Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Sự Khác Nhau Giữa Các Trường UNI-TU-FH ?

Các trường Đại Học Tổng hợp (Uni), Tổng hợp Kỹ thuật (TU) và Đại Học Khoa học ứng dụng (FH) đều “đồng giá trị”, nhưng “khác hình thức”.

Sự khác nhau giữa các trường UNI TU FH
Sự khác nhau giữa các trường UNI TU FH

Tại Đức, trong các ngành Xã hội gần 85% thạc sĩ tốt nghiệp Đại Học từ các Fachlochschulen, trong các ngành Khoa học kỹ thuật là hơn 55% còn ngành Kinh tế là hơn 45%.

Một thực tế đối với hình thức học tại các trường đại học này – Sự Khác Nhau Giữa Các Trường UNI-TU-FH ?

  • Chỉ học sinh tốt nghiệp Trung học hệ 12/13 năm của Đức (Gymnasium), tức Abitur (allgemeine hochschulreife hay fachgebundene hochschulreife), mới được xin nhập học vào các trường Đại Học Tổng hợp (Universitaten) hay trường Đại Học Tổng hợp kỹ thuật (Technische Universitaten). Còn học sinh tốt nghiệp Trung học hệ 12 năm của Đức (hay tương tự), tức Fachabitur (Fachhochschlreife) chỉ được xin nhập học vào các trường Đại Học Khoa học ứng dụng (Fachhochschulen).
  • Khi học dự bị Đại Học (Studienkolleg) của các trường Đại Học Khoa học ứng dụng thì sau khi tốt nghiệp thành công (Feststellungsprufung – FSP) chỉ được nhập học vào các Fachhochschulen thôi. Ngược lại, khi học dự bị Đại Học của các Universitaten hay Technische Universitaten thì được nhập học vào tất cả các Universitaten, Technische Universitaten và Fachhochschulen sau khi thi thành công Feststellungsprufung.
  • Các Fachhochschulen nhiều khi yêu cầu một chứng chỉ xác nhận thực tập vì các đối tượng chính học Fachhochschule thường là những người có tay nghề, đã hoặc đang làm việc và muốn nâng cao trình độ khoa học của bản thân để ứng dụng vào thực tế hàng ngày. Chính vì vậy, chương trình giảng dạy tại Fachhochschulen chặt chẽ và có rút ngắn hơn so với các Universitaten hay tương đương.

Các điểm tương phản nổi bật nhất

Universitaten Fachhochschulen
Số lượng 122 191
Nhiệm vụ Đào tạo và nghiên cứu chiếm tỉ trọng như nhau Ưu tiên cho đào tạo, ngoài ra nghiên cứu ứng dụng, tư vấn
Số sinh viên trung bình 15.000 4.000
Các ngành đào tạo Tất cả các ngành Chủ yếu các ngành Khoa học kỹ thuật, Kinh tế quản trị, Xã hội, Tạo mẫu
Thời gian đào tạo 4-6 năm Thường 4 năm, trong đó 0,5-1 năm thực tập
Đặc điểm đào tạo Nặng về lý thuyết, tự chọn các môn trọng tâm, luận văn tốt nghiệp mang tính nghiên cứu Thiết thực hơn, chia theo năm học, xen kẽ các khóa thực tập, kiểm tra định kỳ, luận văn tốt nghiệp về các chủ đề thực tiễn.
Bằng cấp Diplom, Magister, Staatsexamen Bachelor, Master Diplom (FH) Bachelor, Master
Nghiên cứu sinh Được Không (ngoại trừ nếu thông qua Universitat)
Điều kiện để được giảng dạy Tiến sĩ khoa học hay những thành tích khoa học tương tự Tiến sĩ và 5 năm kinh nghiệm với thành tích xuất sắc
Thời gian giảng dạy trung bình của giảng viên 6-8 tiếng/tuần 14-18 tiếng/tuần
Nghiên cứu Nhiệm vụ được chia đều giữa trường ĐH và các giáo sư, ưu tiên nghiên cứu cơ bản So với giảng dạy, nhiệm vụ nghiên cứu không cao bằng, nghiên cứu ứng dụng và tư vấn

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG