Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Sinh viên quốc tế Úc làm thêm không giới hạn thời gian

Thủ tướng Scott Morrison thông báo chính phủ liên bang sẽ dỡ bỏ giới hạn 40 giờ một tuần đối với người lao động có thị thực sinh viên, có nghĩa là họ sẽ không còn bị hạn chế về số giờ họ có thể làm việc. Nguồn nhân lực từ sinh viên quốc tế hy vọng sẽ giảm bớt áp lực thiếu nhân viên trong hệ thống cung ứng, với đa số nhân viên đang bị cách ly bởi COVID-19.

Sinh viên quốc tế Úc làm thêm không giới hạn thời gian
Sinh viên quốc tế Úc làm thêm không giới hạn thời gian

Sinh viên quốc tế Úc làm thêm không giới hạn thời gian

Đã có 395.186 sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học ở Úc trong ngày 10/01. Và khoảng 70% sinh viên quốc tế đang ở Úc. Các biên giới quốc tế Úc đã mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 12 để nhiều sinh viên quốc tế quay trở lại. Khi các doanh nghiệp phải vật lộn với số lượng công nhân viên bị cách ly vì COVID-19. Việc gỡ bỏ giới hạn làm 40 giờ trong hai tuần, trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng. Được cho là một biện pháp hữu hiệu có thể giải quyết được nhiều vấn đề.

Ngoài việc bổ sung nguồn nhân lực, thì quyết định này cũng có thể ngăn chặn tình trạng gọi là ăn cắp tiền lương của các sinh viên quốc tế đang phải lén lút làm thêm giờ – và bị trả dưới mức lương tối thiểu.

Oscar Zi Shao Ong là Chủ tịch Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc.

Sinh viên quốc tế thật sự gặp rắc rối với vấn đề ăn cắp tiền lương. Chủ yếu là vì họ bị giới hạn làm việc 40 giờ mỗi hai tuần. Điều này có nghĩa là nếu họ chọn làm việc nhiều hơn 40 giờ thì họ đã đưa mình vào hoàn cảnh bị bóc lột.….”

Tuy nhiên có những lo ngại về khả năng học hành của sinh viên quốc tế khi họ làm việc nhiều giờ hơn. Làm sao họ duy trì việc ghi danh khóa học của họ. Cũng như bảo đảm tham dự khóa học đạt yêu cầu và đạt được tiến bộ trong học hành.

Đây sẽ là một tin vui cho du học sinh tại Úc và những học nào có ý định du học Úc
Đây sẽ là một tin vui cho du học sinh tại Úc và những học nào có ý định du học Úc

Sinh viên quốc tế ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Úc

Sự đóng góp của nền giáo dục. Các trường đại học, nguồn học phí từ các sinh viên quốc tế đóng vai trò rất lớn trong việc đưa nền kinh tế đi lên. Tuy nhiên lại có khá nhiều sinh viên quốc tế đang bắt đầu “quay lưng lại với du học Úc” cũng bởi vì sự bất cập trong các quy định làm việc tại Úc trong thời gian du học.

Sinh viên quốc tế nằm trong nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các đợt phong toả vì Covid-19. Một khảo sát của Unions NSW cho biết nhiều người đã phải chật vật kiếm sống và buộc phải nhận những công việc trả tiền mặt.

Bộ trưởng Alex Hawke cho biết lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch Úc đang tuyển dụng hơn nửa triệu lao động. Những thay đổi này sẽ giúp các doanh nghiệp bổ sung lực lượng lao động của họ. Các ngành nhà hàng khách sạn và du lịch giờ đây sẽ được xếp vào nhóm các ngành thiết yếu bên cạnh những ngành như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, y tế, chăm sóc người khuyết tật và chăm sóc trẻ em.

Theo những chính sách trên về bỏ giới hạn làm thêm khi du học Úc phần nào tiếp thêm sức mạnh cho các bạn đang băn khoăn lựa chọn nước du học phù hợp với bản thân mình. Nếu muốn có thêm những thông tin du học khác, liên hệ ngay với Du học New Ocean nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG