Home » Tin tức du học » Sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh Canada vào tháng 10 tới
Share on facebook
Share on email
Share on print

Sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh Canada vào tháng 10 tới

Sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh Canada vào tháng 10 tới. Chính xác là vào ngày 20/10/2020. Canada đang nới lỏng các hạn chế đi lại đối với các thành viên gia đình, du học sinh. Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết thông tin chi tiết sẽ được cung cấp vào ngày 8/10.

Sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh Canada vào tháng 10 tới

Sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh Canada vào tháng 10 tới

Sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh Canada vào tháng 10 tới

Các hạn chế đi lại được sửa đổi có hiệu lực vào ngày 20 tháng 10. Cho phép sinh viên quốc tế vào Canada nếu cơ sở học tập tại trường đã có kế hoạch chuẩn bị cho việc phòng, chống dịch Covid – 19. Chính quyền tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ cung cấp thông tin cho sinh viên quốc tế về các yêu cầu sức khỏe và đi lại trước khi họ đến Canada. Giúp sinh viên lập kế hoạch kiểm dịch và hỗ trợ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Chẳng hạn như thực phẩm và thuốc men, trong thời gian cách ly của họ.

Chính phủ Canada hợp tác chặt chẽ với các tỉnh và vùng lãnh thổ về việc thu hút sinh viên quốc tế đến với Canada Với các hạn chế đi lại được sửa đổi. Các thành viên trong gia đình có thể đi cùng sinh viên quốc tế đến Canada nếu lý do đi du lịch hoặc một lí do nào đó. Điều này có thể bao gồm vợ / chồng hoặc đối tác chung, một người phụ thuộc, hoặc trong trường hợp một đứa trẻ vị thành niên sẽ học ở Canada, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Giống như tất cả khách du lịch đến Canada. Sinh viên quốc tế và các thành viên gia đình đi cùng sẽ phải tuân theo tất cả các biện pháp y tế công cộng. bao gồm cả thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc khi đến Canada.

Thông báo chính thức từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)

Thông báo chính thức từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)

Chính sách linh hoạt của chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế

Bộ trưởng Di trú Canada Mendicino đã tuyên bố về việc Canada sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế tại đất nước lá phong xinh đẹp này. Một số biện pháp hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như:

  • Cung cấp ưu tiên xử lý giấy phép học tập cho sinh viên đã nộp đơn trực tuyến hoàn chỉnh. Đảm bảo rằng giấy phép được xử lý nhanh nhất có thể.
  • Cho phép sinh viên đã nộp hồ sơ xin giấy phép du học được học trực tuyến khi đang ở bên ngoài Canada.
  • Áp dụng quy trình phê duyệt giấy phép học tập theo 2 giai đoạn để hỗ trợ những sinh viên quốc tế muốn bắt đầu chương trình học trực tuyến nhưng chưa nộp đầy đủ hồ sơ xin giấy phép du học.
  • Quy trình tạm thời sẽ cho phép ứng viên tính thời gian học trực tuyến ở nước ngoài khi xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Miễn là họ có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu và nhận được sự chấp thuận hoàn toàn của giấy phép học tập sau này. Khi các dịch vụ bắt đầu mở cửa trở lại. Ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các tài liệu còn lại và nhận giấy phép học tập được phê duyệt trước khi được phép đến Canada.

Với việc đóng góp 21,6 tỉ USD vào GDP và hỗ trợ gần 170.000 việc làm cho thị trường lao động. Giáo dục quốc tế đã và đang mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho đất nước Canada. Sinh viên quốc tế cũng thường là các ứng viên xuất sắc nếu nộp đơn xin thường trú tại Canada. Đã có gần 54,000 du học sinh trở thành thường trú nhân tại đây. Việt Nam hiện có khoảng 21.000 du học sinh tại Canada. Là một trong 5 nước đứng đầu về số lượng du học sinh tại Canada.

Đây là một tin vui mừng dành cho các bạn du học sinh và các tổ chức giáo dục liên kết với các trường Đại học, cao đẳng ở Canada. Các bạn học sinh hãy mau chóng chuẩn hồ sơ và thủ tục du học Canada ngay hôm nay. Với chính sách du học không cần chứng minh tài chính, thủ tục Visa dễ dàng chắc chắn Canada sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn. New Ocean – đối tác uy tín liên kết với gần 500 trường Đại học, cao đẳng tại Canada sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn học sinh. Chúng tôi sẽ đem tới những thông tin du học Canada mới nhất đến cho các bạn.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top