Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Niềm vui chưa hết, Visa lại đến – Chúc mừng các bạn du học sinh tương lai

Đầu tuần, New Ocean lại mang đến liên tiếp niềm vui cho các bạn du học sinh tương lai những kết quả Visa từ Đại sứ quán. Chúc mừng Visa du học các nước của các bạn học sinh New Ocean kì nhập học tháng 9/2019. Chúc các bạn sẽ có một khởi đầu du học cực kì thành công tại quốc gia du học đó.

Chúc mừng Visa du học kì nhập học Tháng 9/2019

STT Họ và tên Quốc gia du học Trường
1 Vũ Phương Thảo Hà Lan Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys
2 Nguyễn Ngọc Mai Phương Hà Lan Đại học Công nghệ Delft
3 Văn Hoàng Nghi Singapore Dimension Singapore
4 Ngô Hoàng Vũ Canada Fleming College
5 Nguyễn Phan Thảo Vy Australia Latrobe University
6 Nguyễn Quỳnh An Hà Lan Trường HAN
Chúc mừng Visa du học các nước
Chúc mừng Visa du học các nước

Cứ đến cuối tháng 7 đầu tháng 8 thì những kết quả Visa được báo về từ Đại sứ quán chính là niềm vui to lớn nhất dành cho các bạn học sinh sau bao ngày chờ đợi. Bên cạnh những bạn học sinh đã đạt được kết quả Visa như mong muốn thì có rất nhiều bạn đã trượt Visa vì nhiều lí do khác nhau.

Những lý do khiến các bạn du học sinh trượt Visa

Yếu tố cá nhân

Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa du học của bạn. Tâm lý không tốt do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin. Khi trả lời phỏng vấn xin visa thông tin không cô đọng, không đúng trọng tâm vào câu hỏi, có sự mâu thuẫn, không hợp lý khi trình bày các vấn đề liên quan đến tình trạng bản thân, tài chánh và kế hoạch học tập. Để khắc phục điều này, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng và câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học. Quan trọng hơn cả là việc thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Chứng minh tài chính không đủ thuyết phục

Nhiều quốc gia du học rất quan tâm đến vấn đề tài chính của các bạn du học sinh. Đại sứ quán rất muốn đảm bảo rằng các bạn sang du học với mục đích chính để học tập chứ không phải tìm kiếm việc làm thêm và ở lại chui. Ví dụ như Canada, Thụy Sĩ, Úc…rất quan tâm vấn đề này. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam bị rớt visa du học là do hồ sơ chứng minh tài chính không minh bạch, không đủ thuyết phục. Những lỗi mà hồ sơ tài chính của các bạn hay gặp phải đó là: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ.

 Chính vì thế, ngày làm hồ sơ du học gần nhất, bạn nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Và để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

Chọn trường – chọn ngành không phù hợp 

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam chọn trường chọn ngành học không phù hợp do môi trường học tập ít có điều kiện để định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Nếu có năng lực và bảng điểm tốt mà không chứng minh được rằng bạn phù hợp với ngành học đăng ký thì rất khó được cấp visa. Ngoài ra, trước khi quyết định theo học trường nào đó thì bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của trường để tìm kiếm trường phù hợp với hồ sơ học tập của bạn.

Những lý do khiến bạn bị trượt Visa du học
Những lý do khiến bạn bị trượt Visa du học

Chuẩn bị hồ sơ chưa tốt

Chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị một cách chỉn chu, bạn khó có thể nhân được sự đồng ý visa từ Đại sứ quán. Các trường hợp mắc lỗi về hồ sơ bạn có thể mắc phải là:

+ Nội dung giữa các loại hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai sót: Ví dụ việc sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình giữa học bạ và sổ hộ khẩu, hay việc sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc, ….

+ Hồ sơ không đáng tin cậy: là các hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.

+ Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Khi nộp visa bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết. Bản kế hoạch phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học gì ở quốc gia đó, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường, chọn ngành đó? ….

Bên cạnh việc thể hiện kế hoạch của mình trên giấy, bạn cũng được hỏi về kế hoạch của mình một cách cụ thể hơn khi tham gia phỏng vấn với nhân viên tại Đại sứ quán.

Việc bạn không nắm được kế hoạch cũng như động lực học của mình là một trong những lý do chính khiến bạn bị từ chối visa.

Đừng để những lý do ở trên khiến bạn bị trượt mất cơ hội du học một lần nào nhé! New Ocean sẽ là người đồng hành hỗ trợ bạn trong suốt quá trình trước và trong khi chuẩn bị hồ sơ để các bạn có thể đạt kết quả Visa tốt nhất.

Vẫn còn rất nhiều những kết quả Visa trong thời gian sắp tới. Các bạn học sinh hãy cùng chờ đợi bao giờ đến lượt mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG