Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tác phong làm việc của người Nhật Bản như thế nào… ?

Nhắc đến người Nhật là nhắc đến những con người cứng cỏi, kiên trì, quật cường với môi trường sống cũng như môi trường làm việc. Sự khắc nhiệt của thiên nhiên đã giúp họ trở lên mạnh mẽ, ý chí. Tuy nhiên ẩn sâu trong những con người ấy chính là sự ý thức trách nhiệm cao với công việc và gia đình. Đến với văn hóa của họ, du học sinh việt nam có thể học hỏi được những tác phong rất tốt sau:

Tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật Bản
Tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật Bản

Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật Bản như thế nào

  1. Đúng giờ : Sự sai lệch giờ giấc của Nhật bản là nhỏ nhất thế giới. Dù với các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus cũng chỉ bị trễ 7 giây trong 1 năm.
  2. Cúi đầu chào: Đây là nét văn hóa đặc biệt nhất của Nhật Bản trên thế giới. Việc cúi đầu chào của họ cũng phải học mất khá nhiều thời gian. Việc dạy tác phong này bắt đầu ngay từ khi trẻ em bắt đầu đi học.
  3. Tôn trọng sự yên lặng: Đã có điều lệ cấm nghe điện thoại ở nơi công cộng ở Nhật vì họ đặc biệt tôn trọng sự yên lặng. Ngồi trên xe điện hay xe bus bạn sẽ thấy yên lặng như ở thư viện. Mọi người đọc sách, nghe nhạc…nếu có trò chuyện thì cũng rất khẽ và nhẹ nhàng.
  4. Thận trọng: Không giống với người phương tây, người Nhật tỏ ra khá thận trọng khi gặp người lạ trong lần đầu tiên. Họ luôn tâm niệm rằng họ đại diện cho cả tập thể nên việc giữ hình tượng là rất quan trọng.
  5. Nói giảm nói tránh: Với người Nhật, họ rất ít nói KHÔNG dù là không thích. Tâm lý không muốn đối đầu với người khác nên họ thường nói giảm, nói tránh. Khi nói chuyện họ thường mở đầu rất ý tứ. Cũng có lúc họ nói thẳng thắn hơn nhưng cũng rất cẩn trọng trước khi đưa ra lời nói. Tính tự chủ cao giúp họ luôn bình tĩnh và không áp đặt ý chí của mình lên người khác.
  6. Có trách nhiệm với công việc và gia đình: Với đàn ông thì họ luôn hết mình trong công việc và có trách nhiệm với các việc được giao. Ngoài mục tiêu kiếm tiền để nuôi gia đình họ còn ý thức là làm việc để đóng góp cho quốc gia. Còn phụ nữ thì luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Vì thế nên mới có câu ao ước:”Ở nhà lầu – Đi xe hơi – Lấy vợ Nhật”.
  7. Tôn trọng nhau khi làm việc theo nhóm: Đây là điều đặc biệt trong phong cách làm viêc của người Nhật. Họ thường nói CHÚNG TÔI thay vì nói TÔI để đề cao vai trò của nhóm trong xã hội. Mỗi một vấn đề trước khi công khai đều được cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng của cả một tập thể.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG