore đặc biệt thấp. Chính phủ Singapore cũng khuyến khích du học sinh quốc tế học tập tại Singapore nhằm phát triển giáo dục.

Đó là những lý do nền giáo dục Singapore có một môi trường phát triển lành mạnh và luôn trong top dẫn đầu thế giới. Học tập tại Singapore, học sinh, sinh viên quốc tế được thừa hưởng một môi trường an toàn, lành mạnh và chất lượng được chính phủ bảo lãnh.

2. Thủ tục Visa dễ dàng

Nếu bạn thấy khó khăn khi làm thủ tục đi du học các quốc gia khác thì điều đó không phải với Singapore. Với Singapore, nếu bạn muốn du học là điều đó gần như chắc chắn sẽ thành hiện thực.

Với Singapore, hồ sơ xin visa là dễ dàng hơn rất nhiều các quốc gia khác bao gồm:

  • không yêu cầu chứng chỉ IELTS
  • không yêu cầu chứng minh tài chính
  • học lực chỉ cần TB khá trở lên
  • thời gian xử lý hồ sơ xin visa chỉ trung bình khoảng 4 tuần và tỉ lệ visa rất cao.

3. Dễ dàng học chuyển tiếp

Nếu hồ sơ của bạn không đủ điều kiện để du học Anh, Úc thì Du học Singapore bước 1 và sau đó bước 2 chuyển tiếp sang các quốc gia này là một sự lựa chọn. Với lựa chọn này bạn sẽ vẫn được cấp bằng của Anh và Úc.

Giả sử bạn thích một trường Đại học tại Úc, nhưng bạn không thể có visa. Lời khuyên là hãy chọn học tại một trường tại Singapore có liên kết với trường đại học tại Úc đó. Điều đó cũng tương tự với Du học Anh.

Hầu hết các trường tại Singapore đều có hoặc liên kết hoặc là chi nhánh của các trường tại Úc và Anh.

Tỉ lệ visa chuyển tiếp gần như là 100%, nó khác hoàn toàn với tỉ lệ trượt cao khi xin thẳng visa du học Anh và Úc tại Việt Nam.

4. Chương trình học đại học có tính hiệu quả cao

Khái niệm học Đại cương, Đại cương chuyên ngành không đúng với Singapore. Tại Singapore, bạn học cơ bản ở khóa Dự bị mất 8 tháng đến 1 năm sau đó vào chuyên ngành. Ở giai đoạn chuyên ngành học thêm từ 1,5 đến 2,5 năm là có bằng Cử nhân. Trung bình thời gian học lấy bằng Diploma là 2 năm, bằng
Bachelor là 3 năm.

Thời gian học ngắn là vì chương trình học có tính thực tiễn cao, tập trung vào những thứ cần học, không lan man lý thuyết. Tại Singapore, nếu bạn học Quản trị nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được thực tập tới 6 tháng/năm tại các Khách sạn, Nhà hàng. Nếu bạn học Kinh doanh bạn sẽ được gặp gỡ các CEO chia sẻ ngay tại trường và thực tập tại các tập đoàn doanh nghiệp…tương tự với bất kỳ ngành nào bạn học.

Các trường tại Singapore đặc biệt quan tâm tới việc liên kết với tổ chức đối tác là doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với công việc thực tế ngay từ khi là sinh viên. Đó là điểm khác biệt, vì vậy, nếu bạn muốn học thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, vào nghề sớm, hãy chọn Singapore.

5. Dễ dàng khởi nghiệp

Singapore được xếp hạng là nền kinh tế mở nhất trên thế giới. GDP bình quân đầu người của Singapore lên tới 95,000 USD vào năm 2020, đứng thứ 2 trên toàn thế giới.

Tỉ lệ triệu phú của Singapore thuộc trong 4 quốc gia dẫn đầu Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Úc, Singapore, Hong Kong và Đài loan.

Lý do Singapore sở hữu nhiều triệu phú là vì Singapore được đánh giá là “thiên đường khởi nghiệp”. Người trẻ ở Singapore đặc biệt năng động và sáng tạo. Tại Singapore, người nước ngoài cũng chỉ mất 3-5 ngày để mở một doanh nghiệp tại Singapore.

Từ năm 2017, Singapore có Văn phòng chính phủ số và Quốc gia thông minh. Nền hành chính Singapore được số hóa với 90% các dịch công được cung cấp trực tuyến (số liệu tại thời điểm năm 2020). Nền chính trị không có tham nhũng, số hóa, đó là cơ hội tuyệt vời cho người trẻ khởi nghiệp.

Nếu bạn xin được công việc có lương trên 3,000 SGP thì bạn chỉ cần gia hạn visa làm việc là có thể thường trú lâu dài tại Singapore theo visa làm việc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhà tại Singapore mặc dù giá nhà ở đây rất đắt đỏ.

Như vậy, nếu bạn thích một môi trường năng động kiểu Châu Á, nếu bạn muốn học tập và được truyền cảm hứng khởi nghiệp thì hãy chọn Singapore.

Những ai không phù hợp với Du học Singapore?

Nếu bạn chọn mục tiêu là Định cư thì Singapore không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Chính sách định cư của Singapore rất khắt khe. Ngoài ra, bạn phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam để có được quốc tịch Singapore. Vì vậy, Du học Singapore không phải để Định cư. Tuy nhiên bạn có thể sống và làm việc lâu dài tại Singapore với Visa làm việc như trên.

Du học Singapore chi phí rẻ? Điều đó là không đúng; chi phí du học Singapore bao gồm cả chi phí sinh hoạt tương đương với Anh và gần bằng Úc. Dù thời gian học ngắn nhưng tổng chi phí cho việc Du học Singapore vẫn là tương đối cao. Nếu thực sự gia đình bạn điều kiện kinh tế không dư giả thì Singapore không phải lựa chọn tốt.

Du học Singapore để lấy bằng cấp quốc tế? Không hẳn vậy, chuẩn là Du học Singapore để lấy nghề nghiệp tương lai. Đừng quan trọng bằng cấp, hãy quan trọng bạn học được những gì để làm việc hiệu quả trong ngành nghề mà bạn học. Nếu bạn học những ngành mang tính nghiên cứu lý thuyết, tính học thuật cao thì Singapore chưa hẳn là lựa chọn hợp lý. Tức là Du học Singapore hợp với ai suy nghĩ thực tế về nghề nghiệp mang tính ứng dụng cao.

Kết luận, Du học Singapore là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn xác định đúng nhu cầu học tập và phát triển nghề nghiệp của mình. Hãy chọn một nghề nghiệp ứng dụng và học tập với thời gian ngắn hiệu quả tại Singapore và hãy khởi nghiệp cuộc đời của mình. Singapore sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn nhanh nhất.

Liên hệ Du học New Ocean để chuẩn bị hồ sơ Du học Singapore miễn phí và đơn giản nhất có thể các bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG