Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những thông tin quan trọng về du học Hà Lan năm 2018

Những thông tin quan trọng về du học Hà Lan năm 2018: Thực tế, du học châu Âu là niềm mơ ước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới, nhưng chi phí cho du học châu Âu thường rất cao, đó là trở ngại lớn nhất cản lại ước mơ của các bạn. Tuy nhiên du học Hà Lan thì không như vậy, chi phí dành cho du học Hà Lan được đánh giá thấp nhất so với các khu vực khác thuộc châu Âu.

Nói về chất lượng giáo dục, Hà Lan không hề thua kém bất cứ cường quốc nào trên thế giới, thế nhưng học phí lại nằm vào mức khoảng 50 triệu đồng/ sinh viên bản xứ và 150 triệu đồng/ sinh viên quốc tế. Đó là chưa tính các chương trình học bổng mà sinh viên có thể nhận được. Hầu hết các trường đại học tại Hà Lan đều có chương trình học bổng hoặc vay vốn đối với sinh viên quốc tế, điều này giúp họ trang trải chi phí cho học tập và sinh hoạt khá dễ dàng. Vậy du học Hà Lan năm 2018 có những thay đổi quan trọng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin quan trọng về du học Hà Lan
Những thông tin quan trọng về du học Hà Lan

Du học Hà Lan năm 2018 để tận hưởng chất lượng cuộc sống hàng đầu

Hà Lan là đất nước cung cấp dịch vụ toàn cầu với thái độ cởi mở với thế giới. Luôn mong muốn mở cửa để kinh doanh, đồng thời mong muốn được giao lưu văn hóa, xã hội với khắp mọi nơi, Hà Lan luôn hân hoan chào đón tất cả mọi người đến với đất nước mình. Trong đó họ đặc biệt chào đón những người luôn mang trong mình mong muốn mở mang tri thức, làm giàu bằng con đường học vấn – đó chính là những du học sinh.

Một trong những nước có chi phí du học thấp nhất
Một trong những nước có chi phí du học thấp nhất
Môi trường mang đậm phong cách châu Âu
Môi trường mang đậm phong cách châu Âu

Quy trình du học Hà Lan năm 2018 chung nhất bao gồm 6 bước:

Bước 1: Những sinh viên đang có mong muốn đi du học tại Hà Lan cần phải tự tìm hiểu trên internet và sau đó liên hệ với các công ty du học. Ở Việt Nam, Công ty tư vấn du học New Ocean là một trong những công ty tư vấn tốt nhất, sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp sinh viên du học Hà Lan năm 2018 có những định hướng chọn ngành nghề và trường học phù hợp.

Bước 2: Sinh viên nộp hồ sơ nhập học cùng với những giấy tờ cần thiết vào trườn Đại học mình mong muốn

Bước 3: Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan sẽ là thời gian chờ đợi sự phản hồi từ trường Đại học ở Hà Lan. Thông thường trường sẽ xét duyệt hồ sơ trong khoảng thời gian từ 2-8 tuần. Nếu được chấp nhận sinh viên du học hà lan 2018 sẽ được nhận giấy báo của trường Đại học mà mình đã đăng ký.

Bước 4: Sinh viên sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển kèm với các hóa đơn chi phí đóng học của trường. Du học sinh cần chuẩn bị học phí và các khoản phí sinh hoạt khác theo yêu cầu của trường nhập học, bạn có thể đóng học phí thông qua ngân hàng tại Việt Nam.

Bước 5: Sinh viên du học Hà Lan sẽ được trường đại học Hà Lan đăng ký visa, thời gian đăng ký làm visa từ 2 – 6 tuần. Khi tới Hà Lan, sinh viên du học Hà Lan sẽ được cấp loại visa có thời hạn 1 năm. Sau thời gian làm visa, trường Đại học sẽ thông báo visa được cấp cho các bạn sinh viên trúng tuyển.

Bước 6: Sau khi nhận được thông báo, sinh viên du học Hà Lan cần tiếp tục nộp đơn xin visa cho Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian chờ được cấp visa chính thức từ 1-2 tuần. Nếu bạn đủ điều kiện đi Hà Lan, visa của bạn sẽ được Đại sứ quán cấp có thời hạn trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, đây cũng là một bước rất quan trọng vì có rất nhiều trường hợp không đáp ứng đủ yêu cầu làm visa nên bạn cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thiện hồ sơ nhanh và chính xác nhất.

Hồ sơ xin Visa du học Hà Lan năm 2018 bao gồm những gì?

  1. Giấy tờ cá nhân và học tập của sinh viên.
  2. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS, đây là chứng chỉ bắt buộc.
  3. Thông tin về điều kiện tài chính của sinh viên khi du học.
  4. Thư mời học, trong đó có kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường.
  5. Đơn xin visa – lấy bản cứng từ Văn phòng cấp visa Hà Lan.
  6. Lệ phí cho việc xét Visa.

Các bạn lưu ý: Hồ sơ xin Visa du học Hà Lan cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng Visa.

Một số loại Visa du học Hà Lan

Có 2 loại Visa du học Hà Lan đó là Visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

+ Visa ngắn hạn (C): loại Visa này chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người mang Visa ngắn hạn được đi lại tự do trong khối Schengen và có thể xuất-nhập cảnh vào Hà Lan nhiều lần trong thời gian 3 tháng.

+Visa MVV (D): dành cho những người có dự định sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bạn có thể dùng Visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit) tại cơ quan có thẩm quyền. ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất, thủ tục này sẽ nhanh hơn nếu bạn có học bổng NFP/Huygens.

+ Visa D+C (combined visa): đây là Visa kết hợp ưu điểm của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây được xem là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 thời gian tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Các chính sách visa du học Hà Lan thay đổi theo từng thời điểm cụ thể, theo quy định của Đại sứ quán. Do đó, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật những thông tin mới nhất!

Học phí cho chương trình Cử nhân và Thạc sỹ năm 2017-2018:

Các trường đại học ở Hà Lan do chính phủ tài trợ có hai loại học phí, theo luật định và thể chế.

Lệ phí bắt buộc là một khoản tiền cố định do chính phủ Hà Lan quy định cho tất cả các trường đại học. Hầu hết sinh viên từ Hà Lan và các nước EU / EEA khác phải trả loại phí này cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Trong năm 2017-2018, lệ phí bắt buộc được quy định là € 2,006 mỗi năm.

Phí thể chế do chính trường đại học quy định và áp dụng cho sinh viên bên ngoài EU / EEA. Số tiền phụ thuộc vào chuyên ngành học và các điều kiện khác. Trung bình, phí định chế cho năm 2017-2018 là từ 6.000 đến 20.000 euro mỗi năm.

Học phí đại học tư thục thường ngang bằng so với lệ phí đại học do chính phủ tài trợ. Các khóa học chuẩn bị cũng thường bằng nhau cho cả sinh viên EU và không phải là sinh viên EU. Dưới đây là bảng Học phí tham khảo khi du học Hà Lan năm 2018

Học phí mỗi năm, bằng đồng euro Đối với sinh viên EU Đối với sinh viên không phải EU
Các khóa học chuẩn bị (1–12 tháng) 6,000 — 12,000 6,000 — 12,000
Các chương trình cử nhân (3–4 năm) 2,006 6,000 — 10,000
Các chương trình thạc sĩ (1–2 năm) 2,006 7,000 — 20,000

* Học phí cho chương trình MBA có thể lên tới € 40,000 — € 50,000

Xin lưu ý rằng học phí thường không bao gồm chi phí của sách, đồng phục, thực tập, hoặc các chi phí bổ sung khác. Tùy thuộc vào chương trình học, những khoản phụ phí này dao động từ € 500 đến € 2,000 mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan

Theo Dịch vụ nhập cư và Nhập quốc tịch Hà Lan (IND), sinh viên cần 10,412 € mỗi năm (867, 68 EUR / tháng) để trang trải các chi phí sinh hoạt bao gồm chỗ ở, thực phẩm, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại ở Hà Lan. Sinh viên quốc tế cần thị thực phải có số tiền này trong tài khoản ngân hàng của họ để bắt đầu thủ tục nhập cảnh và cư trú (TEV).

Số tiền này không bao gồm chi tiêu cho các chuyến đi khắp Châu Âu, đi ăn ở nhà hàng, hoặc các hoạt động xã hội khác (phim ảnh, đồ uống, viện bảo tàng, v.v.).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG